(รีวิวเกมมือถือ) Towers and Titans เกม Tower Defense ด่านสั้นเล่นไวจบไวเข้าใจง่าย

หากเอ่ยถึงเกมแนว Tower Defense แล้ว หลายคนอาจจะนึกถึงเกมที่จะต้องคิดกลยุทธ์และกินเวลาเล่นนาน ซึ่งหากคนเล่นมีเวลาเล่นน้อยและอยากจะจบเกมไวๆ เรามีเกม Tower Defense เกมใหม่มาแนะนำกัน เราจะไปดูกันว่าตัวเกมนี้เป็นอย่างไรกันบ้าง

สำหรับเกมแนว Towers and Titans จะเป็นเกมที่คนเล่นจะรับบทเป็นผู้บัญชาการ และออกคำสั่งเหล่าไททันหรือตัวละครในสังกัด ป้องกันการรุกรานหอคอยจากศัตรูที่เป็นเหล่ามอนสเตอร์ต่างๆ ในธีมของยุคกลางแฟนตาซีภาพสไตล์ตะวันตก

รูปแบบเกมนี้จะไม่แตกต่างจากเกม Tower Defense เกมอื่นเท่าไหร่นัก นั่นก็คือคนเล่นจะต้องวางตัวละครตามช่องต่างๆ เพื่อขัดขวางการรุกรานของศัตรู และเป้าหมายของคนเล่นก็คือการป้องกันไม่ให้ศัตรูเดินเข้าไปในฉากปลายทางให้ได้

เกมนี้จะมีตัวละครที่แบ่งประเภทการโจมตีชัดเจนมาก ไม่ว่าจะเป็นสายแทงค์ที่เน้นการตั้งรับ, สายโจมตีประชิด และสายโจมตีไกลที่จะต้องวางชั้นบนเท่านั้นถึงจะสามารถโจมตีใส่ศัตรูที่บินหรือลอยได้ นอกจากนี้ตัวละครก็จะมีธาตุต่างๆ ให้คนเล่นเลือกตัวละครที่ชนะทางธาตุอีกฝ่ายโจมตีศัตรูได้อีกด้วย

ความน่าสนใจของเกมนี้คือเป็นเกม Tower Defense ที่มีฉากสั้นมาก หากคนไหนไม่ค่อยชอบเกมแนว Tower Defense เนื่องจากตัวเกมมักจะกินเวลาในการเล่นค่อนข้างนาน เกมนี้จะทำให้รูปแบบการเล่นเปลี่ยนไป เพราะจะมีระยะเวลาในการเล่นค่อนข้างสั้นนั่นเอง

นอกจากเกมจะใช้เวลาในการเล่นสั้นแล้ว ในเกมจะมีรูปแบบการวางช่องที่เห็นชัดเจนด้วย ไม่ว่าจะเป็นช่องกับดักหรือช่องที่จะมีบัพสนับสนุนคนเล่น รวมไปถึงมีปุ่มเร่งความเร็วที่จะทำให้เวลาไหลออกมาเร็วขึ้นด้วย แต่ในเกมนี้ไม่ค่อยแนะนำให้เร่งเวลาเท่าไหร่เนื่องจากศัตรูจะมาค่อนข้างไวเพราะฉากสั้น เดี๋ยวจะรับมือไม่ทัน

อีกจุดที่น่าสนใจก็คือโหมด PVP ที่จะเป็นการแข่งกับคนอื่นโดยการขัดขวางศัตรูด้วยรูปแบบฉากที่เหมือนกัน และวัดกันว่าใครจะสามารถป้องกันได้ดีกว่า และทุกอย่างตอนเล่น PVP จะเกิดขึ้นแบบเรียลไทม์ด้วย จึงทำให้มีรสชาติของความท้าทายที่แตกต่างจากเกมอื่น แม้ PVP จะไม่ได้หมายถึงการดวลกับอีกฝ่าย แต่เป็นการแข่งขันชิงไหวชิงพริบนั่นเอง

ภาพรวมของเกมนี้แม้ว่าอาจจะไม่แตกต่างจากเกม Tower Defense เกมอื่นเท่าไหร่นัก โดยเฉพาะตัวละครไม่สามารถย้ายช่องหรือเปลี่ยนทิศทางการโจมตีได้ แต่เพราะฉากที่สั้นจึงทำให้จบเกมได้ค่อนข้างเร็ว แถมยังเข้าใจได้ง่ายอีกด้วย จึงทำให้เหมาะกับคนเล่นที่ชื่นชอบเกมสไตล์นี้ แต่อยากจะเล่นเกมที่ไม่กินเวลานานนักนั่นเอง

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • เป็นเกม Tower Defense ที่มีฉากสั้นค่อนข้างมาก
  • รูปแบบการวางช่องตัวละครมองเห็นได้ชัดและเข้าใจได้ไม่ยาก
  • ตัวละครมีแบ่งสายตามประเภทโจมตีและระบบธาตุ
  • โหมด PVP ที่เน้นต่างฝ่ายต่างป้องกันจึงเป็นการวัดไหวพริบของแต่ละฝ่าย
  • เป็นเกมที่จบเกมได้เร็วและไม่กินเวลานาน

สำหรับเกม Towers and Titans ได้เปิดให้เล่นแล้ววันนี้บนสโตร์ของประเทศแคนาดา สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ตามลิงค์ข้างล่างนี้ แล้วติดตามข่าวสารอัพเดทของเกมได้ที่ ทวิตเตอร์หลักของเกม ได้เลยนะครับ (ภาษาอังกฤษ)

สโตร์ประเทศแคนนาดา
สโตร์ประเทศแคนนาดา