(รีวิวเกมมือถือ) Samkok Heroes รวมพลฮีโร่สามก๊กกับเกมสร้างเมืองเพื่อชิงความเป็นหนึ่ง

เรามีเกมสามก๊กมาแนะนำใหม่อีกเกมแล้ว โดยสำหรับเกมนี้จะเป็นเกมแนวสร้างเมืองที่คนเล่นจะได้รับบทเป็นหนึ่งในขุนพลที่จะต้องสร้างเมืองและขยายอำนาจไปยังทุกแคว้นเพื่อชิงความเป็นหนึ่ง ถึงแม้ว่าสรุปเกมนี้จะจบลงในหนึ่งบรรทัดของย่อหน้าแรกแล้ว แต่ก็อยากให้อ่านกันครับว่าเกมน่าเล่นแค่ไหน

Samkok Heroes นั้นเราจะต้องรักษาและพัฒนาเมืองของเรา รวมไปถึงกองทัพให้แข็งแกร่งเพื่อที่จะสามารถไล่ตีเมืองขึ้นๆ ยึดเข้ามาเป็นอาณานิคมของเรา โดยจะเราจะไม่ได้สู้กันเพียงลำพัง เพราะเราจะมีฮีโร่ต่างๆ จากสามก๊กมาเป็นทหารของเราโดยไม่สนใจว่ามาจากก๊กไหนอีกด้วย

เกมนี้่จะมีการแบ่งการเล่นออกเป็นสองแบบ แบบแรกนั่นก็คือในส่วนของโหมดสร้างเมืองที่คนเล่นจะต้องบริหารเมืองและพัฒนาให้แข็งแกร่งให้ได้ โดยเมืองนั้นจะเป็นทุกอย่างในเกมนี้ คนเล่นจะไม่สามารถหาของมาทำของได้หากไม่มีเมือง และจะไม่สามารถอัพเลเวลขุนพลของเราได้ด้วย

ในเกมนั้นจะมีจุดพื้นที่ที่กำหนดเอาไว้ว่าคนเล่นจะสามารถสร้างสิ่งปลูกสร้างต่างๆ และอัพเกรดได้ในรูปแบบตายตัว สามารถกดเร่งเวลาได้โดยการใช้ไอเท็มหรือตำลึง (เงินเติมเงิน) เพื่อที่จะเร่งให้เมืองของเราเก่งขึ้นไวๆ ยิ่งเมืองพัฒนาไปมากเท่าไหร่ ตัวละครขุนพลทหารของเราก็จะสามารถอัพให้เก่งขึ้นได้

และอีกโหมดนั้นจะเป็นโหมดตะลุยด่านที่คนเล่นจะสามารถตะลุยไปตามด่านต่างๆ ตามเรื่องราวของสามก๊ก ซึ่งเอาตรงๆ ก็ไม่มีอะไรมาก เพราะทุกอย่างไล่เรียงแบบเดิมเด๊ะๆ เริ่มจากโจรผ้าเหลือง ไปกบฎตั่งโต๊ะ แต่เนื้อเรื่องเกมนี้จะไปไวหน่อยเท่านั้นเอง

ระบบการเล่นนั้นจะเป็นแบบเทิร์นเบสสลับกันตี แต่ตัวละครจะสลับกันตีออโต้ จึงไม่ใช่เทิร์นเบสแบบเต็มปาก คนเล่นจะสามารถใช้สกิลในการสู้หรือซัพพอร์ตได้ แต่เมื่อเมืองเป็นเลเวล 5 แล้วก็จะตั้งค่าออโต้ไปเลยก็ได้ เพราะเกมนี้ก็เป็นอีกเกมที่้เน้นวัดที่ค่าพลัง ไม่ได้มีกลยุทธ์อะไรขนาดนั้น

และแน่นอนว่าพอเป็นเกมสร้างเมือง ที่ขาดไม่ได้นั่นก็คือระบบไปตีเมืองคนอื่น คนเล่นจะสามารถโจมตีเมืองคนเล่นคนอื่นเพื่อยึดทรัพยากรเอามาพัฒนาเมืองของเราได้ แต่ขณะเดียวกัน ก็ต้องหาทางป้องกันเมืองของตัวเองด้วย นอกจากนี้ยังมีพวกโจรป่ากระจายให้ได้ไปแย่งตีกับคนเล่นคนอื่นได้ด้วย

โดยรวมแล้วนี่คือเกมสร้างเมืองผสมผสานกับเกมจัดทีมตะลุยด่านในรูปแบบของธีมสามก๊ก ที่คนเล่นจะสามารถเอาตัวละครขุนพลต่างๆ ของสามก๊กมาเป็นพวกของเราได้ (ตัวประกอบแจกฟรี ตัวดังๆ กาชา) คนไหนที่ชื่นชอบเรื่องราวของวสามก๊กอยู่แล้ว เป็นอีกเกมที่แนะนำให้ได้ลองกันครับ

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • เป็นเกมสร้างและบริหารอัพเกรดเมือง
  • มีระบบเล่นจัดทีมตะลุยด่านตามเนื้อเรื่อง
  • ภาพแบบ 2D จึงมองง่ายและไม่กินสเปค
  • มีขุนพลสามก๊กที่สามารถเอามาเป็นพวกได้
  • มีระบบไปตีเมืองคนอื่นแต่ก็ต้องป้องกันเมืองตนเองด้วย

สำหรับเกม Samkok Heroes ตอนนี้ให้เล่นแล้วบนแอนดรอยด์และ iOS สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ตามลิ้งก์ข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารที่ แฟนเพจหลักของเกม ได้เลยนะครับ