(รีวิวเกมมือถือ) Elf fantasy ผจญภัยโลกแฟนตาซี RPG กับสัตว์เลี้ยงคู่ใจสุดน่ารัก

เปิดมาใหม่อีกเกมสำหรับเกมแนว MMORPG ในแบบสไตล์ Auto Play โดยสำหรับเกมนี้จะเป็นเกมที่ไม่ได้มีดีแค่เล่นง่ายอย่างเดียวแต่ยังนำเสนอโลกทัศน์ของเกมที่น่าสนใจและภาพที่น่ารักอีกด้วย เราจะลองมาดูกันว่าเกมนี้เป็นอย่างไรกันบ้าง

สำหรับเกม Elf fantasy คนเล่นจะรับบทเป็นนักผจญภัยที่ได้ไปตามล่าหินมังกรคำราม แต่นั่นก็เป็นเป้าหมายของการตามล่าและแย่งชิงจากอาณาจักรต่างๆ ในขณะที่ความขัดแย้งระหว่างอำนาจ และการบุกรุกของปีศาจก็ได้คืบคลานเข้ามาพร้อมๆ กัน

ตัวเกมนี้จะเป็นเกมแนว Auto Play MMORPG ที่ตัวละครจะวิ่งไปเอง โจมตีเอง ใช้สกิลโจมตีเอง ทำให้เล่นได้ง่ายแบบสไตล์เดียวกันกับเกมอื่นๆ ในแนวเดียวกัน แต่ความแตกต่างจากด้านโลกทัศน์ของเกมที่แม้ว่ามองดูแล้วจะเป็นเกมเกรดธรรมดาๆ ก็ตาม

ฉากหลังของเกมมีการนำเสนอฉากที่น่าสนใจและเรื่องราวที่น่าติดตาม สิ่งที่น่าเสียดายมีสองอย่าง อย่างแรกคือเพราะเป็นเกมเกรดธรรมดา เลยทำให้การนำเสนอทำได้ไม่ดีนักและอย่างที่สองคือแปลภาษาไทยที่ไม่ดี หลายจุดก็แปลแปลกๆ จนต้องมานั่งเกลาในหัวอีกทีหนึ่ง

ในด้านระบบการเล่นนั้นจะเป็นการรัวสกิลใส่ศัตรู และศัตรูจะรวมกลุ่มกันเป็นกระจุก เดินออกห่างแปบเดียวก็ไม่ตามเราต่อ ไม่มีปุ่มหลบ (แม้บอสจะมีระยะสกิลโจมตี) วัดเน้นค่าพลังอย่างเดียว ค่าพลังใครเหนือกว่าก็ชนะ ทำให้เกมนี้เป็นเกมที่เล่นง่ายๆ เน้นโจมตีไวๆ

แต่จุดเด่นที่เกมนำเสนอก็คือระบบสัตว์เลี้ยง โดยจะสามารถใส่สัตว์เลี้ยงร่วมสู้กับเราได้ถึง 3 ตัว สัตว์เลี้ยงแต่ละตัวจะมีสกิลต่างกัน เราจะเลือกตัวโจมตีหรือซัพก็ได้ ทำให้เกมนี้เล่นคนเดียวได้สบายก็เพราะเหมือนเราพกปาร์ตี้ส่วนตัวเล่นทุกที่ทุกเวลาอยู่แล้ว

และอีกระบบเด่นก็คือ Elf ที่จะมีด่านท้าทายมาให้เราเล่นและเมื่อชนะก็จะสามารถรับสเตตัสเพิ่มขึ้น รวมไปถึงการนำเสนอกราฟฟิกของเกมแบบ Full3D 360 องศา แม้ว่าฉากจะดูสั้นๆ เผาๆ ก็ตามแต่ก็ทำให้คนที่อยากเห็นโลกมุมมองกว้างๆ ก็สามารถทำได้

ให้สรุปโดยรวมแล้วนี้เป็นเกมสไตล์ Auto RPG ที่เน้นเล่นง่ายๆ ไม่เอาอะไรมาก แต่มีการนำเสนอเรื่องราวฉากหลังที่น่าสนใจ (ถึงจะเล่าไม่ดีก็ตาม) และระบบเด่นที่สุดก็คือสัตว์เลี้ยงกับ Elf เหมาะกับเป็นเกมแนวฆ่าเวลาที่สามารถเล่นเพลินๆ ได้อีกเกมนั่นเอง

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • กราฟฟิกทำใช้ได้ ไม่กินสเปค
  • ปรับมุมกล้องได้ 360 องศา
  • เล่นง่าย ออโต้เพลย์
  • ระบบสัตว์เลี้ยงเหมือนปาร์ตี้ส่วนตัว
  • สนุกกับด่านท้าทายหลากหลายแบบ

สำหรับเกม Elf fantasy ได้เปิดให้เล่นแล้วบนแอนดรอยด์ สามารถโหลดได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารได้ที่ แฟนเพจหลักของเกม ได้เลยนะครับ