(รีวิวเกมมือถือ) Soul Land: Advent of the Gods เกม RPG จาก ตำนานจอมยุทธ์ภูตถังซาน พร้อมเล่นวันนี้

มีเกมใหม่มาเปิดตัวอีกเกมและได้อ้างอิงจากอนิเมะเรื่องดังจากทางฝั่งจีนอย่างเรื่อง “ตำนานจอมยุทธ์ภูตถังซาน” ซึ่งถือว่าเป็นอนิเมะเรื่องที่สร้างจากนิยายและโด่งดังมากเรื่องหนึ่ง และมีให้ชมพร้อมซับไทยผ่าน WETV และ LINETV อีกด้วย ซึ่งตัวเกมนั้นจะเป็นยังไง มาดูกัน

สำหรับเกม Soul Land: Advent of the Gods จะอิงกับเนื้อเรื่องอนิเมะ แต่จะเล่าตอนช่วงที่มาเกิดใหม่แล้ว โดยคนเล่นจะรับบทเป็น ถังซาน ตัวเอกของเกมที่มาพร้อมกับพรสวรรค์หายากแต่กลับมีค่าพลังเวทเป็น หญ้าสีฟ้า ที่อ่อนที่สุด จึงได้ออกเดินทางและฝึกฝนฝีมือตนเอง พร้อมกับเรื่องราวจากอดีตชาติที่สืบเนื่องต่อกัน

ระบบการเล่นนั้นจะเป็นเกมเล่นตามเควสต์ โดยจะเดินตามฉากเนื้อเรื่องไปเรื่อยๆ และจะตัดเข้าสู่ฉากต่อสู้เมื่อถึงช่วงที่ต้องสู้ โดยตัวเกมจะมีการแปลเป็นภาษาไทยเต็มรูปแบบ พร้อมกับมีฉากคัทซีนจากฉบับมังงะมาให้ได้เห็นกันบ้าง ทำให้เกมนี้เป็นเกมเอาใจแฟนๆ เรื่องนี้โดยเฉพาะ

คนเล่นจะสามารถจัดทีมได้ 5 ตัวละคร วางได้ 9 ตำแหน่ง โดยตัวละครจะวิ่งเข้าไปสู้กับศัตรูเอง และให้เราอาศัยจังหวะกดใช้สกิล โดยทุกตัวละครจะมีสกิลให้ 1 ไม่มีท่าไม้ตาย ทำให้เกมนี้เล่นได้ง่าย กดออโต้ไปเลยก็ได้ หากค่าพลังถึงก็จะสามารถผ่านได้ไม่ยากอะไรนัก

ตัวเกมจะมีระบบกาชาที่จะสามารถหาตัวละครเกรดต่างๆ เอามาจัดทีมได้ โดยตัวละครก็จะนำมาจากในเรื่อง ตัวละครไหนเป็นคนหลักก็จะเป็นเกรดดีหน่อย ถ้าเป็นตัวประกอบก็จะเป็นเกรดธรรมดา แต่เกมนี้จะมีกาชาเน้นที่ตัวละคร จะไม่มีอะไรอื่นๆ แฝงเพิ่ม

เพราะในการอัพเกรดตัวละครของเกมนี้จะเป็นการอัพเกรดแบบคล้ายกับเกม IDLE ที่อัพเกรดได้ง่าย ไม่ต้องฟาร์มหาของอะไรให้ยุ่งยาก แถมเกมยังมีระบบ IDLE ที่ตัวละครจะฟาร์มของให้แบบออฟไลน์ได้แม้ว่าจะปิดเกมก็ตาม ทำให้คนเล่นที่ไม่ค่อยมีเวลาจะสามารถอัพเกรดตัวละครได้

อีกระบบเด่นอย่างก็คือการสู้กับสัตว์อสูร เมื่อสู้แล้วก็จะได้รับอสูรวิญญาณ ที่ขะคล้ายกับอุปกรณ์มาผูกติดกับตัวละครเพื่อเพิ่มค่าสถานะ ยิ่ง อสูรวิญญาณ มีอายุมากขึ้นเท่าไหร่ก็จะยิ่งมีค่าพลังสูงเท่านั้น แปลว่ายิ่งไปสู้กับสัตว์อสูรที่เก่งมากขึ้นก็จะทำให้ตัวละครเก่งขึ้น

และคนไหนเบื่อๆ ระบบ VIP ยินดีด้วยเพราะเกมนี้จะไม่มีระบบ VIP มาดูดเงิน นอกจากนี้ทางเกมยังการันตีว่ามีโอกาสเปิดได้ตัวละครหลักจากกาชาสูงถึง 10% ทำให้คนเล่นสนุกกับการสะสมตัวละครได้ง่ายๆ โดยที่ไม่ต้องกลัวว่าจะเกลือจนเกินไปอีกด้วย

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • เกมลิขสิทธิ์แท้จาก “ตำนานจอมยุทธ์ภูตถังซาน”
  • ภาพสวยแบบอนิเมะ รายละเอียดสูง
  • ระบบล่าสัตว์อสูร อยากเก่งก็ฟาร์มทางนี้
  • มีระบบ IDLE ปิดเกมก็ฟาร์มได้
  • ไม่มี VIP

สำหรับเกม Soul Land: Advent of the Gods ได้เปิดให้เล่นแล้ววันนี้บนแอนดรอยด์และ iOS สามารถโหลดได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารอัพเดตเกมได้ที่ แฟนเพจหลักของเกม ได้เลยนะครับ