(รีวิวเกมมือถือ) Core Licht เกม Tower Defense ในโลกสงครามเอเลี่ยนสไตล์งานอนิเมะ

อีกหนึ่งเกมที่น่าสนใจและคงจะน่ายินดีไม่น้อยหากว่าเกมนี้จะมีการเปิดให้เล่นในเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ เพราะตัวเกมนี้เอาไปเปิดให้เล่นกันในประเทศไต้หวันนั่นเอง กับเกมสไตล์ Tower Defense ที่ว่าด้วยสงครามมนุษย์กับสิ่งมีชีวิตต่างดาวในธีมภาพอนิเมะแบบจัดเต็ม

โดยตัวเกม Core: Licht นี้จะกล่าวถึงโลกอนาคตที่มนุษย์สามารถพัฒนาเครื่องจักรจนปรับแต่งเป็นส่วนหนึ่งของร่างกาย มนุษย์ที่มีร่างกายส่วนหนึ่งเป็นเครื่องจักรคือเรื่องปกติในสังคมยุคนั้น ทว่าเมื่อเอเลี่ยนที่มีชื่อว่า “Levia” ได้ปรากฎตัวออกมาและทำลายล้างโลก เหล่ามนุษย์ที่เหลือรอดได้รวมตัวกันสร้างกองกำลังติดอาวุธที่แข็งแกร่งที่สุดเพื่อต่อกร คุณคือหัวหน้าผู้ประสานงานพิเศษทางยุทธศาตร์ทางทหาร และรับหน้าที่ในการนำกองกำลังติดอาวุธเพื่อปกป้องมวลมนุษยชาติ

จุดเด่นของเกมนี้จะอยู่ที่ธีมของเกมและเรื่องราวที่ทำออกมาน่าตื่นเต้นและติดตามอย่างมาก แต่ก็น่าเสียดายตรงที่เกมเป็นภาษาจีนเพราะเป็นเซิร์ฟเวอร์ไต้หวัน หากว่าเกมเป็นภาษาอังกฤษก็จะเข้าถึงเรื่องราวได้มากกว่านี้ แต่จากแค่ภาพและบรรยากาศในเกมนั้นก็เห็นได้ว่าเกมทำออกมาดูน่าเล่นไม่น้อยเลย

แถมตัวเกมนี้ยังอุดมไปด้วยเหล่านักพากย์ชั้นนำจากญี่ปุ่นมาให้เสียงพากย์ตัวละคร มิหนำซ้ำ เกมยังได้ทีมทำดนตรีจากหลายประเทศระดับแนวหน้ามาทำเพลงประกอบให้เกมนี้อีกด้วย บอกได้เลยว่านี่จะเป็นอีกหนึ่งเกมน้ำดีที่จะมาสร้างกระแสได้แน่นอนหากมีการเตรียมเปิดภาษาอังกฤษน่ะนะ (ดูทรงแล้วยังไงก็คงมีแน่ๆ)

มาดูที่ระบบการเล่นกัน ตัวเกมนี้จะเป็นเกมแนว Tower Defense แบบต่างฝ่ายต่างต้องไปทำลายฐานอีกฝ่ายให้ได้ ในบางด่านจะมีภารกิจเช่นคอยคุ้มกันคนให้กลับมายังฐานเราให้ได้ก็มี แต่ความแตกต่างจาก Tower Defense เกมอื่นก็คือเราจะไม่ได้วางตัวละครปักเอาไว้เฉยๆ แต่ตัวละครจะวิ่งไปยังฐานอีกฝ่ายด้วย

แต่รูปแบบการเล่นนั้นก็ไม่ได้ต่างกัน คนเล่นจะต้องรอค่าพอยด์ให้ถึงที่กำหนดถึงจะสามารถส่งตัวละครลงสนามไปสู้ได้ และเลือกได้ว่าจะวางให้วิ่งไปทิศทางไหน (เกมจะล็อคตำแหน่งพื้นที่เอาไว้เพื่อให้ได้ทิศทางวิ่งที่แน่นอน) และตัวละครก็จะสู้กับศัตรูเอง ในบางจุดคนเล่นจะสามารถใช้สกิลตัวละครบนสนามนั่นได้เลยแบบ Real Time

ความน่าสนใจก็คือนอกจากตัวละครปกติที่เราจะต้องเลือกลงจัดทีมแล้ว เกมจะมีการแบ่งโซนตัวละครออกเป็นสองโซนให้เลือกได้ว่าเอาใครลงสนาม (มักจะเป็นตัวละครยิงระยะไกลกับสู้ประชิด) รวมทั้งตัวละครผู้ช่วยที่จะลงสนามได้ทันทีเมื่อพร้อมโดยไม่ต้องรอค่าพอยด์ แถมตัวละครผู้ช่วยเราปรับแต่งอาวุธที่จะใช้ได้ด้วย

นอกจากนั้นตัวเกมก็จะมีวิธีการเล่นไม่ต่างจากเกมอื่น ทั้งการกดกาชา เอาตัวละครซ้ำเอามาอัพเกรดตัวละคร มีสกินให้ใส่ แต่วิธีการเล่นที่ต้องอาศัยการตัดสินใจวางแผนว่าจะเอาใครลง เราจะเอาใครที่ใช้สกิลโจมตีเลยแล้วหายไป ทำให้เกมนี้ทำออกมาดูน่าเล่นและเข้าถึงค่อนข้างง่ายแม้ว่าจะเป็นแนว Tower Defense ก็ตาม

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • เกมธีมอนิเมะ เสียงพากย์ญี่ปุ่น
  • Tower Defense แบบสายบุก
  • อาศัยแค่การตัดสินใจส่งลงสนาม เลยเล่นไม่ยาก
  • กลยุทธ์ค่อนข้างหลากหลายและไม่จำเจ
  • หลักการอัพเกรดและเล่นไม่ต่างจากเกมทั่วไป

สำหรับเกม Core Licht ได้เปิดให้เล่นแล้ววันนี้บนแอนดรอยด์และ iOS ในโซนประเทศไต้หวัน สามารถโหลดมาลองได้ตามลิ้งข้างล่าง คนเล่นติดตามข่าวสารอัพเดตได้ที่ แฟนเพจหลักของเกม ได้เลยนะครับ (ภาษาจีน)

โซนประเทศไต้หวัน
โซนประเทศไต้หวัน