(รีวิวเกมมือถือ) Omniheroes เกม IDLE แนวตั้ง ศึกต่อสู้จอมมารที่เข้มข้นด้วยเนื้อเรื่อง

มีเกม IDLE มาอีกเกมแล้ว ไม่รู้ว่าเป็นเกมที่ทำออกมาตามกระแสหรือบังเอิญออกมาพร้อมๆ กันหลายเกม ซึ่งเกมนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่ได้เปิดมาให้เล่นกัน แต่แค่ไม่ได้เปิดในสโตร์ไทยก็เท่านั้นเอง (อนาคตไม่แน่) เราจะมาลองดูกันว่าเกมนี้เป็นอย่างไรกันบ้าง

สำหรับเกม Omniheroes นั้นจะเล่าเรื่องราวในโลกที่เทพเจ้าก็ไม่อาจสามารถต่อต้านการบุกรุกของอำนาจมืดจากจอมมารได้ จึงได้อัญเชิญผู้กล้าจากต่างโลกและถูกขนานนามว่า Omniheroes และร่วมเดินทางกับเหล่าผู้กล้าแต่ละอาณาจักรเพื่อขัดขวางการบุกรุกของอำนาจมืด

เนื้อเรื่องอาจจะดูธรรมดาๆ ไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่ไปเท่าไหร่นัก แต่ทีเด็ดของกเมนี้จะอยู่ที่เนื้อเรื่อง เพราะเป็นเกม IDLE ที่มาพร้อมกับเนื้อเรื่องที่จะมาเป็นระยะๆ คือไม่ได้มาเป็นเนื้อเรื่องแบบให้อ่านเฉยๆ เฉพาะขึ้นด่านใหม่ยาวๆ แต่จะมีตัวละครคุยกัน

แถมเหตุการณ์ของเกมนี้ก็นำเสนอแตกต่างจากเกม IDLE เกมอื่นด้วย โดยปกติแล้วมักจะเป็นค่อยๆ สู้ไปเรื่อยๆ แล้วก็ไปเจอกันที่ปราสาทจอมมาร แต่เกมนี้จะเริ่มจากเมืองหลวงที่โดนถล่ม ไล่ล่าไปจนถึงฐาน และค่อยๆ ไปเก็บพวกขุนพลจอมมารที่ไล่ยึดเมืองต่างๆ กลับคืนมา หรือก็คือ เป็นเกมที่มีเรื่องราวที่ติดตามกันได้

ในส่วนของระบบการเล่นนั้นจะไม่ได้แตกต่างอะไรจากเกม IDLE เกมอื่นนัก นึกภาพง่ายๆ ก็แนวๆ AFK Arena น่ะแหละ (แต่เอาจริงๆ หลายๆ เกมก็ไม่ได้แตกต่างกันเท่าไหร่นัก) ที่จะมีตัวละครตีศัตรูไปเรื่อยๆ ปิดเกมก็ฟาร์มของออฟไลน์ และกดรับของฟาร์มได้

ทั้งการอัพเกรดตัวละคร การอัญเชิญ การย่อย และการเอาเศษตัวละครซ้ำมาพัฒนาการตัวละคร ระบบต่างๆ เหล่านี้ต่างก็ไม่ได้แตกต่างอะไรจากเกมแนวๆ เดียวกันเลย จนเรียกได้ว่าเหมือนๆ กันก็ว่าได้ ซึ่งคนไหนที่เคยเล่นเกม IDLE มาก่อนก็จะคุ้นชินกับระบบได้ไม่ยาก

แต่ที่พอต่างกันบ้างคือมีโหมดแนวฟาร์มที่จะสามารถเข้าไปฟาร์มทรัพยากร (ซึ่งตรงนี้บางเกมไม่มี) และการจัดทีมนั้นคนเล่นจะเลือกจัดเองได้โดยที่เกมจะไม่ล็อคตำแหน่ง อยากเอาแท้งก์ยืนหลังแล้วเอาตัวเวทยืนหน้าก็ได้ รอดไม่รอดก็อีกเรื่อง แต่ขอให้ผ่านก็เป็นอันว่าใช้ได้

เอาจริงแอบเสียดายเหมือนกันว่าเกมไม่มีระบบสู้อันโนมัติแบบสู้ไปเรื่อยๆ พอมีข้ามบ้างแต่มีกฎอยู่ว่าต้องรอให้ผ่านไปถึงเทิร์นที่กำหนด ยกเว้นเป็น VIP เลยทำให้เกมแลดูเอาใจคนเล่นสายเติมกันเหมือนเกมอื่นๆ แต่ถ้าคนไหนไม่ได้สนใจจุดนั้น ต้องการเกม IDLE แบบมีเนื้อเรื่องเล่น เกมนี้คือแนะนำ

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • เกม IDLE แนวตั้ง ถือเล่นมือเดียวได้
  • ระบบการเล่นไม่ต่างจากเกมอื่น คุ้นชินง่าย
  • มีโหมดฟาร์มและท้าทาย
  • มีเนื้อเรื่องแบบต่อเนื่อง
  • สามารถฟาร์มแบบออฟไลน์ได้

สำหรับเกม Omniheroes ได้เปิดให้เล่นแล้วในวันนี้ในโซนประเทศฟิลิปปินส์และอินโดนีเซียบนแอนดรอยด์ สามารถโหลดได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารได้ที่ แฟนเพจหลักของเกม ได้เลยนะครับ (ภาษาอังกฤษ)

สโตร์ประเทศ ฟิลิปปินส์ และ อินโดนีเซีย