(รีวิวเกมมือถือ) Idol Party เกมดนตรีสุดน่ารัก ครบทั้งเต้น ร้อง และหาคู่!

เรียกได้ว่านี่เป็นอีกหนึ่งเกมที่มีคนเล่นเกมหลายคนรอคอยกันเลยทีเดียว โดยเฉพาะสาวๆ และคนเล่นเกมที่ชื่นชอบเกมแนวดนตรี เพราะนี่คืออีกหนึ่งเกมเต้นบนมือถือที่มีโหมดการเล่นที่ครบครันมากที่สุดเกมหนึ่งเลยทีเดียว แถมยังไม่พอ ยังเป็นเกมที่มีภาพน่ารักอีกด้วย ตัวเกมจะเป็นอย่างไร มาดูกันเลยครับ

ตัวเกม Idol Party นั้นจะเป็นเกมดนตรีที่ใช้คอนเชปของความเป็นไอดอลเข้ามา แต่เอาจริงๆ นี่ก็คือเกมดนตรีแบบปกติที่คนเล่นเกมดนตรีมาก่อนจะรู้ได้ในทันทีว่าตัวเกมนั้นจะเป็นอย่างไร จึงทำให้เกมนี้เป็นอีกเกมดนตรีที่เล่นได้ง่ายและเข้าถึงคนเล่นได้อย่างรวดเร็วนั่นเอง

ภายในเกมนั้นคนเล่นจะได้เจอกับโหมดการเล่นทั้งหมดอย่างน้อย 5 โหมด ได้แก่ โหมดคีย์ทั้งแบบปกติและโหมดคลาสสิค, โหมดกดปุ่มตามคีย์ รวมไปถึงโหมดที่คนเล่นจะได้กดตามแถบที่เลื่อนจากข้างบนลงมาข้างล่างด้วย แน่นอนว่าสามารถเล่นได้ทั้งแบบเดี่ยวและแบบคู่

ตัวเกมนั้นใช้ภาพกราฟฟิกแบบภาพ 3D น่ารักสดใส ตัวละครจะมาในรูปทรงของวัยรุ่นปกติ ไม่ได้มาแบบจิบิ จึงเหมาะสำหรับคนเล่นที่อยากเล่นเกมดนตรีในลักษณะตัวละครตัวโตๆ แล้ว (ไม่มีรูปร่างเด็กหรือผู้ใหญ่) ทำให้ตัวละครเกมนี้มาได้ทั้งแบบ ตัวละครชายก็เท่ ตัวละครหญิงก็สวย

การออกแบบอินเตอร์เฟสของเกมนั้นทำออกมาได้ดีมาก ตำแหน่งของปุ่มกด รวมไปถึงความลื่นไหลของเกมนั้นก็ทำออกมาได้ไม่ติดขัด ระดับที่ว่าคนไหนใช้มือถือสเปคกลางก็เล่นเกมนี้ได้ลื่น เกมนี้ยังสามารถทำเฟรมเรตได้ถึง 60FPS อีกด้วย ทำให้เป็นอีกเกมที่มีภาพไหลลื่นเลยทีเดียว

ระบบการเล่นนั้นจะเป็นการกดปุ่มให้ถูกจังหวะตามดนตรี จากที่ทดลองเล่นมา คีย์โน๊ตของเกมนั้นทำออกมาได้ตรงจังหวะกับเพลงมาก ในเกมจะมีเพลงทั้งไทยและต่างประเทศถึง 49 เพลง (ณ เวลานี้) ให้ได้เล่นกัน ส่วนของโหมดคลาสสิค (ปุ่ม) นั้นจะมีปุ่มให้กดสูงสุด 6 ปุ่ม มีปุ่มหลอกมาให้เหมือนกับเกมต้นฉบับอีกด้วย

อีกทีเด็ดของเกมก็คือ “เป็นเกมที่มีโหมดคาราโอเกะ” อีกด้วย โดยคนเล่นจะสามารถเลือกเพลงและก็ตั้งห้องมาร้องเพลงกับคนเล่นคนอื่นได้อีกด้วย และเช่นกัน ตัวเกมจะจับเสียง สูง-ตํ่้า และจังหวะว่าตรงกับท่อนของเพลงไหม (นั่นแปลว่าถึงพูดมั่วๆ แต่ถ้าทำให้เสียงสูง-ตํ่า ใกล้เคียงกับเพลงก็จะได้คะแนน) เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่ครบทั้งเกมเต้นและเกมร้องเพลงเลยทีเดียว

นอกจากนี้ในเกมเองนั้นยังมีฉากให้วิ่งเล่นและมีพื้นที่ขนาดใหญ่ คนไหนที่ซื้อพาหนะหรือสัตว์ขี่มาก็จะสามารถเอามาวิ่งเล่นในแผนที่ได้ มีโหมดบ้านที่จะสามารถตกแต่งบ้านและเดินเล่นได้ แน่นอนว่าที่ขาดไม่ได้ก็คือ สามารถจีบกันได้และแต่งงานกันในเกมได้ด้วยนั่นเอง สำหรับคนไหนที่มองหาเกมดนตรีน่ารักๆ เล่น มีโหมดครบ เพลงเริ่มต้นให้เยอะ และเล่นง่ายไม่กินสเปคล่ะก็ เกมนี้จะเป็นเกมแนะนำเลยล่ะครับ

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • โหมดการเล่นครบทั้ง 4 โหมด
  • มีโหมดคาราโอเกะด้วย
  • ออกแบบตำแหน่งทัชดี เล่นง่าย ภาพไหลลื่น
  • มีพื้นที่ให้เดินเล่นพร้อมหมุนฉากได้
  • บันทึกวีดีโอตอนเล่นแล้วอัพโหลดลงโซเซียลได้ด้วย

สำหรับเกม Idol Party ตอนนี้เปิดให้เล่นแล้วเฉพาะบนแอนดรอยด์ ส่วน iOS จะตามมาทีหลัง สามารถดาวน์โหลดเกมมาเล่นได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารอัพเดตเกมได้ที่ แฟนเพจของเกม ได้เลยนะครับ