(รีวิวเกมมือถือ) Idol Start เกมเต้นโหมดบับเบิ้ลภาพสุดน่ารัก

สำหรับคนไหนที่กำลังมองหาเกมดนตรีมาเล่นในช่วงปีใหม่อยู่นั้น เราเจอเกมดนตรีเกมใหม่ และก็ได้เปิดมาให้ได้เล่นกันในช่วงหลังปีใหม่กันพอดีเลย แม้ว่าตัวเกมจะไม่ได้เปิดให้เล่นในสโตร์ไทยแต่เชื่อว่าสำหรับเกมมือถือ มุดเข้าไปเล่นได้ไม่ยากแน่นอน กับเกม Idol Start นั่นเอง

ตัวเกม Idol Start นั้นคนเล่นจะเป็นหนึ่งในคนธรรมดาที่สนใจในแวดวงของไอดอล และจากการชี้นำของเพื่อนสนิท จึงได้เข้าไปในโรงเรียนสอนการเต้นและจะต้องเรียนรู้การเป็นไอดอลให้ได้ นอกนั้นตัวเกมก็จะเน้นให้คนเล่นได้เล่นสนุกๆ กับเกมนั่นเอง

คอนเชปของเกมนี้ก็คือการเป็นไอดอล ดังนั้นคนเล่นจะสามารถปลดล็อคตัวละครไอดอลมาเต้นเป็นแบ็คกราวคู่กับคนเล่นในเกมได้ ยิ่งได้ไอดอลที่มีความสามารถสูงก็จะส่งผลต่อคะแนนให้ออกมาดีมากขึ้นด้วย และคนเล่นจะสามารถปลดล็อคไอดอลได้โดยการสะสมพอยด์ในเกม

เนื่องจากเกมนี้เพิ่งเริ่มเปิดให้เล่น ดังนั้นเลยยังมีแค่ด่าน 3 ด่าน กับเพลงแค่นี้ แถมเป็นเพลงจากทางจีนทั้งหมด สำหรับเกมแนวดนตรีแล้วค่อนข้างเป็นอะไรที่ไม่น่าเล่นเพราะเกมดนตรีจะต้องมีเพลงเยอะๆ แต่ก็ต้องรอทางเกมอัพเดตอีกที

โหมดการเล่นก็มีให้เล่นแค่โหมดเดียวในเวลานี้ นั่นก็คือโหมดบับเบิ้ล ที่คนเล่นจะต้องเอานิ้วจิ้มกดทัชตามตำแหน่งที่เกมปรากฎออกมา ยังไม่มีปรับระดับความยาก (เพราะเพลงมีแค่ 3 เพลง) แต่ก็ไม่ได้คุมยากอะไรเท่าไหร่นัก เหมาะกับคนเล่นที่เคยผ่านเกมแนวดนตรีมาก่อนเพราะเกมไม่ได้สอนอะไรเลย

แต่ถึงแม้ว่าจะมีด่านแค่ 3 ด่าน แต่คนเล่นยังพอสามารถปรับตั้งค่าฉากในการเล่นขณะอยู่ในเกมได้ ทั้งการปิดฉากหลัง การปิดเอฟเฟค หรือการล็อคมุมกล้องเอาไว้ กรณีที่คนเล่นต้องการมองเห็นฉากแบบดีๆ เห็นตัวละครเต้นชัดๆ หรือมือถือเล่นไม่ไหวนั่นเอง

แน่นอนว่าพอเป็นเกมดนตรีก็ต้องมาคู่กับการแต่งตัว ในเกมนี้ก็มีแฟชั่นมาให้คนเล่นได้เลือกซื้อกันและสามารถเลือกซื้อได้ว่าจะซื้อแบบเป็นวันหรือจะซื้อแบบถาวรไปเลย ในเกมยังมีชุดแฟชั่นแพ็คเกจ และแบบ VIP อีกด้วย

ในเกมจะประกอบไปด้วยโหมดการเล่นสองโหมด คือเล่นแบบเนื้อเรื่อง และเล่นแบบออนไลน์กับคนเล่นคนอื่นๆ ที่คนเล่นจะสามารถสร้างห้องและแชทคุยกันได้ด้วย อาจจะเป็นเกมเล็กๆ และยังมีอะไรไม่ค่อยหลากหลาย แต่ถ้าคนไหนกำลังมองหาเกมดนตรีเกมใหม่ๆ มาเล่น ลองโหลดเกมนี้่ไปเล่นกันได้เลย

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • เกมไม่กินสเปคเยอะ
  • ทำภาพสวย ท่าเต้นตัวละครค่อนข้างไหลลื่น
  • มีโหมดทั้งเนื้อเรื่องและมัลติเพลเยอร์
  • ปลดล็อคไอดอลมาเต้นคู่กับเรา
  • ตั้งค่าฉากขณะเล่นได้

สำหรับ Idol Start ได้เปิดให้เล่นแล้วเฉาพาะในแอนดรอยด์ในโซนประเทศอเมริกา สามารถดาวน์โหลดเกมมาเล่นได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ได้เลยนะครับ

สโตร์ของประเทสอเมริกา