(รีวิวเกมมือถือ) Your Majesty เกม RPG จัดทีมราชาจากต่างโลก พร้อมท่าไม้ตาย 2 แบบ

มีเกมใหม่จากทางญี่ปุ่นที่เพิ่งจะเปิดให้บริการกันสดๆร้อนๆไม่กี่วันนี้เอง และก็เป็นเกมแนว RPG สะสมตัวละครที่แม้อาจจะมีภาพรวมเหมือนเกมทั่วไป แต่จะบอกว่าเกมนี้จะมีความแตกต่างกางเกงอื่นที่เคยสัมผัสมาอย่างแน่นอน แล้วเกมนี้จะเป็นอย่างไรกันบ้าง เรามาดูกันดีกว่า

เกม Your Majesty นี้จะเป็นเกมแนวจัดทีมตัวละครถึง 4 ตัวละคร และต่อสู้ตะลุยด่านในโลกยุคกลางแฟนตาซี คนเล่นจะได้รับบทเป็นข้าราชบริพารที่จะต้องอัญเชิญเหล่ากษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่ในตำนานมาร่วมทีมและเพื่อปกป้องโลกที่กำลังจะพังทลาย

เกมนี้จะเป็นเกมแนว RPG ที่จะรอจังหวะในการกดใช้สกิลโดยที่ตัวละครจะทำการต่อสู้อัตโนมัติ สิ่งที่น่าสนใจก็คือตัวละครเอกของเกมนี้จะยืนแถวหน้าสุดและเป็นแท้งคอยรับดาเมจป้องกัน เพราะตัวละครที่เราจะเอามาจัดทีมนั้นจะเป็นเหล่าเชื้อพระวงศ์ที่เป็นกษัตริย์จากโลกต่างๆ เรียกได้ว่าเราจะเป็นผู้รับใช้ของกษัตริย์และคอยชี้นำทางก็ว่าได้

ทีนี้เพราะตัวละครเอกของเกมจะคอยยืนหน้าสุดและคอยป้องกันดังนั้นการตัดสินแพ้ชนะจึงวัดกันที่เลือดของตัวละครเอกของเกมด้วย ดังนั้นในการออกสกิลโจมตีป้องกันหรือ support จะต้องคอยคำนึงถึงเลือดตัวละครเอกของคนเล่นด้วย

เมื่อแจกของตัวละครถึงขีดสุดก็จะสามารถปล่อยท่าไม้ตายออกมาได้ ปายจะมี 2 แบบให้เลือกก็คือความยุติธรรมและความบ้าคลั่ง ทั้งสองท่าไม้ตายนี้จะมีความแตกต่างกันในการใช้งาน ที่น่าสนใจก็คือเมื่อปล่อยท่าไม้ตายแล้วจะมีเพลงประกอบเฉพาะของแต่ละตัวละครด้วย

มองผ่านๆอาจจะคิดว่าเกมนี้เน้นตัวละครหญิงแต่จริงๆแล้วจะมีตัวละครชายมาให้เลือกเล่นหลายคนด้วย เรียกได้ว่าแชร์สัดส่วนของเพศตัวละครทั้งชายและหญิงกันอย่างเท่าเทียมเลยดีกว่า งานออกแบบก็ออกมากลางๆที่นิยมได้ทั้งคนเล่นชายและหญิง ทำให้เกมนี้สามารถสนุกกับการเล่นได้ไม่ว่าจะเป็นคนเล่นหญิงหรือคนเล่นชายก็ตาม

แม้ว่าในแง่ของระบบอาจจะไม่ได้แตกต่างจากเกมอื่นๆ อย่างโหมดฟาร์มทรัพยากร ทั้งระบบแพ้ทางธาตุหรือชนะทางธาตุ รวมไปถึงการอัพเกรดตัวละครที่ยังคงใช้รูปแบบการอัพเกรดเดิมๆ แต่ด้วยเนื้อเรื่องที่เล่าได้อย่างจัดเต็ม และระบบการเล่นที่แล้วแต่การตัดสินใจของคนเล่นจึงทำให้เกมนี้ทำออกมาได้น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

จุดเด่นของเกมนี้

  • ธีมของเกมจะเป็นการรับใช้กษัตริย์ซึ่งตัวละครทุกคนจะเป็นราชาของโลกต่างๆ
  • ท่าไม้ตายที่เลือกได้ว่าจะใช้ความยุติธรรมหรือความบ้าคลั่งเพื่อใช้ในการกอบกู้สถานการณ์
  • แต่ละตัวละครจะมีเพลงประกอบเป็นของตัวเอง
  • ระบบการเล่นไม่ต่างจากเกมอื่นจึงทำให้คุ้นชินได้อย่างไม่ยาก
  • ออกแบบตัวละครที่ดีไซน์โดนใจทั้งคนเล่นชายและคนเล่นหญิง

สำหรับเกม Your Majesty ได้เปิดให้ ได้เล่นกันแล้วทั้งแอนดรอยด์และ iOS ในสโตร์ประเทศญี่ปุ่น สามารถดาวน์โหลดมาลองเล่นได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารอัพเดตได้ที่ ทวิตเตอร์หลัก ของเกมได้เลยนะครับ (ภาษาญี่ปุ่น)

สโตร์ประเทศญี่ปุ่น
สโตร์ประเทศญี่ปุ่น