(รีวิวเกมมือถือ) Monster Quest: Seven Sins เกม RPG เทิร์นเบสพร้อมคู่หูสุดน่ารัก

เกมนี้ไม่เชิงว่าเป็นเกมใหม่เพราะได้มีการเปิดในโซนนอกมาก่อนหน้านี้แล้วแต่ทางเราไม่เคยนำมารีวิวเท่านั้นเอง (ฮา) แต่ตอนนี้ไม่ต้องมุดกันแล้วเพราะว่าตัวเกมได้นำมาเปิดให้โซนไทยได้เล่นกันแล้ว กับเกม Monster Quest: Seven Sins ซึ่งเราจะมาดูกันว่าเกมจะเป็นอย่างไร

ตัวเกม Monster Quest: Seven Sins นั้นจะเป็นเกมเทิร์นเบส RPG โดยเล่าเรื่องราวในโลกออโรร่า ที่กำลังโดนความมืดค่อยๆ คืบคลานเข้ามา ตัวเรานั้นได้มีส่วนหนึ่งของพลังผู้กล้าในตำนานเมื่อ 3,000 ปีก่อนจึงได้ถูกเลือก ร่วมมือกับผู้พิทักษ์เพื่อคอยปกป้องโลกแห่งออโรร่าเอาไว้ให้ได้

ตัวเกมนี้จะเป็นเกมแนวผสมผสานของเกม RPG กับเกมแนวเทิร์นเบส โดยคนเล่นจะมีอิสระในการวิ่งไปยังฉากต่างๆ แล้วแต่ว่าอยากจะไปทำเควสต์ไหนก่อน และเมื่อมีการต่อสู้ก็จะตัดเข้าสู่ระบบการต่อสู้แบบเทิร์นเบส ซึ่งความแตกต่างจะไม่เหมือนเกมอื่นเพราะเราจะไม่ได้สู้เอง แต่จะให้เหล่าสัตว์พิทักษ์สู้แทนเรา

อารมณ์การเล่นของเกมนี้จะคล้ายกับพวกเกมอย่างโปเxม่อน หรือดิจิม่xน ที่จะมีคู่หูคอยช่วยเหลือในการต่อสู้แทน โดยคนเล่นจะสามารถพัฒนาร่างของคู่หูเราได้ถึง 100 กว่าขั้น เรียกได้ว่ายิ่งเล่นยิ่งเปลี่ยนร่างแถมยังทำออกมาดูเท่อีกต่างหาก

ระบบการเล่นนั้นยิ่งง่ายไปใหญ่เป็นเพราะเป็นการดวลแบบ 1 VS 1 มีคำสั่งใช้สู้อยู่ 4 อย่าง โจมตี 2 บัพ 1 และท่าไม้ตายอีกหนึ่งซึ่งค่อนข้างง่ายและอาศัยการเดาทางอีกฝ่ายว่าจะต้องรับมือยังไง เกมมีระบบแพ้ทางธาตุชนะทางธาตุมาให้ได้เลือกเล่นอีกด้วย

เนื่องจากเกมนี้ไม่ได้เน้นที่ออโต้ ดังนั้นเมื่อคนเล่น เล่นไปถึงระดับหนึ่งแล้วจะต้องไปเคลียร์เควสต์เอา EXP ก่อนเพื่อที่จะสามารถไปเล่นเควสต์ต่อไปได้ และคนเล่นจะเลือกว่าจะไปทำอันไหนก่อนก็ได้ เกมจึงมีแนวทางการเล่นเป็นเฉพาะของตนเองแล้วแต่ผู้เล่นเลือก

เกมนำเสนอกราฟฟิกแบบ Full3D ในฉากต่อสู้ หมุนมุมกล้องไปรอบๆ ได้ และยังมีการนำเสนอกราฟฟิกมาเป็นแบบสไตล์การ์ตูน 3D แถมยังมีการทำตัวละครคู่หูต่างๆ ออกมาได้น่ารัก เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีการนำเสนอเนื้อเรื่องที่้น่าสนใจและน่าติดตามอีกด้วย

สำหรับคนไหนที่กำลังมองหาเกมแนวสไตล์เทิร์นเบสที่ร่วมสู้ไปกับตัวละครคู่หู มีเรื่องราวที่น่าอ่าน ระบบการพัฒนาคู่หูของเราพัฒนาไปยังร่างที่ดีขึ้นและเท่ขึ้น รวมไปถึงแนวทางการเล่นแบบมือที่มีความอิสระในการเล่น ไม่ได้ฟิตแบบตายตัว เกมนี้คืออีกเกมแนะนำเลยครับ

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • กราฟฟิกแบบ Full3D ในฉากต่อสู้
  • เนื้อเรื่องทำออกมาน่าสนใจ
  • พัฒนาคู่หูของเราไปได้กว่า 100 ระดับ
  • แนวทางการเล่นแล้วแต่คนเล่นเลือก
  • รองรับการเล่นทั้ง PVE และ PVP

สำหรับเกม Monster Quest: Seven Sins ตอนนี้เปิดให้เล่นแล้วทั้งแอนดรอยด์และ iOS สามารถดาวน์โหลดเกมมาเล่นได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารอัพเดตได้ที่ แฟนเพจของเกม ได้เลยนะครับ (ภาษาอังกฤษ)