(รีวิวเกมมือถือ) Hero Covenant ย้อนเวลายึดอาณาจักรสามก๊ก กับเกมเทิร์นเบสน่ารักสุดมันส์

เรามีเกมแนวสามก๊กมาใหม่อีกเกม แต่สำหรับเกมนี้จะแตกต่างจากเกมแนวสามก๊กเกมอื่นนิดหน่อย แต่โดยรวมแล้วรูปแบบตัวเกมนั้นจะไม่ได้แตกต่างกัน ซึ่งจะเหมาะสำหรับคนเล่นที่กำลังมองหาเกมสามก๊กที่เล่นง่ายๆ และเน้นที่ภาพน่ารักๆ นะครับ กับเกม Hero Covenant นั่นเอง

สำหรับเกม Hero Covenant นั้นจะแตกต่างจากเกมสามก๊กเกมอื่นตรงที่ว่า เป็นเกมแนวรวบรวมขุนพลสามก๊กที่ไม่เหมือนใคร คนเล่นจะรับบทย้อนเวลากลับไปสู่ช่วงสามก๊ก แต่ทว่า เหล่าขุนพลเอกทั้งสาม กลับถูกจอมมารบงการทำให้เป็นฝ่ายร้าย! (กวนอู, เล่าปี่ และเตียวหุย คือตัวร้าย) และในเมื่อสามผู้นำไม่ได้เป็นฝ่ายดีแล้ว คนเล่นเลยตัดสินใจที่จะยึดอาณาจักรโลกของสามก๊กไว้ด้วยตัวเองซะเลย

ระบบเกมการเล่นเกมนี้จะเป็นเกมแนวเทิร์นเบส แต่จะไม่ได้ลักษณะสลับตัวละครโจมตีแต่ละตัว แต่จะโจมตีแบบทั้งทีมไปเลยรอบเดียว โดยคนเล่นจะต้องเลือกคำสั่งให้คนเล่นในทีมตัวเองโจมตีอีกฝ่ายให้ครบทุกคน แล้วทุกตัวละครก็จะโจมตีตามที่คนเล่นสั่งรวดเดียวทั้งทีม (เฉดเช่นเดียวกันกับอีกฝ่าย)

ตัวละครจะมีสกิลโจมตีทั้งหมด 3 ท่า และคนเล่นจะสามารถจัดวางตัวละครลงตำแหน่งไหนก็ได้ทั้งหมด 6 ตัวละคร (วางในแนวหน้า หรือแนวสนับสนุนก็ได้) โดยท่าไม้ตายหรือสกิลที่สามนี้จะมีฉากคัทซีนตอนใช้ท่ามาให้ด้วย ซึ่้งทำให้อารมณ์การเล่นเกมนี้มีรสชาติและน่าดึงดูดมากกว่าเกมแนวเดียวกันเกมอื่น

ความโดดเด่นของเกมนี้ก็คือตัวละครที่ออกแบบมาได้น่ารักสไตล์จิบิ และมาพร้อมกับท่าสกิลโจมตีที่โหดขิงๆ จนทำให้เกมนี้สามารถเล่นได้อย่างเพลิดเพลินแม้ว่าคนเล่นจะกดออโต้ก็ตาม แต่ทางด้านเนื้อเรื่องจะไม่ค่อยมีอะไรเท่าไหร่ เน้นกันที่เกมเพลย์กันล้วนๆ เสียมากกว่านั่นเอง

การสะสมตัวละครเกมนี้จะเป็นการหาชิ้นส่วนของตัวละครเอามาปลดล็อคเล่นตัวละครใหม่ และจะสามารถอัพเกรดตัวละครได้จากการหาวัตถุดิบเอามาใช้ ซึ่งเรื่องนี้จะไม่ได้แตกต่างอะไรจากเกมแนว RPG เกมอื่น แต่ที่ต่างก็คือ จำนวนด่านที่มีให้เล่นนั้นจะไม่ได้เยอะ ทำให้คนเล่นจะรู้สึกว่าเกมไม่ได้ช้า

โดยรวมแล้ว สำหรับคนไหนที่ชื่นชอบเกมแนวสามก๊ก เน้นที่ตัวละครอย่างเดียว เนื้อเรื่องไม่เน้น เอาตัวละครน่ารักๆ สไตล์จิบิ มาพร้อมกับท่าโจมตีสุดโหดและฉากคัทซีนตอนใช้ท่ามาให้ดู แถมเกมเพลย์ก็ยังออกมาไวอีกด้วย ถ้าคนไหนชื่นชอบเกมแนวสไตล์นี้ล่ะก็ นี่ก็เป็นอีกเกมที่แนะนำให้ลองครับ

สรุปจุดเด่นของเกมนี้
– ตัวละครสามก๊กออกแบบมาน่ารัก สไตล์จิบิ
– เป็นเกมเทิร์นเบสที่เน้นโจมตีทั้งทีมในตาเดียว จึงไม่เหมือนใคร
– ท่าโจมตีสุดโหด และฉากคัทซีนตอนใช้สกิลสุดอลัง
– เป็นเกมที่รู้สึกว่า เสียงพากย์อังกฤษไม่แย่เลย
– ระบบการเล่นทำความเข้าใจง่าย

สำหรับเกม Hero Covenant ตอนนี้้เปิดให้เล่นแล้วในระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ ตามลิ้งนี้่ได้เลยนะครับ