(รีวิวเกมมือถือ) Figure Fantasy รวมพลเหล่าฟิกเกอร์ในรูปแบบ 3D IDLE

จะเป็นอย่างไรหากฟิกเกอร์ได้มีชีวิตขึ้นมาจริงๆ และร่วมมือกับเจ้าของในการกำจัดความชั่วร้าย เรื่องราวของฟิกเกอร์ที่เอามาทำเป็นเกมนั้นเคยมีปรากฎมาก่อนในเกมแนว Shooting แต่สำหรับเกมนี้จะเป็นการเอามาทำเป็นเกม IDLE ซึ่งรับรองว่าไม่เหมือนเกม IDLE เกมอื่นแน่นอน

สำหรับเกม Figure Fantasy นั้นจะเล่าเรื่องราวของฟิกเกอร์ที่มีชีวิตซึ่งพวกเขาจะต้องปกป้องตัวตนไม่ให้มนุษย์รู้ถึงตัวตนของพวกเธอในการต่อสู้กับฟิกเกอร์ผู้ชั่วร้าย ยกเว้นตัวละครเราที่เป็นเจ้าของพวกเธอที่รู้ความจริงเรื่องนี้ จึงได้ร่วมมือกันและการผจญภัยที่ในโลกของเหล่าฟิกเกอร์จึงได้เริ่มต้นขึ้น

ตัวเกมนี้จะมีระบบการเล่นแบบเกม IDLE ทั่วไปที่เมื่อเราปล่อยทิ้งไว้ตัวละครก็จะทำการตีฟาร์มของให้เราแม้ว่าเราจะกดปิดเกมไปแล้วก็ตาม แต่เมื่อเราพร้อมแล้วก็สามารถจัดทีมไปตะลุยด่านกันได้ โดยจะมีเป็นด่านๆ และจะมีบอสมาให้เราตบในตอนท้ายก่อนที่เราจะย้ายไปยังโซนต่อไป

รูปแบบเกมโดยรวมนั้นจะเป็นเกมแนวจัดทีมตะลุยด่านปกติ เพียงแต่ว่าจะมีในส่วนของระบบ IDLE เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย เพื่อให้คนเล่นสามารถมีของฟาร์มตัวละครได้แม้ว่าจะไม่ค่อยมีเวลาเล่น ซึ่งก็จะเป็นไปในตามสไตล์ของเกม IDLE ที่อาจต้องใช้เวลาเสียหน่อยในการเก็บทรัพยากร ยกเว้นเติมเงิน

เกมได้นำเสนอกราฟฟิกแบบ Full 3D ที่คนเล่นจะสามารถมองเล่นได้แบบแนวนอนเต็มตา นอกจากนี้คือยังสามารถหมุนฟิกเกอร์ที่เรามีไปรอบๆ ได้ และยังสามารถเอามาประดับตำแหน่งในชั้นวางได้อีกด้วย คนเล่นจึงจะได้สำรวจตัวละครที่ตนเองมีได้เต็มที่

สำคัญที่เกมนี้แตกต่างจากเกม IDLE เกมอื่นก็คือจะมีเนื้อเรื่องพร้อมเสียงพากย์อีกด้วย และไม่ได้ทำเป็นเนื้อเรื่องไก่กา แต่เป็นมาแบบจริงจัง ทำให้เกมนี้แลดูมีคุณภาดและความน่าเล่นค่อนข้างมากเมื่อเทียบกับเกม IDLE เกมอื่น เพื่อให้คนเล่นมีเป้าหมายในการเล่น

นอกจากนี้เกมยังมีโหมดต่างๆ มาให้เล่นได้สนุก ไม่ว่าจะเป็นโหมดท้าทายต่างๆ ซึ่งทำให้เกมนี้ถูกออกแบบมาให้เมื่อเข้าเกมทุกครั้งกจะมีอะไรให้ทำและปิดเกมไปทำอย่างอื่นเกมก็จะฟาร์มของให้ได้ด้วย เอาเพชรที่มีมในการเปิดกาชาเพื่อรับฟิกเกอร์ใหม่ๆ มาสะสมก็เพียงพอ

อีกหนึ่งการันตีว่าเกมนี้น่าเล่นจริงๆ ก็คือเป็นเกมที่ได้รับรางวัล Best Game Changer of Google Play จากในสโตร์ฮ่องกง, มาเก๊า และฮ่องกง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งความการันตีว่าเกมตัวนี้จะเป็นเกมที่น่าเล่นจริงๆ ไม่ว่าคนเล่นจะเคยเล่นเกม IDLE มาก่อนรึไม่ หากคุณเป็นคนที่สนใจฟิกเกอร์ เกมนี้คืออีกเกมที่คุณควรลองครับ

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • ภาพ Full3D หมุนดูตัวละครได้
  • มีเนื้อเรื่องพร้อมเสียงพากย์จัดเต็ม
  • ระบบ IDLE ทำให้เล่นได้สบาย
  • มีระบบการจัดทีมที่เล่นแบบเชิงลึกได้
  • โหมดท้าทายและรูปแบบการเล่นที่สนุก

สำหรับเกม Figure Fantasy ได้เปิดให้เล่นแล้ววันนี้บนแอนดรอยด์และ iOS สามารถโหลดมาเล่นได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารอัพเดตเกมได้ที่ แฟนเพจหลักของเกม ได้เลยนะครับ (ภาษาอังกฤษ)