(รีวิวเกมมือถือ) Magatsu Wahrheit เกม JRPG จากผู้สร้างไฟนอลแฟนตาซี 12

เรียกได้ว่านี่คือเกม JRPG (เกม RPG สไตล์ญี่ปุ่น) นํ้าดีอย่างมากเลยทีเดียว ด้วยผลงานจากผู้เขียนบทไฟนอล แฟนตาซีภาค 12 อย่างคุณ Shouda Miwa มาเขียนบทอีกด้วย กับเกม Magatsu Wahrheit ซึ่งได้เปิดบริการทั่วโลกพร้อมภาษาอังกฤษแล้ว ตัวเกมจะเป็นอย่างไร มาดูกันครับ

ตัวเกม Magatsu Wahrheit นั้นจะกล่าวถึงโลกแฟนตาซีที่อาณาจักรกำลังถูกคุกคามด้วย “แสงลึบลับ” ที่สามารถคร่าชีวิตผู้คนและทำลายล้างเมืองทั้งเมืองได้ แม้กระทั่งเปลี่ยนเจ้าหญิงจิตใจดีให้กลายเป็นสัตว์ประหลาด เราจะรับบทเป็นหนึ่งในทหารคนใหม่ที่เข้าร่วมหน่วย Mobile ซึ่งจะต้องสืบหาเรื่องราวของแสงลึบลับพร้อมกับหาทางหยุดยั้งภัยพิบัตินี้ให้ได้

ก่อนอื่นต้องเรียนตรงๆ ก่อนว่านี่คือเกม JRPG แบบจ๋ามากๆ ซึ่งคนเล่นจะได้เจอกับเนื้อเรื่องเชิงลึกอย่างมาก มีการใช้ศัพท์ภาษาอังกฤษที่ไม่ใช้ศัพย์ง่าย เรื่องราวแบบชวนติดตาม (และมาให้ดูเยอะๆ) รวมไปถึงระบบการเล่นแบบเทิร์นเบสที่จะเข้าฉากสู้แบบเดินชน ซึ่งคนไหนที่ไม่ถูกกับเกมนี้ไม่แนะนำให้เล่นจริงๆ แต่ถ้าเป็นคนที่ชื่นชอบ JRPG แบบสไตล์ไฟนอลแฟนตาซีอยู่แล้ว นี่คือเกมที่ใช่เลยครับ

ความแปลกใหม่ของเกมนี้ก็คือ คนเล่นจะสามารถสู้พร้อมกับคนเล่นคนอื่นได้ หากคนเล่นคนอื่นมาชนมอนสเตอร์ที่เรากำลังสู้อยู่ และยิ่งมีคนเล่นแถวนั้นหรือมีเพื่อนมาเล่นพร้อมกันก็จะเหมือนเล่นแบบ CO-OP ไปด้วยกันเลย แต่กรณีที่ไม่มีคนเล่นแถวนั้น บางช่วงก็จะมีบอทมาช่วยคนเล่นอยู่ ดังนั้นคนเล่นไม่ต้องกลัวว่าจะต้องตีคนเดียว

และระบบของเกมนี้ตัวละครจะไม่มีอาชีพ แต่ท่าโจมตีจะเปลี่ยนไปตามอาวุธที่เราสวมใส่เสมือนกับเป็นสกิล ซึ่งด้วยการที่สกิลเกมนี้คืออาวุธ ดังนั้นเกมนี้จึงไม่ใช่เกมสะสมตัวละคร แต่เป็นสะสมอาวุธ ซึ่งมีการแบ่งเกรดด้วย ยิ่งเกรดดีสกิลตอนใช้งานก็จะยิ่งแรง ง่ายๆ ก็คือ ยังคงหนีความเกลือไม่พ้น แต่ถ้าอยากเล่นแบบไม่ต้องกลัวว่าจะสู้ไม่ได้ ก็ต้องเล่นพร้อมกับเพื่อนนั่นเอง

ในเกมนี้ยังคงมีระบบฟาร์มของต่างๆ เพื่อให้คนเล่นแข็งแกร่งขึ้้น นอกจากนี้ยังมีโหมดเนื้อเรื่องตัวละครมาให้ได้เล่น และเกมเตรียมที่จะมีอีเวนท์มาให้เล่นอีกต่างหาก ดังนั้นคนไหนที่ชื่นชอบเกมที่มีพร้อมทั้งเนื้อเรื่องและโหมดการฟาร์มแล้วล่ะก็ เกมนี้จะครบครันทุกอย่างพร้อมเสิร์ฟให้กับคนเล่นแน่นอน

นอกจากนี้เกมนี้ยังเป็นอีกเกมที่มีกราฟฟิกที่สวยงามมากจนราวกับเล่นเกมในเครื่องคอลโซลกันเลยทีเดียว ทั้งอนิเมชั่นและตัวละครต่างทำออกมาได้เนียนกริบมาก เรียกได้ว่านี่คือหนึ่งเกม JRPG ต้นตำรับของแท้ที่เหมาะอย่างยิ่งโดยเฉพาะคนเล่นที่ชื่นชอบเกมธีมแนวๆ ไฟนอลแฟนตาซีอย่างมากเลยทีเดียว

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • เนื้อเรื่องได้ผู้แต่งไฟนอล 12 มาเขียนบทให้
  • ต้นตำรับความเป็น JRPG แบบสุดๆ
  • เรื่องราวโดดเด่น เสียงพากย์ครบ
  • ระบบ CO-OP เล่นกับเพื่อนได้พร้อมกัน
  • ภาพทำออกมาดีมากจนเหมือนเล่นเกมคอลโซล

สำหรับเกม Magatsu Wahrheit เปิดให้เล่นแล้วทั้งแอนดรอยด์และ iOS สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ตามลิ้งก์ข้างล่างนี้ได้ และติดตามข่าวสารได้ที่ แฟนเพจหลักของเกม ได้เลยนะครับ (ภาษาอังกฤษ)