(รีวิวเกมมือถือ) Evermore Knights เกมเทิร์นเบสสะสมตัวละครที่เต็มไปด้วยแรงบันดาลใจ

อีกหนึ่งเกมใหม่ที่ได้เปิดมาทดสอบให้เล่นกันในช่วงเวลานี้ หากมองจากภาพเกมเฉยๆก็คงจะมองว่าเป็นเกมใหม่ แต่เนื้อในของเกมนั้นเป็นเกมที่เป็นไปด้วยแรงบันดาลใจจากเกมต่างๆ ถึงกระนั้นเกมก็ยังมีแนวทางเป็นของตัวเองอยู่ เราจะไปดูกันว่าเกมนี้ที่ว่าทเป็นอย่างไรกันบ้าง

สำหรับเกม Evermore Knights เราจะรับบทเป็นผู้บัญชาการของอาณาจักรที่ถูกส่งตัวไปแนวหน้าของสงครามเพื่อสืบหาสาเหตุหมอกปีศาจที่คืบคลานเข้ามา ซึ่งตัวเรานั้นจะเป็นผู้คุมชะตากรรมของโลก และนั่นคือหน้าที่ของเรา

เกมนี้จะมีเรื่องราวที่โดดเด่นมีเอกลักษณ์ นำเสนอเรื่องราวของเกมที่เข้าถึงได้ง่ายและน่าติดตามด้วยฉบับสไตล์การ์ตูน มาพร้อมกับตัวละครผู้นำทางที่แลดูคุ้นราวกับหลุด มาจากเกมดัง แต่นั่นก็ทำให้การเล่าเรื่องของเกมนี้ดูลื่นไหลมากขึ้น

ในส่วนของระบบการเล่นนั้นจะเป็นเกมแนวเทิร์นเบสสะสมตัวละคร พูดเล่นจะสามารถจัดทีมตัวละครด้วย 4 คนใน 1 ทีมและจะสลับฟันกันต่อสู้กับศัตรูโดยในการโจมตีแต่ละครั้งก็จะได้รับค่ามานาซึ่งค่ามางานนี้จะทำให้คนเล่นสามารถใช้งานสกิลเพื่อโจมตีศัตรูได้

ตัวละครแต่ละคนจะมีสกิลที่แตกต่างกันแยกตามสาย และคนเล่นจะสามารถเลือกได้ว่าจะเอาตัวละครที่มีสกิลไหนใส่ทีมจะจัดให้ยืนแนวหน้าหรือแนวหลังก็ได้ แต่ในการปะทะจะขึ้นอยู่กับศัตรูว่าจะพุ่งเข้าโจมตีคนไหน แปลว่าต่อให้เอาตัวละครที่ร่างเปราะบางยืนแถวหน้าแต่ในบางครั้งศัตรูอาจเข้ามาโจมตีใส่แนวหลังก็เป็นไปได้

เกมจะมีฉากให้วิ่งก่อนเข้าสู่การปะทะกับศัตรูซึ่งดูแล้วยังไงก็เหมือนกับระบบของเกมดังที่คนเล่นเกมจะรู้จักกันดีแต่นั่นก็ยังคงให้คนเล่นได้สนุกกับรูปแบบการสั่งการที่มอบอิสระในการเล่นอยู่ เช่นตอนที่ปะทะกับบอสคนเล่นไม่จำเป็นต้องจัดการลูกน้องให้หมดแต่เน้นโจมตีบอสอย่างเดียวก็สามารถเอาชนะได้อย่างนี้เป็นต้น

นอกจากนี้เกมยังมีระบบธาตุที่หากคนเล่นจัดทีมให้ชนะทางธาตุอีกฝ่ายได้ก็จะทำให้ได้เปรียบในการเล่นมากยิ่งขึ้น และเพราะนี่เป็นเกมแนวสะสมตัวละครจึงแปลว่ายิ่งมีตัวละครให้กับทีมเยอะเท่าไหร่ ก็จะยิ่งได้เปรียบในการเล่นมากยิ่งขึ้น

เกมมาพร้อมกับภาพกราฟฟิกที่ลื่นไหลไม่ค่อยกินสเปค และนอกจากโหมดการเล่นตามเนื้อเรื่องแล้วยังมีโหมดอื่นเช่นอารีน่าที่จะได้ปะทะกับคนเล่นคนอื่น (กดสกิลเองได้หรือปล่อยออโต้ก็ได้) รวมไปถึงฟาร์มทรัพยากรสำหรับเอามาอัพเกรดตัวละครได้อีกด้วย ซึ่งนี่คือภาพรวมของเกมคร่าวๆเนื่องจากเกมยังอยู่ในช่วงทดสอบ หากเกมเปิดให้บริการจริงแล้วก็เชื่อได้ว่าคงจะมีระบบการเล่นอะไรหลายๆอย่างมาให้เล่นเพิ่มอย่างแน่นอน

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • เกมแห่งแรงบันดาลใจ ทั้งตัวละครและฉากเกมเพลย์ช่างดูคุ้นตาเหลือเกิน
  • เกมไม่ค่อยกินสเปคและทำภาพออกมาค่อนข้างลื่นไหล
  • เป็นเกมแนวสะสมตัวละครยิ่งมีตัวละครเยอะก็จะยิ่งได้เปรียบ
  • เกมมีเรื่องราวที่น่าติดตาม
  • มีแนวทางเป็นเฉพาะของตัวเอง

สำหรับเกม Evermore Knights ได้เปิดได้เล่นกันแล้วบนแอนดรอยด์ สามารถดาวน์โหลดมาลองเล่นได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ได้เลย และติดตามข่าวสารอัพเดตได้ที่ แฟนเพจหลักของเกม ได้เลยนะครับ (ภาษาอังกฤษ)