(รีวิวเกมมือถือ) Seven Knights 2 ภาคต่อเกมดังที่ทำอลังการยิ่งกว่าเดิม

Seven Knights คือเกม RPG ที่แม้จะผ่านมาแล้ว 6 ปีแต่ก็ยังเป็นเกมที่ประสบความสำเร็จมากแถมยังทำรายได้ดี จนทาง Netmarble ได้ทำเกมภาคย้อนอดีตลงสวิตซ์มาแล้ว และตอนนี้ตัวเกมก็พร้อมสานต่อในภาคสองแต่ไม่ทิ้งภาคแรก ซึ่งก็เพิ่งเปิดให้เล่นกันในเกาหลีสดๆ ร้อนๆ กันเลยทีเดียว

Seven Knights 2 นั้นจะมีเรื่องราวของตัวละครใหม่ที่จะได้พบเจอกับอัศวินจากภาคแรก (ตรงจุดนี้คนเขียนไม่ได้เล่นเกม Seven Knights ภาคแรก เลยไม่ขอพูดถึงจุดเชื่อมโยง) แต่เมื่อภัยพิบัติครั้งใหม่ได้ถาโถมเข้ามา และ “หลายๆ อย่างได้แตกต่างจากเดิม” เรื่องราวครั้งใหม่จึงได้เริ่มต้นขึ้น

ระบบเกมของตัวเกมภาคนี้แตกต่างจากภาคแรกอย่างมากจนราวกับเป็นคนละเกมกันเลยทีเดียว อย่างแรกคือการนำเสนอตัวละครมาในแบบตัวละคร Real ขึ้น ภาพในเกมทำออกมาดูสมจริงสมจังมากขึ้น เรียกได้ว่าทิ้่งภาพจากภาคแรกไปได้เลย แต่ถ้าคนไหนไม่เคยเล่นมาก่อนก็เล่นได้เช่นกัน

ภาพในเกมนั้นใช้ Unreal Engine 4 ในการพัฒนาและต้องบอกว่านี่คือเกมที่มีการปรับแต่งกราฟฟิกภาพออกมาได้ดีมากขึ้น ฉากโหลดไม่ทันแทบไม่มีให้เห็นเลย ทุกอย่างคือเนียนตาไปหมด ฉากเผาๆ หากไม่นับหน้าตาตัวประกอบก็ไม่มีหลุด ซํ้าแล้วเกมยังได้ทำระบบโมชั่นแคปเจอร์สีหน้าตัวละครตอนพูดสื่ออารมณ์ออกมาได้ดีมากและน่าจะดีที่สุดที่คนเขียนเคยเล่นมาเลยทีเดียว

เกมเพลย์ของเกมนี้จะแตกต่างจากภาคแรก จะเป็นเกมแนว ARPG แอ็คชั่นแบบรวมทีม 4 ตัวละครพร้อมกัน โดยคนเล่นจะสามารถคุมได้ทีละ 1 ตัวละครส่วนอีก 3 นั้นจะมาเป็น AI คนเล่นจะเลือกได้ว่าจะให้ออโต้กดสกิลเองหรือกดโจมตีและกดสกิลแทน โดยตัวละครในทีมอีก 3 คนก็จะมีสกิลให้กดด้วย สลับตัวเล่นได้อีกต่างหาก

และที่ทำให้เกมเล่นได้สนุกกว่าออโต้เกมอื่นคือเกมจะมีระบบวางแผน เลือกได้ว่าจะให้รูปแบบของตัวละครทีมเราเป็นแบบไหน เน้นบุก เน้นกัน เน้นสมดุล ชวนนึกถึงเกมดังที่คุมได้พร้อมกัน 3 ตัวละคร จึงทำให้แม้แต่จะเป็นเกมออโต้ก็ยังเล่นได้สนุกเพราะคนเล่นรูปแบบการเล่นได้ตลอดเวลาว่าจะเล่นแบบแอ็คชั่นหรือวางแผน

ทางด้านเกมนี้จะได้เจอกับตัวละครจากเกมภาคแรกและตัวละครใหม่ที่คนเล่นจะสามารถเอามาร่วมทีมกันได้แล้วแต่คนเล่นต้องการ โดยจะมาเป็นกาชาเหมือนเดิม เกมยังมีระบบพัฒนาตัวละคร อาวุธ และอัพเกรดสกิลแบบเกม RPG ทั่วไป คนไหนคิดถึงตัวละครคนเก่าหรืออยากได้ตัวละครใหม่ก็เล่นได้เต็มที่

และที่เด็ดที่สุดของเกมนี้่ก็คือเนื้อเรื่องที่มาพร้อมกับฉากคัทซีนที่อลังการมาก เล่นใหญ่จัดเต็มจริงๆ แถมเนื้อเรื่องดำเนินไม่อืด เข้าประเด็นอย่างรวดเร็วชวนติดตาม สายเสพเนื้อเรื่องบอกได้เลยว่านี่คือเกมที่มีการนำเสนอเนื้อเรื่อง MMORPG บนมือถือที่ดีที่สุดเกมหนึ่งเลยก็ว่าได้เลยทีเดียว

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • ภาพเปลี่ยนธีมมาเป็นโทนจริงจังขึ้น
  • เนื้อเรื่องเล่นใหญ่มาก สะกดทุกอารมณ์ให้อยากเล่นต่อ
  • ระบบต่อสู้คุมได้ทั้งทีม เลือกได้ทั้งตัวละครใหม่และเก่า
  • ปรับเปลี่ยนแนวการเล่นเป็นแนววางหรือแอ็คชั่นกดตีเองได้
  • ฉากขนาดใหญ่ กราฟฟิกสุดเนียน โมชั่นแคปเจอร์ทำออกมาดีมาก

สำหรับเกม Seven Knights 2 เปิดบริการให้เล่นแล้วทั้งแอนดรอยด์และ iOS ในโซนเกาหลีใต้ สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ตามลิ้งก์ข้างล่างนี้ได้เลย

สโตร์ของประเทศเกาหลีใต้
สโตร์ของประเทศเกาหลีใต้