(รีวิวเกมมือถือ) Nine Songs of Fantasy เกม MMO จีนตัวใหม่จาก Playpark ภาพสวยไหลลื่น

เชื่อได้ว่าคงจะมีคนเล่นหลายคนพอคุ้นๆหน้าตาภาพของเกมนี้กันบ้าง ซึ่งก่อนหน้านี้ตัวเกมนี้ก็เคยมีการเปิดให้บริการมาก่อนแต่เป็นเวอร์ชั่นที่แตกต่าง เนื่องจากตัวเกมนี้ทางบริษัท Playpark ได้รับลิขสิทธิ์ถูกต้องจากทีมพัฒนาเกมนำมาเปิดให้บริการ แต่ก็ไม่เป็นไรเพราะถือว่าเวอร์ชั่นนี้เป็นเวอร์ชั่นอัพเกรดทุกอย่างที่ทำให้เกมน่าเล่นขึ้น เรามาดูกันดีกว่าว่าเกมนี้จะเป็นอย่างไรกันบ้าง

สำหรับเกม Nine Songs of Fantasy ตำนานเพลงรักเก้าสวรรค์ จะมีเรื่องราวของตัวเราที่ได้รับเลือกจากหินเทพเป็นผู้ควบคุมวิญญาณ เพื่อที่จะปกป้องสวรรค์และโลกจากภัยคุกคามอำนาจมืด เราจึงได้ร่วมมือกับเขาจิ้งจอกผู้เป็นผู้พิทักษ์หญิงเวทย์ในการฝึกฝนและออกเดินทางปกป้องดินแดนแห่งนี้

เกมนี้จะเป็นเกมแนว MMORPG สไตล์จีนที่มีรูปแบบการเล่นแบบ Auto Play หรือพูดง่ายๆก็คือเกมจะเล่นทุกอย่างด้วยตัวเองโดยที่คนเล่นไม่จำเป็นต้องควบคุมอะไร ทั้งเดินไปรับเควสต์เอง โจมตีเอง ใช้สกิลเอง รวมถึงสวมใส่อุปกรณ์เองอีกด้วย ทุกอย่างของเกมนี้อำนวยความสะดวกทุกอย่างให้กับคนเล่นแล้ว

แต่จะยกเว้นในส่วนของการเลือกเควสต์ในการเล่น รวมถึงการอัพเกรดสัตว์เลี้ยงและอุปกรณ์ต่างๆที่คนเล่นจำเป็นต้องลงมือกดอัพเกรดด้วยตัวเอง แต่เพราะทุกอย่างของเกมนี้ง่ายมากเพราะกดแค่ปุ่มเดียวทุกอย่างก็ทำให้เสร็จสรรพ แถมเพราะเกมเน้นวัดกันที่ค่าพลัง ไม่จำเป็นต้องมาเสียเวลาคิดหรือหาอุปกรณ์ที่เหมาะสม เพราะทุกอย่างเกมจัดให้คนเล่นครบหมดแล้ว

สิ่งที่เกมโดดเด่นก็คือภาพกราฟฟิกของเกมที่ทำออกมาเป็น full 3D สามารถหมุนมุมกล้องได้ 360 องศา ความแตกต่างจากตัวที่เคยเปิดมาก่อนหน้านี้อย่างลึกลับก็คือเกมนี้มีความไหลลื่นของภาพมากกว่า โอกาสเจอเกมสะดุดแทบจะไม่มี หากว่าสเปคมือถือของคนเล่นผ่านอยู่แล้ว เทียบกับเกมแนว Auto play ที่เป็นสไตล์ธีมจีนแล้ว เกมนี้ถือว่าทำภาพออกมาได้สวยและไหลลื่นอย่างมากเลยทีเดียว

ในเกมจะมีอาชีพให้เล่นทั้งหมด 4 อาชีพ ได้แก่ กระบี่ พัด ทวน และปืน ทุกอาชีพคนเล่นจะสามารถเลือกเพศตัวละครได้เพียงแต่ว่าสำหรับอาชีพพัดและปืนตัวละครเพศหญิงจะเป็นร่างเด็ก คนเล่นยังสามารถปรับแต่งหน้าตาตัวละครได้อย่างละเอียดอีกด้วย ถึงขนาดส่วนสูงตัวละครจะไม่สามารถปรับได้ แต่หน้าตาตัวละครจะสามารถปรับแต่งได้โดยไม่ซ้ำกันอย่างแน่นอน

นอกจากการสวมใส่อุปกรณ์และการอัปเลเวลแล้ว เกมยังมีจุดเด่นอย่างเช่นระบบสัตว์เลี้ยงที่ได้มีตัวละครเกรดสูงเป็นเทพจากตำนานจีนมาให้ได้สะสมจากกาชาอีกด้วย สามารถติดตั้งสัตว์เลี้ยงได้ถึง 3 ตัวละคร ดังนั้นคนเล่นจึงเสมือนมีทีมของตัวเองในการออกผจญภัย ถึงจะเล่นเพียงคนเดียวแต่ก็สามารถสนุกกับเกมนี้ได้อย่างเต็มที่

และแน่นอนว่าเกมนี้ยังมีโหมดท้าทายให้ได้เล่นกัน เช่น มีบอสมาให้ล่ากว่า 100 ตัว และระบบดันเจี้ยนที่จะสามารถล่าหาแรร์ไอเทมร่วมกับคนเล่นคนอื่นได้ เป็นต้น จึงทำให้เกมนี้เป็นเกมที่เล่นได้ง่ายแต่ภาพทำสวยเวอร์วังอลังการมาก เหมาะสำหรับคนเล่นที่อยากจะได้เกมเล่นง่ายๆใช้เวลาไม่ต้องเยอะ ไม่ต้องจิ้มหน้าจอบ่อยๆ แต่จะสามารถไถไปได้เรื่อยๆโดยที่ไม่ต้องเสียเวลาเล่นหนักๆ นั่นเอง

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • เป็นเวอร์ชั่นที่ถูกลิขสิทธิ์จากทางทีมผู้พัฒนาโดยตรง
  • เวอร์ชั่นของเกมที่นำมาเปิดมีภาพที่ไหลลื่นอย่างมาก
  • ระบบ Auto play ที่อำนวยความสะดวกทุกอย่างให้กับคนเล่น
  • ระบบสัตว์เลี้ยงที่สะสมได้จากกาชาและตั้งเป็นทีมส่วนตัวของเราได้
  • โหมดการเล่นท้าทายและความคืบหน้าของเกมที่ไปได้เรื่อยๆโดยที่เล่นไม่หนักจนเกินไป

สำหรับเกม Nine Songs of Fantasy ตำนานเพลงรักเก้าสวรรค์ จะเปิดทดสอบ CBT จนถึงวันที่ 18 สิงหาคมนี้ คนเล่นที่สนใจสามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาทดลองเล่นกันได้ทั้ง android และ iOS สามารถติดตามข่าวสารอัพเดทได้ที่ แฟนเพจหลัก ของเกมได้เลยนะครับ