(รีวิวเกมมือถือ) Soul Land ตำนานจอมยุทธ์ภูตถังซาน เกม 2D แนวตั้งจากอนิเมะจีนเรื่องดัง

สำหรับคนไหนที่ติตตามชมซีรี่ย์จากจีน (ซึ่งงานดีมาก) และมีฉายให้ดูฟรีทั้งซีรี่ย์คนแสดงและอนิเมะแล้วล่ะก็ จะต้องรู้จักกับเรื่องนี้อย่างแน่นอน นั่นก็คือ “ตำนานจอมยุทธ์ภูตถังซาน” และตอนนี้ก็ได้มีเกมออกมาแล้วด้วย โดยตัวเกมจะเป็นอย่างไรมาชมกันครับ

Soul Land ตำนานจอมยุทธ์ภูตถังซาน นั้นเป็นเกมลิขสิทธิ์แท้จากซีรี่ย์และอนิเมะดัง (ปัจจุบันฉบับอนิเมะใน WeTV มีให้ชมถึง 130 ตอนแล้ว) เป็นเรื่องราวของตัวเอกมีความทรงจำจากชาติก่อน ที่เคยฝึกวรยุทธ์ต้องห้ามจนสร้างของวิเศษออกมาได้ เป็นเรื่องราวของการผจญภัยแฟนตาซีผสมผสานกับจอมยุทธ์นั่นเอง

เกมนี้จะเป็นเกมแนว RPG กึ่ง IDLE ในมุมมองแนวตั้ง โดยคนเล่นจะรับบทเป็นหนึ่งในลูกศิษย์ของวิทยาลัยและก็ได้ไปพบเจอกับตัวเอกและตัวละครต่างๆ ในเรื่อง พร้อมกับได้ร่วมผจญภัยไปด้วยกัน แต่ทั้งนี้ตัวเกมนั้นไม่ได้เน้นที่เนื้อเรื่องเท่าไหร่ (เพราะนอกจากตัดกระจายแล้วยังทำบทให้อ่านไม่ดึงดูดอีก)

เกมจะมีเป้าหมายให้คนเล่นได้ตะลุยด่าน ฟันฝ่าบอสประจำด่านที่จะเป็นตัวละครจากในเรื่องเป็นตอนๆ หากสู้ไม่ไหวก็ต้องไปเก็บเลเวลอัพตัวละครก่อน โดยการเก็บเลเวลเกมนี้จะมีสองแบบให้เลือก แบบแรกนั่นก็คือไปตีบอสในป่าร่วมกับบอท ซึ่งจะได้ทั้ง EXP และสกิลมาให้เลือกใส่

และอีกแบบก็คือเป็นเกมแนว IDLE ไปเลย ที่ตัวละครจะวิ่งตีมอนสเตอร์ไปเรื่อยๆ แล้วเราก็สามารถปิดเกมได้ เมื่อเปิดเกมมาอีกทีก็รับทั้ง EXP และเงินไปอัพเกรดตัวละครได้เลย โดยการเก็บ EXP ของเกมนี้จะเป็นการเก็บไว้ในขวด แล้วก็เลือกว่าจะเอาไปอัพเลเวลให้กับใคร

ในเกมนี้คนเล่นจะสามารถสร้างตัวละครจัดทีมได้ถึง 5 ตัวละคร (ปลดล็อคตามเลเวลหรือจะเอาไวๆ ก็ VIP) แต่ละตัวละครตะสามารถเลือกคู่หูซึ่งจะสามารถใส่สกิลได้แล้วแต่เราว่าจะใส่สกิลอะไร และทั้ง 5 ตัวละครนี้ก็จะตะลุยไปกับเราทั้งทีม

ซึ่งด้วยการที่เกมนี้เป็นเกมจากซีรี่ย์ดัง นอกจากเนื้อเรื่องให้อ่านมาเป็นแนวข้อความให้อ่านแล้ว ยังจะได้เจอกับตัวละครต่างๆ ในเรื่อง ซึ่งสำหรับแฟนๆ จะเป็นอะไรที่ฟินอย่างมาก แต่ถ้าคนไหนไม่เคยดูมาก่อนอาจจะงงกับที่มาที่ไปได้เพราะเกมเล่าเรื่องตัดฉับไวเหลือเกิน

อีกทั้งด้วยการที่เกมนี้นำเสนอภาพแบบ 2D แนวตั้ง เกมจึงไม่ได้กินสเปคมาก แต่ขณะเดียวกัน เกมจะไม่เน้นเรื่องภาพอะไรเลย คนไหนที่จะมาเสพเกมแนวกราฟฟิกก็อาจจะผิดหวังกับเกมนี้หน่อย แต่ถ้าจะเน้นเกมง่ายๆ ถือเล่นแนวตั้งได้ด้วยมือเดียว และเป็นแฟนซีรี่ย์นี้อยู่แล้ว เกมนี้รับรองว่าตอบโจทย์ครับ

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • เกมลิขสิทธิ์แท้จากซีรี่ย์ดัง
  • เกมแนวตั้งภาพ 2D ไม่กินสเปค
  • ระบบ IDLE ฟาร์มของได้แม้กดปิดเกม
  • สร้างได้ถึง 5 ตัวละคร เล่นพร้อมกันได้
  • ระบบเกมเล่นได้ง่าย คลิกเดียวจบ

สำหรับเกม Soul Land ตำนานจอมยุทธ์ภูตถังซาน ตอนนี้เปิดให้ได้เล่นกันแล้วบนแอนดรอยด์และ iOS สามารถโหลดเกมมาเล่นได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารได้ที่ แฟนเพจหลักของเกม ได้เลยนะครับ