5 เกมใหม่น่าเล่นประจำสัปดาห์ วันที่ 29 มี.ค. – 4 เม.ย. 2021

อีกหนึ่งอาทิตย์ที่เน้นความหลากหลาย เพราะจะมีเกมทั้งบนมือถือกับ PC มาให้ได้เล่นกัน และก็ต้องบอกว่าในรอบนี้เรามีเกมไม่ซํ้าแนวกันเลยทีเดียว รับรองได้ว่าเจอเกมที่ไม่ซํ้าแบบมาให้ได้สนุกกันอย่างแน่นอน มีเกมอะไรบ้าง มาดูกันดีกว่า

Guardian Chronicle

สำหรับเกมนี้จะเป็นเกมเล่นครอสแฟลตฟอร์มกันระหว่างมือถือและ PC บน Steam ทำให้เล่นที่บ้านแล้วออกไปเล่นข้างนอกในมือถือก็ยังได้ โดยจะเป็นเกม Tower Defense ที่เล่นได้ไม่ยาก และเน้นสู้กับคนอื่นแบบ REAL TIME

ตัวเกมนั้นคนเล่นจะต้องเรียกกอัศวินที่จะสุ่มกันออกมาจากปาร์ตี้ที่เราได้สร้างไว้ ในเกมจะมีสองโหมดให้ได้เล่นกัน ทั้ง PVP และ แบบ Co-op แล้วแต่ว่าจะเล่นกันแบบไหน แถมตัวเกมยังมีภาษาไทยมาด้วย รับรองว่าเล่นไม่ยากแน่นอน

Demon’s Secret Treasure

เป็นอีกเกมที่ต้องบอกว่าเป็นเกมที่ทำออกมาได้น่าสนใจมาก โดยเฉพาะการนำเสนอเรื่องราวของโลกแห่งเซียนในรูปแบบเกม MMORPG มือถือที่ทำออกมาอลังการมาก คือลืมพวกเกมเล่นง่ายๆ เวลไวๆ ได้เลย เพราะเกมนี้ดีกว่าเยอะ

เกมจะมีฉากกว้างใหญ่และอลังการ แถมยังมีการทำเนื้อเรื่องออกมาได้น่าติดตาม โดยเฉพาะการได้นักพากย์หนังโรงมาให้เสียงพากย์เกมนี้ นอกจากนี้เกมยังมีโหมดท้าทายต่างๆ ทั้งล่าบอสและตามหาสมบัติลับ ทำให้คนเล่นที่สนุกกับการท้าทายได้เล่นกันด้วย

Great Merchant

นี่เป็นเกมที่เปิดมานานเอามากๆ และเราก็ได้มาเล่นกันแล้วในเวอร์ชั่นภาษาไทย เรียกได้ว่านี่คือเกมในตำนานที่ยังมีลมหายใจก็ว่าได้ เพราะเป็นเกมที่เปิดมานานถึง 19 ปีกันเลยทีเดียว เหมาะอย่างมากกับคนเล่นที่โหยหาความคลาสสิคของเกม โดยเฉพาะเกมแนววางแผนผสม MMORPG

ความโดดเด่นของเกมก็คือความอิสระ คนเล่นจะสามารถเลือกแนวทางการเล่นอย่างไรก็ตาม ทำเควสต์ไหนก็ได้เพราะเกมมีเควสต์ยัดมาให้เลือกเต็มตั้งแต่เริ่มเกม แถมยังมีการอ้างอิงแผนที่โลกจริงเข้ามาในเกมทั้ง 4 ประเทศ แถมยังมีทหารรับจ้างที่เป็นคนในประวัติศาสตร์อีกด้วย

Audition Puzzle

เมื่อเกมดนตรีได้กลายร่างมาเป็นเกมพัชเชิล บางคนอาจจะแบบ อ๋อ มาทำเป็นเกมเล็กๆ ล่ะสิ แต่คิดผิดได้เลย เพราะถึงเกมจะกลายร่างมาเป็นเกมพัชเชิล แต่ความสนุกและคุณภาพของเกมนั้นเทียบเท่ากับเกมภาคหลักได้สบาย โดยเฉพาะเป็นเกมที่มีเพลงให้เล่นเยอะมากๆ

แม้ว่าระบบการเล่นจะไม่แตกต่างจากเกมพัชเชิลทั่วไป แต่ยิ่งเพลงเร็วก็ยิ่งยากเพราะมีอุปสรรคมาขวาง และเกมก็ต้องใช้ไหวพริบที่มากไม่ต่างจากเกมตัวหลักกันเลยทีเดียว เปลี่ยนการเล่นในรูปแบบบรรยากาศเดิมๆ ที่สนุกไม่แพ้เกมตัวหลัก ก็คือเหมือนเล่นเกมพัชเชิลแบบมีเพลงให้ฟังน่ะแหละ

CounterSide

เป็นอีกเกมที่รอกันมานานเลยทีเดียว กับเกม MMORPG ที่สร้างโดยทีมสร้าง Elsword ที่ได้มาสร้างเป็นเกมโลกอนาคตอันใกล้ที่โดนภัยคุกคามจากต่างมิติ และโดดเด่นเรื่องของตัวละครอย่างมาก โดยเฉพาะการนำเสนอ Live2d ได้น่าสนใจ แต่ไม่ต้องห่วง เพราะว่ามีทั้งตัวชายและหญิงมาให้สะสม

นอกจากนี้ระบบเกมเพลย์ยังคงเน้นความเป็นแอ็คชั่น ในการไล่บี้อีกฝ่ายไปเรื่อยๆ ในมุมมองแนวนอน ทำให้การเล่นนั้นจะสร้างความสนุกสนานพร้อมกับการบริหารจัดการทีม ตัวมีเยอะแต่ได้ใช้กันทุกคน นอกจากนี้ยังเป็นเกมที่เน้นเนื้อเรื่องอย่างมากอีกด้วย

จะเห็นได้ว่าเรามีเกมไม่ซํ้าแบบกันเลย ทั้งเกมแนว Tower Defense, เกม MMORPG แบบจีน, เกมวางแผนผสมกับ MMORPG, เกมพัชเชิลดนตรี ปิดท้ายด้วยเกม RPG ตะลุยด่านสะสมตัวละคร ไม่ซํ้าแบบ และความสนุกไม่เหมือนกันอีกด้วย ชอบเกมไหนก็หยิบเกมนั้นไปเล่นกันได้เลย!