(รีวิวเกมมือถือ) SoulBlaze : Battle Edition ศึกตะลุยดันเจี้ยนมุมมองด้านข้าง

ตอนนี้เองก็ได้มีเกมมือถือตัวใหม่จากทางเกาหลีที่ได้เปิดทดสอบช่วง CLOSE Beta กัน และเชื่อได้ว่าคงจะมีหลายคนที่ชื่นชอเกมแนว Side Scroller แน่นอน เกมนั้นก็คือ SoulBlaze : Battle Edition ซึ่งตอนนี้ตัวเกมได้เปิดให้ทดลองเล่นในส่วนของโหมด PVE และโหมด PVP กันแล้วนะครับ

สำหรับตัวเกมในเวอร์ชั่นทดสอบนี้จะไม่มีเนื้อเรื่องและไม่มีคำแนะนำใดๆ (เหมือนตัวเกมให้เข้าไปลองเล่นเฉยๆ ก่อนเพื่อทดสอบหาบั๊กก่อนเปิดบริการจริง) โดยตัวเกมนั้นคนเล่นจะได้เลือกตัวละครทั้ง 3 มาให้เล่น (ตอนเกมเปิดจริง จะเปิดตัวละครที่ 4) โดยที่ตัวละครสามารถเล่นในโหมด PVE ฝ่าด่านไปเรื่อยๆ ที่จะมีเหล่ามอนสเตอร์มาให้พวกเราตบกันเล่นกัน

โดยเป้าหมายในการเล่นแต่ละด่านนั้นบางด่านจะแตกต่างออกไป บ้างก็ให้คนเล่นกำจัดศัตรูให้หมด บ้างก็ให้เราพุ่งไปกำจัดบอสก็โอเคแล้ว แต่เป้าหมายหลักนั่นก็คือ การไปยังจุดสุดท้ายของด่านนั่นเอง ซึ่งทำให้ตัวเกมนั้นเป็นแนวตะลุยด่านเสียมากกว่าเก็บเลเวล และในแต่ละด่านนั้นก็จะมีเป้าหมายเพื่อเก็บระดับดาวให้ครบ 3 ดาวแตกต่างกันอีกด้วย

เช่น บางเป้าหมายอาจจะให้คนเล่นต้องไปสั่นระฆังที่อยู่กลางทาง หรือเป้าหมายบางเป้าหมายนั้นจะให้คนเล่นจะต้องเคลียรมอนสเตอร์ให้ครบทุกตัว ซึ่งเป้าหมายเหล่านี้จะทำให้คนเล่นได้รับความท้าทายในการเล่นมากขึ้น อย่างไรก็ตาม ถ้ามองตามภาพรวมแล้ว ระบบการเล่นแบบนี้จะไม่ได้แตกต่างอะไรจากเกมมือถือ RPG เกมอื่นเท่าไหร่นัก

ที่น่าสนใจน่าจะเป็นเรื่องของระบบต่อสู้ของเกมเสียมากกว่า เพราะเกมนั้นเน้นระบบแอ็คชั่นเยอะมาก และทำคอมโบได้ค่อนข้างง่ายราวกับเป็นเกมแนวอาเขตเลยทีเดียว มีกี่ตัว ตบทีเดียวโดนทุกตัว และสกิลจะเป็นลักษณะของการกวาดโจมตี ซึ่งทำให้การโจมตีของเกมนี้สนุก อย่างไรก็ตาม คนเล่นจะต้องอาศัยการเล่นแบบกลิ้งตัวหลบการโจมตีจากอีกฝ่ายด้วย

คนเล่นจะสามารถอัพเกรดตัวละครได้หลากหลายระดับมาก ไม่ว่าจะเป็นการตีบวกอุปกรณ์ (ตัวเกมสามารถอัพเกรดส่วนต่างๆ ของร่างกายได้เลยแม้ว่าจะไม่มีอุปกรณ์สวมใส่ก็ตาม แต่ถ้าคนเล่นมีอุปกรณ์สวมใส่ ก็จะเพิ่มให้อีก) แถมยังสามารถเพิ่มสเตตัสพิเศษเข้าไปได้อีก นอกจากนี้คนเล่นยังจะสามารถอัพเกรดสกิลได้ตามที่คนเล่นต้องการ ซึ่งสามารถเลือกใช้สลับสกิลได้อีกด้วย

ที่น่าสนใจอีกอย่างก็คือโหมด PVP ที่เกมนี้มีให้เล่นค่อนข้างเยอะ ไม่ว่าจะเป็นดวลแบบ 1 – 1 , โหมด Death Match ที่สามารถตะลุมบอลกันได้แบบเดียวกันกับเกม PC ออนไลน์ และมีพื้นที่ส่วนกลางให้คนเล่นสามารถมาเดินเล่นเจอกันได้ด้วย (คนเล่นจะสามารถกดท่าอีโมเพื่อแสดงท่าทางได้อีก) ซึ่งทำให้เกมนี้มีส่วนประกอบของเกมคอมมูนิตี้เทียบเท่าระดับเกม PC เลยทีเดียว

น่าเสียดาย ที่ตอนนี้ตัวเกมมีให้เล่นแค่โหมด PVE และ PVP แบบลองเล่น เพราะตัวเกมไม่มีเนื้อเรื่องหรือคำแนะนำให้อ่านเลย รวมไปถึงยังเล่นโหมดอื่นๆ เช่น โหมดหอคอย ก็ยังไม่สามารถเล่นได้ ทำให้ตอนนี้ตัวเกมมาแนว DEMO เสียมากกว่าเกมตัวเต็ม (เนื่องจากเกมกำลังอยู่ในระหว่างทดสอบ BETA อยู่) แต่คนเล่นก็สามารถเข้าไปทดลองเล่นเกมนี้ได้เพื่อดูว่าเกมเพลย์แบบนี้คนเล่นจะชื่นชอบรึไม่นะครับ

สรุปจุดเด่นตัวเกม (ในเวอร์ชั่น BETA)
– เกมเพลย์แอ็คชั่นสนุกเทียบเท่ากับเกมบน PC
– คนเล่นสามารถอัพเกรดตัวละครได้เยอะ
– 4 ตัวละคร 4 สไตล์การเล่นที่เล่นได้สนุก
– เป้าหมายในการเล่นของแต่ละด่านสร้างความท้าทายค่อนข้างมาก
– มีพื้นที่กลางให้เดินเล่น และโหมด PVP ที่หลากหลาย และมาแบบ Real time

สำหรับคนเล่นที่สนใจอยากจะทดลองเล่นเกมนี้ ตอนนี้ตัวเกมจะเปิดให้ทดลองเล่นในช่วง Pre-OBT จนถึงวันที่ 28 มีนาคมนี้ ในระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เท่านั้น สำหรับคนเล่นที่สนใจ ดาวโหลดได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารอัพเดตเกมได้ที่ แฟนเพจ เกมได้เลยครับ

 

Comment