เกมส์ใหม่ Great Merchant เรียนรู้ระบบเควส ตัวช่วยสอนระบบการเล่น พร้อมนำทางสู่พื้นที่ล่าใหม่ๆ ระบบที่มือใหม่ไม่ควรมองข้าม


Great Merchant เกมส์ออนไลน์แนว MMORPG ระดับตำนานอีกหนึ่งเกมส์ที่มีโอกาสได้กลับมาให้เหล่าเกมเมอร์ได้สัมผัสกันอีกครั้ง แต่ด้วยตัวเกมส์ที่เป็นรูปแบบดั้งเดิมเกมเมอร์รุ่นใหม่อาจไม่คุ้นเคยกับตัวเกมส์ในลักษณ์นี้ ที่มีแผนที่ให้เราไปได้มากมาย แถมเควสเนื้อเรื่องที่เกมในปัจจุบันใช้เป็นตัวนำทางเพื่อให้เราไปยังพื้นที่ที่เหมาะสมกับเลเวลของเรา ใครที่กำลังเข้าไปหลงภายในเกมส์ควรกลับมาเริ่มทำความเข้าใจกับระบบเควสต์กันก่อนก็จะช่วยให้เราสนุกในโลกแห่งนี้ได้ง่ายขึ้น


สำหรับระบบเควสในโลกของ Great Merchant นั้นจะถูกแบ่งออกเป็น 2 รูปแบบหลักๆ นั่นคือ เควสพ่อค้า และ เควสต่อสู้ โดยเราสามารถกด Q เพื่อดูเควสที่กำลังทำอยู่ หรือเควสที่ยังไม่ได้รับก็มีรายละเอียดบอกไว้เลยว่าสามารถรับได้ที่ NPC คนไหน แต่ละเควสจะส่งผลดีกับเราอย่างไรลองตามมาดูกัน


เควสพ่อค้า เป็นเควสที่จะช่วยให้เราได้รู้จักระบบต่างๆ ของเกมส์อย่างระบบ ซื้อขาย การฝากการถอนเงิน ระบบการทำงาน การออกสำรวจราคาสินค้าในแต่ละเมืองที่จะมีราคาแตกต่างกันไปในแต่ละเมือง ยิ่งเควสต์หลังๆ จะมีระบบที่จำเป็นๆ รอให้เราได้เรียนรู้กันเพิ่มเติมด้วย นอกจากนั้นเราจะได้รับค่าชื่อเสียงจากเควสเหล่านี้ด้วย โดยระบบชื่อเสียงนี้จะส่งผลหลายอย่างตามมาด้วย


เควสต่อสู้ ก็ตรงตัวเลยครับในเควสเหล่านี้ทาง NPC จะระบุมอนสเตอร์เป้าหมายให้กับเรา พร้อมกับใบวาร์ปพาเราไปยังเมืองที่มีเป้าหมายของเราอยู่ใกล้ๆ โดยเควสจะค่อยๆ ยากขึ้นเรื่อยๆ บางครั้งเราจะต้องเข้าไปล่าในดันเจียนที่มีความยากมากขึ้นแต่จะมีการจำกัดค่าพลังในการเข้า เมื่อทำเควสเสร็จเราจะสามารถวาร์ปกลับด้วยการกด Q แล้วเลือกกดไปที่ ไปหา NPC เราก็จะวาร์ปกลับไปหา NPC เพื่อส่งเควสได้ทันที สำหรับเควสประเภทนี้จะช่วยให้เราได้รู้ว่ามอนสเตอร์ระดับไหนอยู่แถวไหน เราเลเวลขนาดนี้ควรสู้กับมอนสเตอร์แถวไหน


เมื่อเราได้เรียนรู้จากการทำ เควสทั้ง 2 รูปแบบ นอกจากจะได้ข้อมูลของระบบต่างๆ แล้ว เรายังได้ ไอเทม อุปกรณ์สวมใส่ เงิน ค่าประสบการณ์ ค่าชื่อเสียง อาหาร และ ไอเทมอื่นๆ ที่จะช่วยให้เราตั้งตัวในโลกของ Great Merchant ได้ง่ายขึ้น ใครยังงงๆ กับโลกแห่งนี้ ก็ลองมาอ่านรายละเอียดจากเควสก็จะช่วยให้เราสนุกกับโลกนี้ได้มากขึ้น ใครยังไม่ได้เข้าไปลองสามารถดาวน์โหลดมาทดสอบความสนุกกันได้แล้วที่ www.tgm.in.th/Home/Index


ข่าว เกมออนไลน์ใหม่ By Game-Ded