(รีวิวเกมมือถือ) Soul Connector เกม Tower Defense ที่เล่นได้ง่ายแถมเร็วดั่งใจ

สำหรับคนไหนที่กำลังมองหาเกมแนว Tower Defense เรามีเกมใหม่ที่เพิ่งเปิดให้บริการในสโตร์ของประเทศเกาหลีใต้มาแนะนำให้ได้เล่นกัน และต้องบอกว่านี่จะเป็นเกม Tower Defense ที่ทำออกมาได้น่าเล่นมากอีกด้วย ในระดับที่ว่าหากไม่ชอบเกมแนวนี้จะต้องรู้สึกชอบก็ได้

สำหรับเกม Soul Connector นี้คนเล่นจะเป็นเด็กหนุ่มที่ถูกอัญเชิญไปยังต่างโลกและรับบทเป็นผู้พิทักษ์ที่จะสามารถสั่งการเหล่าจิตวิญญาณของนักรบของยุคสมัยต่างๆที่จะต้องมารวมพลังกันปกป้องโลกแฟนตาซีแห่งนั้นจากการรุกรานของศัตรูอีกมิติ

ตัวเกมนี้จะเป็นเกมแนว Tower Defense ที่คนเล่นจะต้องจัดเอาทีมตัวละครไปวางตามช่องต่างๆ แล้วเมื่อกดปุ่มเริ่มเกมจะมีศัตรูบุกมาเป็นระยะ และจะต้องคอยสั่งการให้ตัวละครออกสกิลโจมตีขัดขวางศัตรูเหล่านั้นไม่ให้หลุดเข้ามายังพื้นที่ปลายทางให้ได้

อ่านดูแล้วก็คงจะเหมือนเกมแนว Tower Defense ทั่วไปใช่ไหม? แต่ว่าเกมนี้จะแตกต่างจากเกม อื่นอย่างแน่นอน ประการแรกเกม จะมีคำแนะนำบอกว่าคนเล่นควรจะต้องวางตัวละครคลาสสายไหนลงในจุดที่เกมบอก แต่แน่นอนว่าเกมจะไม่บังคับให้คนเล่นเลือกตัวละครสายนั้นลงในช่องที่แนะนำ คนเล่นจะเลือกเอาตัวละครสายไหนลงวางช่องไหนก็ได้ แต่ด้วยระบบนี้จะทำให้คนเล่นไม่ต้องคิดเยอะ และสามารถวางตัวละครตามคำแนะนำของเกมได้เลย ซึ่งจะทำให้การเล่นเกมนี้ง่ายกว่าเกม Tower Defense เกมอื่นบางเกมที่จะไม่มีบอกใบ้อะไร

ในเกมนี้จะมีตัวละครทั้งหมด 6 อาชีพมาให้คนเล่นได้เลือกเล่น ได้แก่ Defender, Magician, Enforcer, Hunter, Mage และ Healer แต่ละตัวละครก็จะมีระยะการใช้สกิลทั้งโจมตีและซัพพอร์ตที่แตกต่างกัน บางตัวละครก็จะมีระบะสกิลขนาดพื้นที่แคบ แต่บางตัวละครก็จะมีขนาดพื้นที่กว้างระดับทั้งฉากก็มี เกมนี้คนเล่นจะมีอิสระในการเลือกตัวละครจัดทีมอย่างไรก็ได้ แต่เพราะเกมมีการแนะนำบอกว่าควรจะต้องวางตัวละครสายอาชีพไหนลงในช่องบ้างนั้น จึงทำให้การเข้าถึงเกมนี้ง่ายกว่าเกม Tower Defense เกมอื่นนั่นเอง

ในการเลือกตัวละครลงในช่องนั้นจะเลือกตัวละครได้แค่รอบละ 5 ตัวละคร และหากตัวละครตายก็จะสามารถเลือกตัวละครคนอื่น หรือคนเดิมที่ตายไปแล้วกลับมาลงในช่องนั้นได้เลยโดยที่ไม่ต้องรอคูลดาวน์นาน และอีกจุดเด่นที่น่าเล่นก็คือ จะสามารถเลือกตำแหน่งการใช้สกิลเพื่อโจมตีหรือซัพพอร์ตได้ในลักษณะการจับลากวางสกิล ซึ่งแตกต่างจากเกม Tower Defense บางเกมที่มักจะมีรูปแบบการใช้สกิลตายตัว ทำให้รูปแบบการเล่นเกมนี้จึงค่อนข้างมีอิสระอย่างมาก

ซึ่งนั่นจะตามมาด้วยจุดเด่นประการที่ 2 ศัตรูจะบุกเข้ามาค่อนข้างเร็วและมากันทีเดียวโดยไม่ค่อยมีการแบ่งมาเป็นระลอก จึงทำให้การเล่นเกมนี้จบด่านได้ค่อนข้างไว ซึ่งเกมอื่นบางเกมพวกศัตรูจะค่อยๆเดินมาอย่างช้าๆ หากคนเล่นไม่ใช่คอเกมกลยุทธ์ขนาดนั้นก็อาจจะรู้สึกว่าเกมใช้เวลาเล่นนานเกินไป และนั่นทำให้เกมนี้เป็นจุดเด่นที่ทำให้สามารถเคลียร์เกมได้โดยที่ไม่ต้องใช้เวลารอนานนัก

นอกจากกนี้เกมยังมีโหมดอื่น เช่นการตะลุยด่านคล้ายหอคอยที่จะเป็นการจัดทีมคล้ายกับแนวเกม RPG ทั่วไปสามารถกดปุ่มข้ามได้ มี IDLE ฟาร์มของได้ รวมไปถึงโหมดพักผ่อนที่จะสามารถเลือกเอาตัวละครลงไปเดินเล่นได้อีกด้วย อาจกล่าวได้ว่าสำหรับคนเล่นที่ไม่ค่อยอินกับเกมแนวกลยุทธิ์เท่าไหร่ เกมนี้จะเป็นเกมที่เล่นได้ง่ายที่สุดและมอบอิสระในการเล่นได้ดีที่สุดอีกด้วย หากเกมนี้เปิดนอกประเทศเกาหลีใต้เมื่อไหร่ นี่จะเป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าเล่นอย่างมากเลยทีเดียว

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • มีทั้งแนวเกม Tower Defense, RPG และ IDLE รวมกันในเกมเดียว
  • ระบบแนะนำตำแหน่งวางจะทำให้เกมนี้เล่นได้ง่ายมาก
  • มีอิสระในการเลือกใช้สกิลได้ว่าจะโจมตีตรงตำแหน่งไหน
  • เป็นเกมที่สามารถจบได้ค่อนข้างเร็ว
  • สะสมตัวละครสาวๆด้วยงานภาพสไตล์อนิเมะ

สำหรับเกม Soul Connector ได้เปิดบริการให้เล่นแล้ววันนี้บนสโตร์ของประเทศเกาหลีใต้ใน android และ iOS สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ตามลิงก์ข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารอัพเดทได้ที่ คอมมูนิตี้หลักของเกม ได้เลยนะครับ (ภาษาเกาหลี)