(รีวิวเกมมือถือ) Resurrection Girls คุมเหล่าแอนดรอยด์สาว กับเกมวางแผนแบบ REAL TIME

ในอาทิตย์นี้เราได้มีเกมใหม่จากทางเกาหลีใต้มาให้เล่นกัน เห็นชื่อเกมโผล่ในสโตร์เป็นภาษาเกาหลี อย่าเข้าใจผิดนะครับว่าเกมจะไม่มีภาษาอังกฤษ เพราะข้างในนั้นมีภาษาอังกฤษให้เล่นแน่นอน (รอทีมพัฒนาเกมเปลี่ยนชื่อน่ะนะ) โดยเกมนี้จะเป็นเกมแนววางแผนคุมแอนดรอยด์สาวๆ นั่นเอง ชื่อเกมว่า Resurrection Girls นั่นเองครับ

สำหรับตัวเกม Resurrection Girls นี้จะมีเรื่องราวในโลกอนาคตที่เกิดสงครามการแก่งแย่งชิงพลังงานกัน ทำให้ต่างฝ่ายต่างพยายามเอาชนะอีกฝ่าย โดยการสร้างแอนดรอยด์รูปร่างมนุษย์ผู้หญิงเป็นจำนวนมาก และนั่นทำให้การต่อสู้เพื่อแย่งชิงทรัพยากรที่ไม่มีวันจบสิ้นจึงได้เริ่มต้นขึ้น

ตัวเกมนั้นจะเป็นเกมแนววางแผนผสมกับแนว Tower Defense นิดๆ โดยต่างฝ่ายต่างจะต้องพยายามไปทำลายฐานอีกฝ่ายให้ได้ และขณะเดียวกัน ก็ต้องปกป้องฐานของตัวเองไม่ให้ถูกทำลายเช่นกัน โดยตัวเกมนั้นจะมีเส้นทางให้ตัวละครเดินไปตีทั้งหมด 3 เส้นทาง และนั่นแหละที่คนเล่นจะต้องคิดวางแผนว่าจะส่งตัวละครในทีมลงไปยังไง

เกมนี้จะโดดเด่นเรื่องตัวละครในเกมที่เป็นแอนดรอยด์รูปร่างมนุษย์ผู้หญิง เอาตรงๆ ก็คือตัวละครสาวๆ น่ะแหละ โดยคนเล่นจะสามารถสะสมตัวละครเหล่านั้นมาจัดทีมได้ ซึ่งจะหาได้จากทั้งกล่องสุ่ม โดยกล่องสุ่มนั้นจะไม่ได้ใจร้ายมาแบบกาชา เพราะคนเล่นจะสามารถรับชิ้นส่วนได้จากของรางวัลที่เล่นประจำวัน หรือใช้เงินในเกมซื้อก็ได้ ไม่งั้นเอาตัวดีๆ โดยการเติมเงินไปเลยก็ง่ายดี ไม่ต้องมานั่งสุ่มเหมือนเกมอื่น

ในการจัดทีมนั้นจะเหมือนกับเกมการ์ด ที่เกมจะสุ่มเอาตัวละครหรือการ์ดสกิลมาให้คนเล่นได้หยิบมาใช้ แต่การ์ดทั้งหมดจะมีชุดละ 5 ใบ จึงทำให้สุ่มวนซํ้าได้ค่อนข้างง่าย และตัวละครในเกมก็จะมีพอยด์ในการเรียกที่ต่างกัน พอยด์น้อยก็เรียกได้เร็วแต่ตัวละครจะอ่อน พอยด์มากจะเรียกช้า แต่ตัวละครจะแข็งแกร่งกว่าปกติ

อย่างที่บอกไปเมื่อกี้ว่านอกจากการ์ดตัวละครแล้วยังจะมีการ์ดสกิลที่คนเล่นจะสามารถใช้ได้ เช่น โจมตีอีกฝ่าย, ช็อตไฟฟ้าเพื่อขัดขวาง ซึ่งก็แล้วแต่การจัดทีมของคนเล่นเลยว่าอยากใส่การ์ดตัวละคร หรือการ์ดสกิลเท่าไหร่บ้าง แต่เกมนี้จะไม่ได้มีไกด์แนะนำเท่าไหร่ คนเล่นจะต้องลองเล่นด้วยตัวเอง

ด้วยการที่เกมนี้เป็นเกมแบบ REAL TIME จึงทำให้เน้นการปะทะกันระหว่างออนไลน์คนเล่นกันเองแบบ 1 ต่อ 1 คนเล่นจึงจะได้ดวลกับคนเล่นจริงๆ แต่อย่างไรก็ตาม ในเกมเองก็มีโหมดให้สู้กับ AI ทำคะแนนได้เหมือนกัน โดยจุดเด่นของเกมนี้ก็คือไม่ว่าจะสู้กับคนเล่นจริงหรือสู้กับ AI ในโหมดท้าดวล คนเล่นจะได้รับของรางวัลพอๆ กัน นั่นก็คือ ชิ้นส่วนตัวละครหรือการ์ดสกิลเพื่อเอามาอัพเกรดนั่นเอง

นอกจากนี้ในเกมยังมีระบบฐานที่คนเล่นจะสามารถสร้างฐานเพื่อผลิตทรัพยากรได้ นอกนั้นเกมจะยังไม่มีอะไรเพิ่มเติม เพื่อให้คนเล่นสามารถโฟกัสกับการเล่นแบบ PVP คนเล่นกันเองมากกว่า จึงทำให้เป็นเกมที่เล่นได้ง่าย หยิบมาเล่นตอนไหนก็ได้ แถมยังได้สนุกไปกับการวางแผนด้วยนั่นเอง

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • เป็นเกมวางแผนเส้นทาง 3 เลนส์ ทำให้ขบคิดได้ค่อนข้างมาก
  • ตัวละครแอนดรอยด์สาวๆ ในเกมแจ่มๆ ทั้งนั้น
  • ค่อนข้างท้าทายเพราะเกมจะไม่ได้ใบ้อะไรเรามากนัก เน้นให้เรียนรู้ด้วยตัวเอง
  • เกมมีแจกของมาให้อัพเกรดตัวละครเรื่อยๆ อยากได้ก็มีให้ซื้อเลย ไม่ต้องสุ่ม
  • อนิเมชั่นหน้าล็อบบี้ใช้ LIVE 2D ทำให้ขยับได้ลื่นไหลมาก

สำหรับเกม Resurrection Girls ตอนนี้เปิดให้เล่นแล้วทั้งแอนดรอยด์และ iOS สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ตามลิ้งก์ข้างล่างนี้ได้เลย และติดตามข่าวสารเกมได้ที่ แฟนเพจของเกม ได้เลยนะครับ