(รีวิวเกมมือถือ) Tower of God M เกม 2D RPG จากเว็บตูนเรื่องดังเปิดในเกาหลีแล้ว

หนึ่งในเว็บตูนเรื่องดังจากเกาหลีที่เป็นที่รู้จักหลายคน ในที่สุดก็ได้ทำออกมาเป็นเกมมือถือมาให้เล่นกันแล้ว ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเกมที่มีแฟนๆ หลายคนเฝ้ารอคอยที่จะได้เล่นอย่างมาก และก็ไม่แน่ด้วยว่าเป็นเกมที่มีโอกาสสูงทีเดียวที่จะทำลงสโตร์ไทยเพราะมีหน้าร้านค้าในสโตร์ไทยให้กดรับแจ้งเตือนอีกด้วย ส่วนตัวเกมจะเป็นอย่างไรนั้นมาดูกัน

สำหรับ Tower of God นั้นจะเล่าเรื่องราวของ พัม เด็กหนุ่มที่ติดอยู่ในความมืดและได้เจอกับราเซล ที่เธอต้องการจะออกไปจากหอคอยแห่งพระเจ้า สำหรับพัมที่ไม่ได้สนใจพลังอำนาจ เขาต้องการตามหาราเซลเพื่อที่จะออกไปจากหอคอยแห่งนี้และต้องเข้าร่วมการทดสอบอันตรายหลายครั้ง พร้อมกับเปิดเผยภูมิหลังที่เก็บซ่อนไว้ทีละน้อย

ซึ่งเว็บตูนเรื่องนี้เป็นเรื่องแนวแอ็คชั่นที่ได้รับเสียงวิจารณ์ในแง่บวกสูงมากโดยเฉพาะตัวละครเอกอย่างพัม ที่เป็นตัวละครที่ไม่เหมือนใครแถมยังทำเนื้อเรื่องน่าติดตาม ด้วยความนิยมของเรื่องนี้ก็ได้ทำออกมาเป็นเวอร์ชั่นอนิเมะ (แม้ว่าจะตัดหลายฉากก็ตาม) แถมนอกจากเวอร์ชั่นเกมมือถือแล้วยังมีเวอร์ชั่นเกมที่จะทำลง PC มาให้เล่นอีกในเร็วๆ นี้อีกด้วย

กลับมาดูที่เกม ตัวเกมนั้นจะเป็นมุมมองแบบด้านข้างแต่ไม่ใช่แนว Side Scroller สมบูรณ์เนื่องจากเกมนี้ไม่ใช่เกมแอ็คชั่น แต่จะเป็นเกม RPG ที่ตัวละครจะวิ่งไปสู้กับศัตรูเองและให้คนเล่นอาศัยจังหวะในการกดใช้สกิล แบบเดียวกันกับเกมมือถือ RPG ทั่วไป แต่เกมนี้ตัวละครจะมีการวิ่งไปตามฉากและทำให้คนเล่นเห็นรายละเอียดของฉากหลังเสียมากกว่า

นอกจากสกิลตัวละครแล้วในเกมนีจะมีในส่วนของสกิลอาวุธอีกด้วย ซึ่งคนเล่นจะสามารถติดตั้งอาวุธและกดใช้งานสกิลได้เหมือนกับสกิลเสริม และจุดเด่นของเกมนี้ก็คือทุกตัวละครจะมีความโดดเด่นหมดจนสามารถเอามาเล่นได้ทุกคน จึงทำให้เป็นเกมที่สามารถเอามาเล่นได้สนุกโดยที่ไม่จำเป็นต้องตามหาตัวละครหลายๆ คน (แต่ก็ยังมีตัวเมต้าแนะนำอยู่น่ะนะ)

อีกจุดเด่นของเกมนี้ก็คือกราฟฟิกของเกมที่ทำออกมาได้เป็นฉาก 3D มีมิติ และให้เราได้เห็นบรรยากาศรอบข้าง สำหรับเกมมือถือที่เน้นเล่นง่ายๆ เป็นหลักแล้ว นี่เป็นเกมที่จะทำให้คนเล่นได้สัมผัสกับฉากหลังของเกมและจะทำให้คนเล่นอินมากขึ้นแถมไม่ได้กินสเปคเยอะอะไรขนาดนั้นด้วย จัดได้ว่าเป็นเกมที่ทำภาพออกมาสวยมากเกมหนึ่ง

นอกจากการเล่นปกติแล้วก็ยังมีโหมด AFK ที่ตัวละครจะโจมตีศัตรูไปเรื่อยๆ สามารถกดปิดเกมแล้วเปิดมาอีกทีก็มีทรัพยากรให้เราเอาไปฟาร์มตัวละครได้แล้ว จึงทำให้ภาพรวมของเกมนี้เล่นได้ไม่ได้ลำบากอะไรแถมเล่นได้เรื่อยๆ แน่นอนว่าในส่วนของเนื้อเรื่องก็ยังคงมีมาให้ได้อ่านกันอีกด้วย แต่แค่ยังไม่มีภาษาอังกฤษหรือภาษาไทยเท่านั้นเอง

โดยรวมแล้วแม้ว่าเกมจะมาเป็นแบบโจมตีอัตโนมัติและเน้นกดสกิล แต่ด้วยความง่ายของเกมที่จะทำให้คนเล่นเน้นเสพบรรยากาศซึ่งจะทำให้อินไปกับตัวเกมได้ง่าย แถมยังออกแบบตัวละครให้มีบทบาทโดดเด่นทุกตัวละครอีก จึงไม่สำคัญว่าจะต้องเล่นตัวละครอะไร เพราะคนเล่นชอบคนไหนก็สามารถเน้นปั้นคนนั้นเอามาลงเล่นลุยได้เลยนั่นเอง

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • เกมจากเว็บตูนเรื่องดัง
  • ฉากหลังทำสวย เสพบรรยากาศได้ดีมาก
  • ทุกตัวละครโดดเด่นหมด
  • มีโหมด AFK ฟาร์มของให้เราได้
  • เกมเล่นง่าย แต่ก็ไม่ได้น่าเบื่อเกินไป

สำหรับเกม Tower of God M ได้เปิดให้เล่นแล้ววันนี้บนแอนดรอยด์และ iOS ในโซนประเทศเกาหลีใต้ สามารถโหลดได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ได้เลยนะครับ

สโตร์ประเทศเกาหลีใต้
สโตร์ประเทศเกาหลีใต้