(รีวิวเกมมือถือ) Same Love ตำนานรักกระบี่ เกมแนวจอมยุทธ์จีนที่มีระบบการเล่นที่หลากหลาย

ในอาทิตย์นี้เรามีเกมแนว MMO จอมยุทธ์จีนมาแนะนำกันอีกเกม ซึ่งเกมนี้เรียกได้ว่าเปิดตัวออกมาได้น่าสนใจทีเดียว เพราะว่าสามารถติดอันดับ TOP 10 ของเกมมาแรงยอดนิยมนานกว่าอาทิตย์หนึ่งเลยทีเดียว และก็เป็นเกมที่มีการแนะนำปากต่อปากเรื่้อยๆ อีกด้วย นั่นก็คือเกม Same Love:ตำนานรักกระบี่ นั่นเองครับ

สำหรับตัวเกม Same Love:ตำนานรักกระบี่ นั้นจะไม่ได้เน้นเนื้อเรื่องอะไรเท่าไหร่ เล่าเรื่องที่ตัวละครเราเป็นหนึ่งในเซียนที่เข้ารับการทดสอบเพิ่มพูนความสามารถของตนเอง เพื่อเตรียมตัวปราบปีศาจที่จะมารุกรานทั้งบนโลกมนุษย์และโลกของเซียน ซึ่งเอาจริงๆ แล้ว เนื้อเรื่องเกมนี้ในเมื่อไม่เน้น ก็สามารถกดข้ามไปเลยก็ไดิ

ระบบการเล่นเกมนี้จะเป็นเกมแนว MMO Auto ที่คนเล่นจะสามารถปล่อยให้ตัวละครทำเควสต์ โจมตี และใส่ของเองได้ โดยทุกอย่างนั้่นจะนับเวลาถอยหลัง แต่เกมนี้จะไม่ได้เน้นข้ามๆ ไปเลย เพราะจะมีเวลานับถอยหลังนานให้คนเล่นได้อ่านหรือดูบ้าง ซึ่งหากเทียบกับเกมอื่นบางเกมที่ไปไวๆ แล้ว เกมนี้ยังมีเวลาให้คนเล่นได้อ่านบ้าง

ความน่าสนใจของเกมนี้จะอยู่ที่เป็นเกมที่จะค่อยๆ เพิ่มระบบการเล่นใหม่ๆ มาให้คนเล่นได้สนุกขึ้นเรื่อยๆ เมื่อเลเวลสูงขึ้น ในขณะที่การทำเควสต์แต่ละเควสต์จะค่อนข้างง่าย ไม่มีจำนวนมอนสเตอร์ต้องฆ่าเยอะหรือต้องเดินทางไปไกลๆ ทำให้คนเล่นจะสามารถสนุกกับการเล่นได้โดยไม่รู้สึกเบื่อเท่าไหร่

แต่เลเวลของเกมนี้เรียกได้ว่าพุ่งไปได้ไวมากๆ เล่นแค่ครึ่งชั่วโมงก็ขึ้นไปเลเวล 80 – 90 พร้อมในการเล่นคอนเทนต์ระดับสูงแล้ว (รวมไปถึงระบบแต่งงาน) ทำให้เกมนี้คนเล่นไม่ต้องเสียเวลาเล่นนาน ก็จะพร้อมในการเล่นโหมดต่างๆ แถมในเกมก็ไปเรื่อยๆ แต่ไม่นาน เลยเป็นเหตุผลว่าทำไมเกมนี้ถึงไม่ค่อยน่าเบื่อเพราะจะมีอะไรให้เราเล่นเรื่อยๆ

ความน่าสนใจจะอยู่ที่โหมดต่างๆ ของเกมนี้ที่เรียกได้ว่ามีครบ ทั้งโหมดปีนหอคอย, โหมดดันเจี้ยน, โหมดล่าบอส, โหมดฟาร์ม EXP และเงิน ฯลฯ คือมีครบทุกอย่างในเกม RPG บนมือถือให้ได้ฟาร์มเลเวลกันอย่างสนุกสนาน และยิ่งเกมเล่นออโต้อยู่แล้ว คนเล่นจึงเล่นได้สบายๆ ไมต้องมานั่งบังคับให้เล่นยาวๆ เหมือนบางเกม ถ้าอดทนเล่นซักหน่อย ก็จะสามารถสนุกไปกับตัวเกมได้โดยที่ไม่ได้ใช้เวลาฟาร์มเยอะ

ทางด้านกราฟฟิกของเกมนั้นจะนำเสนอมุมมองแบบ 2.5D ไม่มีคัทซีน ไม่มีแบบ Full3D ไม่สามารถหมุนมุมกล้องได้ ซึ่งจะเหมาะสำหรับคนเล่นที่มีมือถือสเปคไม่สูง และต้องการเกมที่เล่นได้ลื่่นๆ สบาย แต่ถึงจะเห็นแบบนี้ แต่ฉากหลังของเกมทำออกมาได้ค่อนข้างอลังอยู่หากสังเกตดีๆ และหากมองโดยรวมแล้วก็จัดได้ว่าเป็นเกมที่มีภาพสวยเกมหนึ่งเลยทีเดียว

โดยรวมแล้ว สำหรับคนไหนที่กำลังมองหาเกมแนว MMO จอทยุทธ์จีน ที่มีระบบโดดเด่นอย่างออโต้ให้ทุกอย่าง มีกราฟฟิกที่ไม่กินสเปคอะไรนัก และมีโหมดการเล่นที่สนุกๆ มากมาย มาให้เล่นเรื่อยๆ โดยที่ไม่รู้สึกเบื่อง่ายๆ เพราะเกมก็ไม่ได้อืดอาดหรือมาไวเกินไป เป็นอีกหนึ่งเกมจอมยุทธ์จีนที่เรียนรู้ข้อเสียของเกมอื่้นๆ นำมาปรับปรุงให้ดีจนน่าเล่นอย่างเห็นได้ชัด

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • ภาพดูสวย ไม่กินสเปคมือถือ
  • ระบบออโต้ เล่นได้ง่าย
  • มีโหมดการเล่นเอาใจสายฟาร์ม
  • เลเวลขึ้นค่อนข้างไว ปลดล็อคคอนเทนต์ระดับสูงได้ไม่นาน
  • เป็นเกมที่ไม่ไวไป ไม่ช้าไป จึงไม่ค่อยเบื่อง่าย

สำหรับเกม Same Love ตำนานรักกระบี่ สามารถโหลดมาเล่นได้ในระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ตามลิ้งนี้