(รีวิวเกมมือถือ) Love Destiny ตำนานมังกรหยก เกมจอมยุทธ์ออโต้เล่นง่ายมาแล้ว!

สำหรับคนเล่นคนไหนกำลังมองหาเกมแนวจอมยุทธ์ออโต้เควสต์ เอาแบบเล่นสบายๆ ภาพไม่กินสเปคมาก ปล่อยทิ้งไว้ตัวละครก็จะตีที่เดิมไปเรื่อยๆ สำคัญก็คือเล่นง่ายๆ นี่คือเกมใหม่ที่เพิ่งเปิดและคนเล่นน่าจะต้องสนใจกัน มาดูกันเลยว่าตัวเกมนี้เป็นอย่างไร

ตัวเกม Love Destiny นั้นจะเป็นเกมที่อิงนวนิยายเรื่อง มังกรหยก ของกิมย้ง เอามาทำเป็นเกม โดยเราจะเป็นจอมยุทธ์ที่จะท่องไปในยุทธภพ พบเจอกับเหล่าประมุข เซียน ต่างๆ และไล่ปราบปรามคนชั่วในพื้นที่ต่างๆ

พูดถึงมังกรหยกแล้วก็เป็นอีกเรื่องนวนิยายจีนของกิมย้งที่มีการเอามาทำเป็นเกมเยอะมากๆ และเกมนี้ก็เป็นหนึ่งในนั้น แต่ก็ไม่ได้เน้นเนื้อเรื่องอะไรนัก หมายความว่าโดยรวมก็คือเกมจอมยุทธ์ทั่วๆ ไปน่ะแหละ แต่อาจจะยืมชื่อ ฉากหลัง และชื่อตัวละครมาบ้าง

ภาพมองจากคลิปเกมแล้วก็อาจจะคิดว่านี่คือเกมแนว Openworld แต่จริงๆ แล้วนี่เป็นเกมแนวออโต้เควสต์ที่มีฉากไม่ได้กว้างอะไรนัก ออกแนววิ่งแปบเดียวก็ถึงที่หมายแล้ว และด้วยฉากที่ไม่ได้ใหญ่โตอะไรมากนักทำให้มือถือไม่ได้กินสเปคมากมาย

แต่ถึงอย่างนั้่นเกมก็ยังนำเสนอกราฟฟิกแบบ 360 องศาที่คนเล่นจะสามารถหมุนฉากไปมารอบๆ ได้ ข้อเสียก็คือเพราะฉากไม่กว้างเลยทำให้มีสิ่งปลูกสร้างบดบังทัศนวิสัยเป็นระยะเนื่องจากเกมออกแบบให้เน้นมองจากด้านบนลงมาข้างล่างนั่นเอง

นอกจากนี้ทั้งจำนวนศัตรูที่ต้องปราบมีจำนวนไม่มาก ประกอบไปกับระบบออโต้ที่ตัวเกมจะออโต้เดินเอง ตีเอง ใช้สกิลเอง ใส่ของเอง ทำให้เกมนี้เป็นเกมที่เล่นได้ง่าย แบบวางมือถือทิ้่งไว้ แวะไปทำธุระ กลับมาตัวละครก็จะไปให้ถึงระดับหนึ่งแล้ว

เพียงแต่ว่าตัวเกมนั้นจะไม่ได้ออโต้ให้ทุกอย่างสบายใจเฉิบ เนื่องจากว่าเกมจะมีการค่อยๆ ปลดล็อคบทเนื้อเรื่องไปทีละบท อีกทั้งจะมีเงื่อนไขบางอย่างที่ต้องผ่านก่อน เช่นต้องเลเวลให้ถึงหรือต้องไปปราบบอสก่อนถึงจะไปต่อได้ คนเล่นจึงจำเป็นต้องคอยมองดูด้วย

นอกจากการเล่นปกติแล้วยังมีโหมดท้าทายอื่นๆ อย่างเช่นบอสโลก รวมไปถึงโหมด IDLE ที่เกมจะมีการฟาร์มของให้ ปิดเกมเปิดมาก็ได้รับของมาจำนวนหนึ่งพร้อมเลย จึงทำให้การเล่นเกมนี้ทำออกมาได้ง่ายมากๆ นั่นเอง

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • เกมจากนวนิยาย มังกรหยก
  • เกมแนวออโต้เควสต์ เล่นง่าย สบายๆ
  • ฉาก 3D แต่ไม่กินสเปคนัก
  • มีโหมด IDLE ฟาร์มของออฟไลน์ได้
  • มีโหมดท้าทายบอสต่างๆ

สำหรับเกม Love Destiny: ตำนานมังกรหยก ได้เปิดให้เล่นแล้ววันนี้ในแอนดรอยด์และ iOS สามารถโหลดมาเล่นได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ได้เลย และติดตามข่าวสารได้ที่ แฟนเพจหลักของเกม ได้เลยนะครับ