(รีวิวเกมมือถือ) Tower of God : Great Journey เกม IDLE จากเว็บตูนเรื่องดัง เปิดเซิร์ฟภาษาอังกฤษแล้ว

เปิดให้บริการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับเกมดังจากทางเว็บตูนที่ได้เอามาเปิดเป็นเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ ซึ่งจะทำให้คนเล่นเข้าถึงเนื้อหาเกมได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยตัวเกมนี้จะเป็นอย่างไรและน่าสนใจแค่ไหน เรามาดูกันเลยดีกว่า

สำหรับเกม Tower of God : Great Journey นี้ จะเป็นเกมที่สร้างจากเว็บตูนเรื่องดังของเกาหลี เล่าเรื่องราวของเด็กหนุ่มที่ชื่อว่าแบม ที่ติดอยู่ในหอคอยปริศนาและเขาจะต้องฟันฝ่าอุปสรรคผ่านการทดสอบอันโหดร้ายของหอคอยนี้ เพื่อไล่ตามเด็กสาวที่ถูกช่วงชิงอยู่บนชั้นบนของหอคอย

ระบบเกมนี้จะเป็นเกมแนว idle ที่ตัวละครจะทำการต่อสู้อัตโนมัติ ทั้งการเดินไปหาศัตรูและการโจมตีใส่ศัตรู เงื่อนไขในการผ่านแต่ละช่วงจึงต้องวัดกันที่ค่าพลังของทีมตัวเองว่าจะสามารถเอาชนะศัตรูได้หรือไม่

รูปแบบเกมนั้นจะเป็นการจัดทีมตัวละครพร้อมกับการติดตั้งอุปกรณ์เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับตัวละคร โดยตัวละครเกมนี้จะเน้นคนสำคัญ ดังนั้นในแง่ของการสะสมแล้ว เกมนี้จะเน้นการสะสมหรือการเปิดอุปกรณ์มากกว่า หรือพูดง่ายๆ ก็คือ เมื่อคนเล่นเปิดได้ตัวละครที่อวยมาแล้ว ก็สามารถเก็บเพชรเอาไปเปิดเอาอุปกรณ์ได้เลย

คนเล่นจะมีวิธีหลากหลายในการอัพเกรดความสามารถของตัวละคร ไม่ว่าจะเป็นการอัพเกรดอาวุธเฉพาะ หรือการอัพเกรดอุปกรณ์สวมใส่ นอกจากนี้เกมยังมีทั้งระบบสะสมอุปกรณ์ในเกมที่เมื่อสะสมครบก็จะได้รับสเตตัสค่าพลังเพิ่ม รวมไปถึงระบบการคราฟต์อุปกรณ์ ที่จะทำให้คนเล่นสามารถสร้างอุปกรณ์ชิ้นใหม่ขึ้นมาได้

และเพราะเป็นเกม idle เกมจึงมีระบบฟาร์มออโต้และสามารถออฟไลน์ได้ จึงทำให้คนเล่นสามารถเข้าเกมมารับทรัพยากรเพื่อเอาไปอัพเกรดได้เรื่อยๆอีกด้วย ดังนั้นในแง่ของระบบการเล่นเกมนี้จึงเป็นเกมที่เล่นได้ง่าย แต่ในเชิงลึกนั้นคนเล่นจะมีอะไรให้ทำมากกว่าแค่กดเข้าเกมมาเอาของแล้วตีผ่านด่านไปวันๆ

เพราะในระหว่างการเล่นเนื้อเรื่องนั้น คนเล่นจะได้อ่านเรื่องราวของเกมได้เรื่อยๆ พูดจริงๆคือเราสามารถปล่อยให้ตัวละครเล่นออโต้ไปได้ในขณะที่ระหว่างนั้นก็จะมีเรื่องราวมาให้อ่านอย่างต่อเนื่อง จุดเสียตรงนี้คงจะเป็นที่เกมไม่มีเสียงพากย์ตรงช่วงที่มีเนื้อเรื่องเลย เลยอาจจะทำให้อรรถรสในการเข้าถึงเนื้อหาของเกมเกมลดลงไปบ้าง

หากเทียบกับเกม idle เกมอื่นแล้วเกมนี้ถือว่ามีอะไรให้ทำค่อนข้างเยอะ และคนเล่นก็จะสามารถอินไปกับเรื่องราวของเว็บตูนเรื่องนี้ได้มากขึ้น ดังนั้น หากว่าคนไหนเป็นแฟนเว็บตูนเรื่องนี้อยู่แล้ว ก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่ไม่ควรจะพลาด และก็อยากให้ลองเข้ามาสัมผัสลองเล่นดูกัน

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • เป็นเกมที่สร้างจากเว็บตูนเรื่องดังของเกาหลี
  • ภาพกราฟฟิก 3 มิติสไตล์อนิเมะ เฟรมเรทไหลลื่น
  • เป็นเกม idle ที่มีระบบฟาร์มทรัพยากรออฟไลน์
  • ถึงเกมจะมีระบบการต่อสู้แบบออโต้แต่จะมีเรื่องราวให้คนเล่นได้อ่านเรื่อยๆ
  • เกมมีทั้งระบบสะสม อัปเกรด รวมไปถึงคราฟต์สิ่งของหลายอย่าง จึงทำให้คนเล่นมีอะไรให้ทำค่อนข้างมากในเกมนี้

สำหรับ Tower of God : Great Journey ได้เปิดให้บริการเล่นแล้ววันนี้บน android และ iOS ใน store ของประเทศอเมริกา สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ตามลิงค์ข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารอัพเดทของเกมได้ที่ แฟนเพจหลักของเกม ได้เลยนะครับ (ภาษาอังกฤษ)

สโตร์ประเทศอเมริกา
สโตร์ประเทศอเมริกา