(รีวิวเกมมือถือ) Dynasty Heroes: Romance Samkok จัดทีมขุนพลด้วยตัวละครจิบิสุดน่ารัก

มีเกมสามก๊กมาแนะนำกันอีกเกม แต่ถ้าจะให้สรุปสั้นๆ ในย่อหน้าเดียวก็คือ เหมาะกับคนเล่นที่ชินกับเกมแนวจัดทีมสามก๊กอยู่แล้วและอยากหาเกมฆ่าเวลาที่เล่นง่ายๆ มาเล่น เพราะมองภาพรวมเกมก็ไม่ได้แตกต่างกันมากนัก แต่ถ้าคุณสนใจเกมแนวจัดทีมสามก๊กอยู่แล้ว ก็ลองอ่านบทความแนะนำเกมนี้กันได้

สำหรับเกม Dynasty Heroes: Romance Samkok นั้นจะเล่าเรื่องราวของยุคสามก๊ก โดยตัวเอกจะรับบทเป็นนายทหารยอดฝีมือที่เป็นเสมือนลูกขุนนาง มาเข้าร่วมกองทัพเพื่อที่จะรวมแผ่นดินให้เป็นหนึ่งร่วมกับตัวละครสำคัญในประวัติศาสตร์ ที่เหลือก็จะเหมือนกับเกมสามก๊กทั่วไปที่จะเล่าเรื่องตามสเต๊ปเดิมๆ

คนเล่นจะสามารถสร้างตัวละครได้สองตัวละคร เพศชายกับเพศหญิง โดยจะใช้อาวุธต่างกันออกไปและเกมจะบังคับต้องใส่ตัวละครคนเล่นลงทีม เกมนี้จะสามารถจัดทีมได้ถึง 6 คนซึ่งจะสามารถเอาตัวละครจากก๊กไหนก็ได้เอามาจัดทีม ชอบคนไหนก็เอาคนนั้นมาจัดทีมเล่นกันได้เลย

เกมนี้จะสามารถหาตัวละครได้จากการเปิดกาชาและจากการสะสมเศษตัวละครเอามารวมเป็นตัวละคร มีอัพเกรดมีเพิ่มระดับได้จากการสะสมเศษ เกรดสูงๆ ก็มักจะเป็นตัวละครขุนพลสำคัญ อย่างเล่าปี่ กวนอู ลิโป้ เป็นต้น และจะมีระบบทำคอมโบร่วมกับของตัวละครที่เข้าขากันได้ หากตัวละครเหล่านั้นอยู่ในทีมเดียวกัน

นอกจากนี้ยังมีระบบการเพิ่มค่าพลังของตัวละครเมื่อมีตัวละครที่เข้าขากันได้เอามาสะสม ทำให้เกมนี้เป็นเกมสะสมตัวละคร ยิ่งมีตัวละครเยอะก็จะยิ่งทำให้ตัวละครเก่งและยิ่งได้เปรียบ แถมยังปลดล็อคสะสมพลังได้ถึงสองระบบ (จับคู่กับสมุดสะสม) กันได้อีกด้วย

ส่วนโหมดการเล่นนั้นก็จะแบบปกติที่เราเห็นกันในเกมสะสมตัวละครสามก๊ก คือ สู้แบบบออโต้ ตัวละครจะจัดการเองโดยเรามีหน้าที่แค่ดูและกดอัพเกรดตัวละครเท่านั้น ซึ่งนอกจากการเล่นในโหมดปกติก็จะมีโหมดมินิเกมต่างๆ เช่น เกมกระดาน หรือไต่เรดบอสมาให้ได้สู้กันอีกด้วย

ทั้งนี้ถึงเกมจะมีแนวทางการเล่นแบบเดิมๆ แต่ก็จะมีจุดเด่นเรื่อของการทำตัวละครออกมาเป็นสไตล์จิบิ น่ารักและดูไร้พิษภัย รวมไปถึงการได้เสียงพากย์ญี่ปุ่นมาใส่ให้กับเกม ทำให้เกมดูแล้วมีความน่าเล่นมากกว่าเดิม แม้ว่าจะไม่ได้มากมายอะไรก็ตาม รวมไปถึงออกแบบระบบมาให้เล่นได้ง่ายอีกด้วย

โดยรวมแล้วนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่สามารถเอามาเล่นได้ง่าย โดยเฉพาะกับคนเล่นที่เคยเล่นเกมแนวสะสมตัวละครสามก๊กมาก่อนแล้ว ก็จะคุ้นชินกับเกมนี้ได้อย่างรวดเร็ว ถ้าคนไหนกำลังมองหาเกมสามก๊กเล่นง่ายๆ แนะนำเกมนี้ให้ไปลอง แต่หากมองหาเกมแนวอื่นๆ บ้าง แนะนำให้ไปมองเกมอื่นจะดีกว่า

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • เกมแนวสะสมตัวละครสามก๊ก
  • ระบบการรเล่นแบบเดิม เข้าใจไม่ยาก
  • ยิ่งมีตัวละครเยอะยิ่งได้เปรียบ
  • เล่นง่าย อัพเกรดไม่ยาก
  • มีเสียงพากย์ญี่ปุ่น

สำหรับเกม Dynasty Heroes: Romance Samkok ได้เปิดให้เล่นแล้ววันนี้บนแอนดรอยด์และ iOS ในโซน SEA (แต่ยังไม่เปิดไทย) สามารถโหลดได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารอัพเดตได้ที่ แฟนเพจหลักของเกม ได้เลยนะครับ (ภาษาอังกฤษ)

สโตร์ประเทศสิงคโปร์
สโตร์ประเทศสิงคโปร์