(รีวิวเกมมือถือ) Sword&Soul สัมผัสสู่โลก MMO วรยุทธจีนในแบบ 360 องศา หมุนฉากได้ บินได้!

สำหรับคนไหนที่กำลังมองหาเกมแนว MMO Auto ในรูปแบบของเกมสไตล์จอมยุทธ์จีน เรามีเกมใหม่มาแนะนำกัน และต้องบอกว่าเกมนี้เป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าสนใจมาก เพราะเรียกได้ว่านี่คือเกม MMO Auto Play ที่มีความอิสระในการเล่นและภาพสวยไม่แพ้เกมดีๆ เกมหนึ่งเลยทีเดียว เกมนี้นั่นก็คือ Sword&Soul นั่นเองครับ

ตัวเกม Sword&Soul นั้น จะแตกต่างจากเกมแนว MMO จีนเกมอื่นคือจะมีเรื่องราวความขัดแย้งของตระกูลนักรบกันมากกว่ามีปีศาจบุก ตัวละครเอกนั้นด้วยความผิดพลาดของเทพสงคราม ทำให้ค่าสเตตัสแสดงออกมาน้อยกว่าคนอื่น เลยโดนหัวเราะดูถูก แต่พอได้พลังเทพทรูของเทพมา ทำให้ได้เวลาออกไปตบเกรียนพวกที่ดูถูกเรา จนทำให้เกิดความวุ่นวายขัดแย้งตามมา

ระบบเกมนั้นจะเป็นเกมแนว Auto Play ที่ตัวละครจะวิ่งไปยังพื้นที่ทำเควสต์เอง โจมตีเอง ใช้สกิลเอง และนับถอยหลังในการรับเควสต์เองโดยที่คนเล่นไม่ต้องกดเล่นก็ยังได้ แต่ตัวเกมนั้นจะมีรูปแบบการเล่นที่แตกต่างอยู่บ้าง นั่นก็คือระบบการต่อสู้ของเกมนี้จะไม่ได้มาแบบมีมอนสเตอร์กระจุกตัวกันแล้วให้เดินไปตี เกมนี้จะเป็นเกมเล่นตามเควสต์เป็นหลักและมีไปตบศัตรูตามรายทางบ้าง

โดยปกติแล้วเกมสไตล์นี้จะเป็นลักษณะคนเล่นเข้าไปแย่งตีมอนสเตอร์ ใครไวกว่าได้เปรียบโดยเฉพาะเมื่อมอนสเตอร์จะอยู่กันแบบกระจายและเกิดตำแหน่งนู่นนี่นั่นบ้าง แต่เกมนี้สกิลของคนเล่นจะโจมตีได้เร็วและรุนแรงกว่า มีสกิลแบบจับมัดศัตรูมาเป็นกลุ่มแล้วอัดสกิลใส่ด้วย จึงทำให้การต่อสู้ทำเควสต์เกมนี้จะใช้เวลาไม่นานนัก

และแม้ว่าเกมนี้จะเน้นในการโจมตีแบบออโต้ แต่เกมก็จะมีศัตรูบางประเภทที่จะมีรัศมีสกิลโจมตีซึ่งคนเล่นจะสามารถติดสตั๊นได้หากหลบไม่ทัน เกมนี้จะสามารถกดหลบการโจมตี และการหลบการโจมตีนั้นคนเล่นจะสามารถเลือกพื้นที่ที่จะกลิ้งหลบได้อีกด้วย ทำให้เกมนี้ระบบแอ็คชั่นยังมีให้เห็นบ้าง แต่ก็ไม่ได้แอ็คชั่นจ๋าอะไรนัก

ที่น่าสนใจของเกมนี้ที่สุดเลยก็คือ เกมได้นำเสนอกราฟฟิกแบบ 360 องศา ที่คนเล่นจะสามารถหมุนฉากไปมารอบๆ และซูมเข้าซูมออกได้อิสระ แม้ว่าเกมจะไม่ใช่ Openworld แบบเต็มรูปแบบ แต่พื้นที่ฉากในเกมจะใหญ่โตและมีหลายพื้นที่มาก ระดับที่ว่าสามารถเดินออกไปแล้ว กลับมาใหม่ยังมีพื้นที่ใหม่ๆ ให้ได้ไปทำเควสต์กันต่ออีก

และอีกระบบเด่นเลยก็คือระบบบิน ในเกมนี้ตัวละครจะมีปีกเหมือนกับเกมอื่นๆ แต่เกมนี้ปีกไม่ใช่แค่ของประดับแล้ว เพราะสามารถบินได้จริง คนเล่นจะสามารถบินขึ้นบินลง เร่งความเร็วได้ และสามารถบินได้อย่างอิสระ จะบินไปถ่ายรรูปตรงไหนเกมนี้ทำได้เต็มที่ แถมยังมีศัตรูบางประเภทที่บินกลางอากาศให้เราไปโจมตีได้อีกต่างหาก

โดยรวมแล้ว สำหรับคนไหนที่มองหาเกมแนว MMO จอมยุทธ์จีน แต่อยากได้เกมที่มีภาพกราฟฟิกสวยๆ เจ๋งๆ สามารถบินได้ 360 องศา และมีระบบการต่อสู้ที่ทำอะไรได้มากกว่าแค่นั่งดูเฉยๆ แล้วล่ะก็ เกมนี้จะเป็นอีกหนึ่งเกมที่แนะนำ อาจจะไม่ใช่เกมสเกลใหญ่อะไรนัก แต่เรื่องความมีอิสระของเกมนี้มาแบบเต็มที่สุดๆ เลย

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • ภาพกราฟฟิก Full3D หมุนฉากได้ 360 องศา
  • เป็นเกมที่คนเล่นสามารถบินกลางอากาศได้อย่างอิสระ
  • ระบบต่อสู้เร็วและใช้เวลาไม่นาน กดหลบได้ด้วย
  • มีเนื้อเรื่องที่ไม่เหมือนกับเกมแนวเดียวกัน
  • เป็นเกมสไตล์ออโต้เพลย์ จึงปล่อยให้เกมเล่นด้วยตัวเองได้

สำหรับเกม Sword&Soul ตอนนี้เปิดให้เล่นแล้วทั้งบนแอนดรอยด์และ iOS สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ตามลิ้งก์ข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารได้ที่ แฟนเพจของเกม ได้เลยนะครับ