(รีวิวเกมมือถือ) Dark Fantasy เกม IDLE ในโลกดำทะมึนสุดโหด

โดยปกติเกม IDLE นั้นมักจะนำเสนอภาพเกมแบบง่ายๆ ไม่เอาอะไรมาก และมักจะเป็นธีมธรรมดาๆ เสียมากกว่า เพราะเนื่องจากเกม IDLE นั้นจะไม่ค่อยเอาอะไรมาก แต่สำหรับเกมนี้จะนำเสนอธีมที่แตกต่างจากเกมอื่นในแนวของ Dark Fantasy สมกับชื่อเกมเลยนั่นเอง

Dark Fantasy นั้นเราจะรับบทเป็นนักผจญภัยที่ติดอยู่ในขอบนรก (Limbo) สถานที่เต็มไปด้วยเหล่ามอนสเตอร์และทางเดียวที่จะหยุดยั้งพวกมันไม่ให้ไปยังโลกและเอาตัวรอด เราจะต้องแข็งแกร่งกว่าพวกมัน ในการต่อสู้ในกาลเวลาที่ไร้ที่สิ้นสุด

ตัวเกมนั้นจะเป็นแบบเกม IDLE ปกติ แต่เราจะไม่ได้เห็นตัวละครวิ่งวนตามฉาก ตัวละครจะยืนอยู่กับที่และมีมอนสเตอร์มาให้ตีเพื่อฟาร์มของเรื่อยๆ ซึ่งนั่นก็เป็นวิธีการเล่นที่ง่ายดีเนื่องจากเราไม่ต้องนั่งเสียเวลารอดูตัวละครวิ่งและตามหลักก็แค่ตีๆ เพื่อเก็บของเท่านั้น

และเมื่อตัวละครพร้อมคนเล่นก็จะสามารถกดตีบอสได้ โดยจะสามารถตั้งออโต้ให้ใช้สกิลและไปตีบอสตัวต่อไปได้เมื่อผ่านไปจนถึงเลเวลระดับหนึ่ง แต่เกมนั้นจะไม่ไม่ออโต้ตลอด ทันทีที่ตัวละครสู้ไม่ไหวจะหยุดการออโต้สู้กับบอสทันที

เกมนี้คนเล่นจะสามารถปลดล็อคตัวละครในทีมได้ 3 ตัวละคร คือนักรบ, นักเวท และนักธนู โดยล็อคเพศและรูปร่าง แต่ชุดที่ใส่จะเปลี่ยนรูปร่างได้ (โดยมากคือเปลี่ยนสี) เกมจึงไม่ได้มีความหลากหลายเรื่องนี้เท่าไหร่แต่ก็เน้นความง่ายในการเล่นเพียวๆ

คนเล่นจะสามารถอัพเกรดตัวละครได้โดยการใช้เงินและใส่อุปกรณ์ โดยอุปกรณ์นั้นจะหาได้จากการเปิดกล่องสุ่มรวมไปถึงการท้าทาย ส่วนการใช้เงินอัพเลเวลนั้นก็ใช้เพชรในการซื้อเอาหรือจะกดดูโฆษณาทุกๆ 20 นาทีเพื่อรับเงินก็ได้เช่นกัน

สิ่งที่เป็นจุดเด่นของเกมก็คือการนำเสนอธีมแบบ Dark Fantasy ที่ฉากเกมจะมืดๆ มนๆ และมีสัตว์ประหลาดที่ดูน่ากลัว แต่เกมจะไม่ได้น่ากลัวอะไรขนาดนั้นและตอนสู้ก็จะมีเลือดสาดมาด้วยแต่ก็ไม่ได้ระดับโหดร้ายทารุณขนาดนั้น

ภาพรวมของเกมนี้่ สายฟรีสามารถเล่นได้แต่ต้องขยันเล่นและรอคอยหน่อย แต่หากดเติมเงินก็จะทำให้เล่นไปได้เร็วๆ ซึ่งเกมมีทั้งเติมเงินปกติและมิชชั่นพาสด้วย รองรับคนเล่นทั้งสองกลุ่ม แถมเป็นเกมเล่นได้ง่ายๆ เพลินๆ สไตล์ IDLE อีกต่างหาก

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • ฉากเกมแบบ Dark Fantasy แต่ไม่ได้โหดขนาดนั้น
  • ไม่ต้องรอดูตัวละครวิ่ง จึงไม่เสียเวลาเท่าไหร่
  • อัพเกรดง่าย แค่ของอย่างเดียว
  • อุปกรณ์สวมใส่แยกตามเกรด
  • มีภาษาไทย

สำหรับตัว Dark Fantasy ได้เปิดให้เล่นแล้วในแอนดรอยด์ โดยสามารถดาวน์โหลดมาเล่นได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารอัพเดตเกมได้ที่ แฟนเพจเกม ได้เลยนะครับ (ภาษาอังกฤษ)