(รีวิวเกมมือถือ) Guardian: Covenant of Creation เกม MMO สายออโต้ ภาพลื่นปรี๊ดและมี VIP

นานๆทีจะมีเกมแนว MMORPG Auto Play มาให้เล่น แล้วเกมตัวนี้เองก็ได้เปิดให้บริการเล่นกันในสโตร์ประเทศไทยแล้ว แถมยังมาพร้อมกับระบบเด่นที่มีในเกมแนวนี้อย่าง VIP กันอีกด้วย เราจะมาดูการคร่าวๆว่าตัวเกมนี้เป็นอย่างไรกันบ้าง

สำหรับเกม Guardian: Covenant of Creation นี้จะกล่าวถึงโลกที่มีพลังเวทมนตร์และเป็นจุดศูนย์กลางของการเดินทางเหล่าฮีโร่ ด้วยการนำเสนอของโลกแฟนตาซีผสมผสานกับเทคโนโลยีเครื่องจักร คนเล่นจะรับบทเป็นผู้กล้าที่จะมาคอยปกป้องดินแดนแห่งนี้

โดยเกมนี้จะเป็นเกมแนว MMORPG Auto Play ที่จะเล่นตามเควสท์ไปเรื่อยๆ แต่เมื่อได้ไปสักพักแล้วเกมจะมีทางเลือกให้คนเล่นเลือกหลากหลายทางไม่ว่าจะเป็นเควสท์หลักหรือเควสท์รอง คนเล่นจะมีอิสระในการเลือกเล่นเควสท์ตามที่ตนเองต้องการว่าจะไปทางไหนก่อน

ถึงแม้โดยหลักแล้วเกมจะวัดอาศัยกันที่ค่าพลัง หากคนเล่นมีค่าพลังที่สูงก็จะทำให้สามารถบุกตะลุยกำจัดศัตรูได้อย่างง่ายดาย แต่รูปแบบการเล่นของเกมนี้จะค่อนข้างง่ายแม้ว่าคนเล่นโฟกัสที่เควสท์หลักอย่างเดียว เพราะจะสามารถผ่านได้แม้ว่าอาจจะมีค่าพลังไม่ถึงก็ตาม

นั่นเพราะตัวเกมจะมีระบบคอยช่วยเหลืออัพเกรดให้คนเล่นเป็นระยะไม่ว่าจะเป็นการอัพเกรดสัตว์ขี่ สัตว์เลี้ยง ปีก รวมไปถึงการอัพเกรดอุปกรณ์และสกิลที่จะสามารถเพิ่มพลังได้ในปุ่มเดียว ทุกอย่างของเกมออกแบบมาให้เล่นอย่างง่ายดายโดยที่คนเล่นไม่จำเป็นต้องคอยใส่ใจหรือต้องคอยมองหาอุปกรณ์ที่ดีที่สุดใส่ให้คนเล่นเลย เพราะระบบของเกมจะคอยเพิ่มคุณภาพของอุปกรณ์ให้คนเล่นได้ใช้กันเป็นระยะ

เกมมาพร้อมกับภาพกราฟฟิกที่ลื่นไหล แม้ว่าคนเล่นจะมีมือถือสเปคระดับกลางก็จะสามารถเล่นเกมนี้ได้อย่างสบาย จึงทำให้เกมนี้เป็นอีกเกมที่กินสเปคมือถือไม่ค่อยเท่าไหร่นัก แปลว่าต่อให้มือถือจะมีอายุมากก็เล่นเกมนี้ได้อย่างเต็มที่โดยไม่ต้องกังวลอะไร

และแน่นอนว่าเกมยังมาพร้อมกับโหมดต่างๆ ให้ได้เล่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการท้าทายบอส ฟาร์มทรัพยากร รวมไปถึงไฮไลท์อย่างโหมดแต่งงานที่จะสามารถเลี้ยงลูกในเกมกันได้ด้วย จึงทำให้เกมนี้เป็นอีกหนึ่งเกมที่มีระบบการเล่นค่อนข้างครบครันเลยทีเดียว

โดยรวมแล้วถือว่าเป็นเกมออโต้ MMORPG ที่น่าเล่นอีกเกมโดยเฉพาะกับคนเล่นที่ต้องการหาความง่ายในการเล่นเป็นหลัก เนื้อเรื่องไม่ต้องสนใจ ไม่ต้องมีรูปแบบการเล่นอะไรที่ยากจนเกินกำลัง แถมยังมี VIP มาเอาใจสายเติมเงินอีกด้วย หากชื่นชอบเกมสไตล์นี้ นี่จะเป็นอีกหนึ่งเกมที่ทางเราอยากจะแนะนำให้ได้ลองเล่นกันเลยทีเดียว

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • เกม MMORPG Auto Play ที่เล่นได้อย่างง่ายดาย
  • เกมไม่กินสเปคเยอะ มือถือสเปคกลางสามารถเล่นได้อย่างสบาย
  • ระบบช่วยพัฒนาตัวละครที่เพิ่มความสามารถได้อย่างมากมาย
  • มีระบบแต่งงานที่จะสามารถเลี้ยงลูกด้วยกันได้
  • ระบบ VIP ทั้งแบบหลักและแบบรองสำหรับสายเติม

สำหรับเกม Guardian: Covenant of Creation ได้เปิดให้เล่นแล้ววันนี้บนแอนดรอยด์ สามารถโหลดมาเล่นได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารอัพเดตได้ที่ แฟนเพจหลักของเกม ได้เลยนะครับ (ภาษาอังกฤษ)