(รีวิวเกม PC) DEKARON เกมโหดเลือดสาดในตำนาน กลับมาเปิดใหม่แล้ว!

ย้อนกลับไปเมื่อ 12 ปีที่แล้ว ช่วงที่เกมออนไลน์ในบ้านเรากำลังอยู่ในยุคบุกเบิกและเรื่องความรุนแรงของเกมนั้นเป็นที่ถูกสังคมจับตามองกันมาก เกมบางเกมเลยใช้เลือดสีแดงไม่ได้ ได้มีเกมออนไลน์เกมหนึ่งที่อาจหาญมาในแบบเรท 18+ พร้อมกับความรุนแรงและเลือดสาดกันแบบไม่เกรงใจหนังสือพิมพ์และรายการข่าวทีวีสมัยนั้น และตอนนี้เกมที่ว่าก็ได้กลับมาเปิดใหม่อีกครั้งแล้ว นั่นก็คือ DEKARON นั่นเองครับ

ตัวเกม DEKARON นั้นเคยเปิดบริการเมื่อเดือน พฤศจิกายน 2551 และหลังจากเปิดบริการมาสองปี ก็ได้สิ้นสุดการบริการเมื่อเดือนมกราคม ปี 2554 มีเนื้อเรื่องดาร์คแฟนตาซีในยุคกลางที่เต็มไปด้วยปีศาจออกอาลาวาด ผู้คนที่แก่งแย่งชิงดินแดน คนเล่นจะรับบทเป็นนักผจญภัยที่จะได้ท่องไปยังโลกอันโหดร้ายนี้

ตัวเกมนั้นเป็นเกมเพลย์แบบคลาสสิค MMORPG ก็จริง แต่เกมนี้ก็ยังมีระบบช่วยต่อสู้มาให้ โดยคนเล่นจะสามารถเซ็ตสกิลและการใช้ไอเท็มยาต่างๆ ได้ด้วยตัวเองอีกด้วย จะทำให้คนเล่นที่ไม่ค่อยมีเวลาเล่นก็จะสามารถปล่อยทิ้งให้ตัวละครช่วยโจมตีได้ เพียงแต่ของต้องพร้อมเท่านั้นเอง

แน่นอนว่าคนเล่นก็จะสามารถสำรวจพื้นที่ในการเก็บเลเวลเองได้ คนเล่นจะสามาถรกดเปิดแผนที่แล้วก็เช็คตำแหน่งของมอนสเตอร์หรือ NPC ที่จะไปหาได้ด้วย อย่างไรก็ตาม หากคนเล่นขี้เกียจกดเก็บของ ก็สามารถไปซื้อสัตว์เลี้ยงใมาได้ ซึ่งสัตว์เลี้ยงจะคอยช่วยเก็บของให้กับคนเล่นอีกด้วย

และด้วยการที่ตัวเกมนี้เป็นเกมแนว Openworld จึงทำให้คนเล่นจะสามารถเลือกได้ว่าจะเล่นตามเควสต์ไปเรื่อยๆ หรือจะไปฟาร์มโดยการตบตีมอนสเตอร์เองก็ทำได้ หากมีคนเล่นเลเวลสูงๆ มาช่วยแท้งก์ให้ก็เป็นตัวเลือกอีกทาง แต่ถ้าจะให้ดี เล่นตามเควสต์ไปเรื่อยๆ น่าจะดีกว่า เพราะจะได้รู้เส้นทาง พื้นที่ต่างๆ ด้วย โดยเฉพาะหากเป็นคนเล่นใหม่

ด้วยการที่ตัวเกมนี้เป็นเกมที่เคยเปิดมาเมื่อ 12 ปีก่อน เลยทำให้ตัวเกมนั้นไม่ได้กินสเปคอะไรมาก คอมพิวเตอร์แทบจะทุกสเปคจะสามารถเล่นเกมนี้ได้หมด แต่ก็ต้องแลกมากับภาพในเกมที่ยังคงดั้งเดิมเอาไว้ แน่นอนว่าตัวเกมยังมีฉากกว้างใหญ่ที่คนเล่นจะสามารถเล่นได้ลื่นไหลโดยไม่ต้องกลัวว่าจะกระตุก

และแน่นอน ทีเด็ดของเกมก็คือความโหดของเกม เกมนี้คนเล่นจะสามารถฟาดฟันศัตรูแล้วจะมีชิ้นส่วนหลุดออกมาเป็นชิ้นๆ พร้อมกับเลือดสีแดงสาดอีกด้วย เพียงแต่ว่าตอนเจอมอนสเตอร์ปกติหรือเล่นในช่วงแรกๆ อาจยังไม่เจอเท่าไหร่ แต่ในแง่ของระบบการต่อสู้เกมนี้ก็ทำออกมาโอเคเหมือนกัน

โดยรวมแล้วบอกได้เลยว่าคนไหนที่กำลังโหยหาเกมแนว MMORPG แบบคลาสสิค มีวิธีการเล่นแบบมอบความอิสระได้แบบเต็มที่แล้วล่ะก็ เกมนี้จะเป็นอีกเกมที่อยากแนะนำให้ได้ลองเล่น เรียกได้ว่านี่คือเกมขวัญใจของคนเล่นชาวไทยอายุเลขหลักเลข 2 ที่เคยเล่นเกมนี้กันมาเลยทีเดียวครับ

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • เกมเพลย์แบบคลาสสิค แต่มีระบบตัวเช็คตำแหน่ง
  • มอบความอิสระในการเล่น ทำเควสต์ก็ได้ ไปตีก็ได้
  • เนื่องจากเป็นเกมสิบกว่าปี เกมจึงไม่กินสเปค
  • มีระบบการเล่นซัพพอร์ตทั้งโซโล่และแบบทีม
  • สามารถเดินแบบคีย์บอร์ดหรือใช้เม้าส์จิ้มก็ได้

สำหรับเกม DEKARON จะเปิดทดสอบ Close Beta ไปจนถึงวันที่ 19 กรกฎาคมนี้ และจะเปิดบริการจริงในวันที่ 23 กรกฎาคม เวลา 13.00 น. โดยคนไหนที่อยากไปลองเกมตอนช่วงทดสอบก่อน สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ตามลิ้งค์ข้างล่างนี้ได้เลย และติดตามข่าวสารอัพเดตบน บนแฟนเพจเกม ได้เลยนะครับ