(รีวิวเกม PC) Closers Online สุดยอดเกม RPG สไตล์อนิเมะที่รอคอยมากว่า 5 ปี!

ย้อนเวลากลับไปเมื่อ 5 ปีที่แล้ว เราได้เห็นข่าวการเปิดบริการเกมอย่าง Closers Online ซึ่งตอนสมัยนั้น เกมสไตล์ภาพอนิเมะแอ็คชั่นแบบ 3D Side Scroller เป็นที่นิยมมาก แต่น่าเสียดายที่ตอนนั้นทีมพัฒนาเกมยังไม่มีแผนจะเปิดบริการในไทย และผ่านมาถึง 5 ปี ในที่สุด ฝันก็เป็นจริง พวกเราชาวไทยได้เล่นเกมนี้กันแล้ว เกมจะเป็นอย่างไร มาดูกันครับ

สำหรับเกม Closers Online นั้นจะเป็นโลกยุคอนาคตอันใกล้ ที่โลกของเราถูกสิ่งมีชีวิตจากต่างมิติออกมาโจมตีเป็นเวลานานกว่า 3 ปี ณ ฐานที่มั่นของมนุษย์อย่างกรุงโซล ทางหน่วยยูเนียน (เทียบชั้นได้กับ UN) ได้ก่อตั้งหน่วยปฏิบัติการพิเศษที่ประกอบไปด้วยวัยรุ่นผู้ที่มีความสามารถในการเป็นแนวหน้าในการรับมือกับพวกปีศาจต่างมิติ

ระบบการเล่นของเกมนี้จะเป็นเกมแนว 3D Side Scroller หรือแนวโจมตีมุมมองด้านข้างในภาพกราฟฟิกแบบ 3D มุมมอง 360 องศา กล่าวคือ ในบางจังหวะที่ตัวละครโจมตีนั้น หากโจมตีติดคริคิคอลหรือโจมตีท่าพิเศษได้ มุมกล้องของเกมจะนำเสนอมุมมองที่แตกต่างจากการเล่นปกติ ซึ่งนอกจากจะสร้างความแตกต่างในมุมมองภาพแล้ว ยังทำให้คนเล่นได้เห็นมุมมองภาพของเกมที่หลากหลายขึ้นด้วย

สำหรับเวอร์ชั่นของไทยนั้น เราจะได้เล่นตัวละครครบทั้ง 5 ตัวละครเลยโดยไม่ต้องรออัพเดต โดยตัวละครทั้ง 5 นี้ จะมีอาวุธที่แตกต่างกันและมีรูปแบบการโจมตีเฉพาะตัวไม่ซํ้าแบบกับตัวอื่น ซึ่งรูปแบบเกมจะเป็นการโจมตี สามารถกระโดดและพุ่งตัวหลบได้ รวมไปถึงการใช้สกิลในการโจมตีศัตรู เกมไม่ใช่สไตล์ล็อคเป้า จึงทำให้สามารถโจมตีได้หลายตัวพร้อมกัน

ความสนุกของเกมจะอยู่ที่ความไวในการเล่นและการหาจังหวะในการใช้สกิล โดยเกมนี้ตัวละครโจมตีปกติจะโจมตีได้ไม่แรงเท่ากับใช้สกิล ซึ่งหากคนเล่นใช้สกิลถูกจังหวะ เช่น กดโจมตีแนวนอนยาวทีเดียวก็จะสามารถเก็บศัตรูที่กำลังต่อแถวได้เรียบหมด แถมยังมีระบบเกมเพลย์ที่ไวและไหลลื่นมาก เกมสามรถทำเฟรมเรตได้ถึง 60FPS ได้โดยไม่มีหลุดเลย

เกมจะเป็นการเล่นตะลุยเป็นด่านๆ และจะสามารถรับเควสต์ก่อนเข้าไปเล่นได้ เหมือนกับเกม RPG เกมอื่นปกติ และความสามารถโดดเด่นก็คือ สามารถเล่น CO-OP กับเพื่อนได้ถึง 4 คน ในด่านที่มีความยากต่างกัน 3 ระดับ ซึ่งเกมนี้การที่เล่นพร้อมกับคนเล่นคนอื่นก็จะเล่นได้สนุกขึ้นและเคลียรด่านได้ไวขึ้นด้วย แต่แน่นอนว่าเกมนี้สามารถ Solo ได้เช่นกัน

ภายในเกมยังมีฟีเจอร์เด่นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นระบบสัตว์เลี้ยงที่จะมาช่วยคนเล่นต่อสู้, ระบบบ้านและระบบทำฟาร์มที่คนเล่นจะสามารถตกแต่งบ้านและผ่อนคลายได้ และแน่นอนว่ายังมีระบบอย่างคอสตูมที่จะทำให้ตัวละครของคนเล่นดูโดดเด่นอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่มีระบบการเล่นที่ครบครันกันเลยทีเดียว

โดยรวมแล้ว Closers Online เป็นอีกหนึ่งเกมแอ็คชั่นที่แตกต่างจากเกม RPG ที่พวกเราเห็นกัน และเราก็ไม่ได้เห็นเกมแนวนี้มาให้ได้เล่นกันนานแล้ว เกมจะตอบโจทย์อย่างมากสำหรับคนเล่นที่ชื่นชอบระบบการเล่นแอ็คชั่นที่รวดเร็ว สะใจ พร้อมกับภาพกราฟฟิกสไตล์อนิเมะแล้วล่ะก็ เกมนี้จะเป็นอีกเกมหนึ่งที่แนะนำให้ได้ลอง เพราะ “สมกับการรอคอยมากว่า 5 ปี” กันเลยทีเดียว

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • ภาพกราฟฟิกสไตล์อนิเมะแบบจัดเต็ม
  • กราฟฟิกลื่นไหล เฟรมเรตวิ่ง 60FPS ไม่มีร่วง
  • แอ็คชั่นคอมโบมันส์สะใจ ไม่มีสะดุด
  • 5 ตัวละคร มีอาวุธแตกต่างกัน
  • เนื้อเรื่องน่าติดตาม พร้อมกับเสียงพากย์แบบ Full Voice

สำหรับเกม Closers Online ตอนนี้เปิดให้เล่นแล้ว สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ตามลิ้งนี้ และติดตามข่าวสารอัพเดตเกมได้ที่ แฟนเพจของเกม ได้เลยนะครับ