(รีวิวเกมมือถือ) The Witch: Rebirth เกม MMORPG ยำรวมกันครบจบในเกมเดียว!

มีเกม MMORPG Auto Play เกมใหม่เปิดให้เล่นกันอย่างเงียบๆในสโตร์ของอเมริกา และมาในธีมผสมผสานระหว่างตะวันตกและตะวันออก ยำทั้ง 2 แนวเอาไว้ในเกมเดียวกัน เราจะมาดูกันว่าเกมนี้เป็นอย่างไรกันบ้าง

สำหรับเกม The Witch: Rebirth นี้เราจะเป็นบุตรแห่งโชคชะตาที่จำต้องยอมรับตัวตนที่จะสั่นคลอนไปทั่วทั้งโลกได้ เนื้อเรื่องเหมือนจะน่าสนใจแต่ก็คือทำออกมาธรรมดาตามสบายตามประสาเกม Auto Play จึงหมายความว่าหากคนไหนไม่ใช่สายอ่านก็กดข้ามได้รัวๆได้เลย

สิ่งที่ทำให้คนเล่นเกมอาจจะรู้สึกคุ้นเคยกับเกมนี้นั่นก็คือการออกแบบตัวละครต่างๆที่ชวนนึกถึงตัวละครจากทั้งเกมและหนังเรื่องดั่งเอามาใส่ในเกมนี้ และแน่นอนว่าทุกอย่างเป็นการดัดแปลงไม่ใช่ของจริง แถมไม่ได้มาแค่เรื่องเดียวแต่มาหลายเรื่องด้วย คิดซะว่าเป็นเกมแต่งตัวคอสเพลย์ก็ยังได้

ระบบการเล่นนั้นก็ยังคงเหมือนกับเกม Auto Play MMORPG ที่ตัวละครจะเล่นตามเควสต่างๆ เจอกับศัตรูในฉากบางฉาก รวมไปถึงการท้าทายหอคอยหรือดันเจี้ยน และทุกอย่างก็ล้วนแล้วแต่มีระบบออโต้มาให้เล่นกันทั้งนั้น แม้เกมจะมีปุ่มกดหลบโจมตีแต่ก็ไม่แทบไม่ค่อยมีความเป็นแอ็คชั่นอะไรเลย

ตัวเกมออกแบบระบบมาได้เข้าใจอย่างง่ายดายและมีตัวช่วยให้สามารถเข้าถึงและอัพเกรดทุกอย่างได้ด้วยเพียงปุ่มเดียว อีกทั้งยิ่งคนเล่นได้ของมาเยอะก็จะยิ่งพัฒนาตัวละครให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น จึงเป็นเกมที่เล่นได้อย่างสบายโดยที่ไม่ต้องเติมเงิน แต่ถ้าเติมเงินก็จะได้รับของที่ดีกว่าและไม่ต้องเสียเวลาไปฟาร์มหาของก็ได้

จุดเด่นอย่างหนึ่งของเกมนี้ก็คือเป็นเกมที่มีแผนที่ขนาดของเมืองและจุดต่างๆสั้นมาก จนอารมณ์เหมือนกับเมืองจำลองทำให้การเดินไปยังจุดต่างๆไปถึงได้อย่างรวดเร็วและไม่ต้องเสียเวลา และนั่นก็เป็นอีกหนึ่งความง่ายของเกมนี้ที่ทำให้คนเล่นที่ไม่ได้สนใจภูมิหลังหรือระบบอะไรทั้งหลายก็สามารถเล่นเกมนี้ได้

อีกหนึ่งระบบที่น่าสนใจก็คือโหมด Boss Mob ที่คนเล่นจะเข้าสู่พื้นที่พิเศษและเข้าไปตามล่ากำจัดบอสในจุดต่างๆ โดยที่มีคนเล่นคนอื่นเข้ามาร่วมโจมตีได้ และอีกอันก็คือระบบ IDLE ที่เกมจะช่วยฟาร์มทรัพยากรออฟไลน์ให้ ความน่าสนใจก็คือเกมผูกระบบนี้กับหอคอย จึงแปลว่ายิ่งคนเล่นไต่หอคอยไปชั้นสูงเท่าไหร่ ของรางวัลจากการฟาร์มออฟไลน์ด้วยระบบ IDLE ก็จะยิ่งได้รับมากยิ่งขึ้น

โดยรวมแล้วแม้จะยังคงเป็นเกม MMORPG ออโต้เพลย์เหมือนกับที่คนเล่นรู้จักและคุ้นเคย แต่ก็เป็นเกมที่ยังเอาอะไรหลายๆอย่างมารวมกัน โดยเฉพาะในเรื่องของความง่ายในการเข้าถึงและความสะดวกสบายให้คนเล่นได้สัมผัส หากไม่มีเกมไหนจะเล่นและกำลังมองหาเกมแนว Auto Play อยู่แล้ว แล้วก็นี่ก็จะเป็นอีกหนึ่งเกมที่สามารถโหลดมาเล่นฆ่าเวลาได้เป็นอย่างดี

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • ฉากพื้นที่ขนาดเล็กจึงทำให้เข้าถึงได้อย่างง่ายดาย
  • ระบบ Auto Play ยังมาพร้อมกับกดปุ่มหลบที่พอมีส่วนร่วมกับเกมบ้าง
  • ระบบ VIP ที่จะมอบสิทธิประโยชน์อย่างมากมาย
  • สัตว์เลี้ยงที่หาได้จากกาชาและใส่ให้มาช่วยเราต่อสู้ได้ถึง 3 ตัว
  • ระบบ Boss Mob และ IDLE ที่ผูกกับหอคอย

สำหรับเกม The Witch: Rebirth ได้เปิดให้เล่นแล้ววันนี้บนแอนดรอยด์ ในโซนประเทศอเมริกา สามารถโหลดมาเล่นได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ได้เลยนะครับ

สโตร์ประเทศอเมริกา