(รีวิวเกม PC) Starsand เอาตัวรอดจากทะเลทรายในโลกกว้างใหญ่ ออก DEMO ให้ลองแล้ว

เอ่ยถึงเกมทะเลทราย บางคนอาจจะนึกถึงเกมทะเลทรายที่เคยมีข่าวออกมาดังๆ ก่อนที่จะเงียบหายไป สำหรับคนไหนที่อยากจะลองเล่นเกมแบบเอาตัวรอดกลางทะเลทรายอันโหดร้าย ไม่ต้องรออีกต่อไป เพราะได้มีเกมแนวเอาตัวรอดในทะเลทรายมาแล้วและได้เปิด DEMO ให้ได้ลองเล่นกันแล้วด้วย มาดูเกมนี้กัน

สำหรับเกม Starsand ตัวนี้จะเป็นเกมแนวเอาตัวรอดกลางทะเลทราย โดยจะเป็นเกมลักษณะ Sandbox ที่คนเล่นจะเล่นอย่างไรก็ได้ จะเอาตัวรอดเป็นหลัก, สร้างฐานขยายไปรอบๆ ในพื้นที่ หรือจะออกไปสำรวจมองหาความลับต่างๆ ที่ซ่อนอยู่ในทะเลทรายอันกว้างใหญ่นี้

ระบบการเล่นนั้นจะเป็นมุมมองแบบ First Person คนเล่นจะต้องมองหาของต่างๆ เอามาคราฟต์สร้างของ แล้วก็เอาของนั้นไปหาทรัพยากรต่อไป ทั้งเก็บจากหินข้างทาง เก็บใบหญ้าเอามาทำเป็นค้อน สร้างเป็นอุปกรณ์ อาวุธ ในการเอาตัวรอด และเมื่อเริ่มต้นจากศูนย์

ในพื้นที่เบื้องต้นในช่วง DEMO นั้นจะมีซากอาคารให้คนเล่นเข้าไปหลบภัย, โอเอซิสที่อยู่ไม่ไกลจากจุดพักมากนัก และรวมไปถึงปิระมิดปริศนาที่เป็นสถานที่ค่อนข้างโหดและคนเล่นต้องเตรียมตัวของให้พร้อมก่อนที่จะเข้าไปลุย ซึ่งยังมีของสนุกๆ ให้ได้เล่นกันใน DEMO

และเพราะเกมนี้เป็นเกมเอาตัวรอดในทะเลทราย ดังนั้นจึงมีปัจจัยในเรื่องของอุณหภูมิ หากอยู่กลางแดดนานเกินไปก็จะร้อนจนเป็นลมแดดและส่งผลต่อความหิวกับความกระหายน้ำ เกมจะมีการเตือนเรื่องของอุณหภูมิตลอดและจะมีเอฟเฟคเหงื่อไหลออกมาด้วย และรวมไปถึงการติดเอฟเฟคต่างๆ เช่นพิษอีกด้วย

ซึ่งไม่ใช่แค่นั้น แต่ในเกมจะมีสถานการณ์อื่นๆ ที่คนเล่นต้องระวัง ไม่ว่าจะเป็นตอนกลางคืนที่อุณหภูมิจะลดฮวบจนน่าใจหาย พายุทรายที่จะปิดบังทัศนวิสัย และรวมไปถึงสัตว์ประหลาดที่จะออกมาโจมตีคนเล่นอีกด้วย ดังนั้นนี่จึงไม่ใช่แค่การเอาชนะธรรมชาติอย่างเดียว แต่ยังต้องเอาตัวรอดจากตัวประหลาดอีกด้วย

และคอนเชปของเกมก็ทำออกมาได้น่าสนใจ เพราะว่าทะเลทรายเป็นสถานที่แห่งความตายที่ผู้คนแทบจะเอาตัวรอดได้ยาก และไม่เพียงแค่นั้น ทะเลทรายแห่งนี้ไม่น่าใช่ทะเลทรายในโลก เพราะมีพระจันทร์ถึงสองดวง แถมยังมีความลับต่างๆ มากมายรอคอยให้คนเล่นพิสูจน์

สำคัญคือคนไหนที่กำลังมองหาเกมที่มีกราฟฟิกสูงๆ ภาพสวยแบบไม่ได้กินสเปคมาก คอมเมื่อ 5 – 6 ปีที่แล้วก็สามารถมาเล่นเกมนี้ได้สบายๆ แถมยังไม่พบปัญหาด้านเฟรมเรตอีกด้วย ทำให้เป็นอีกเกมที่ทำออกมาได้น่าเล่นอย่างมากเลยทีเดียว

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • เอาตัวรอดกลางทะเลทรายโหดร้าย
  • ระวังความหิว ความร้อนให้ดี
  • เล่นง่ายและมีอิสระ
  • ภาพทำออกมาสวยมาก
  • มีความลับให้ค้นหา

สำหรับเกม Starsand ได้ออก DEMO ให้ได้ลองเล่นกันแล้ววันนี้ โดยสามารถโหลดมาเล่นได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารเกมได้ที่ ทวิตเตอร์หลักของเกม ได้เลยนะครับ (ภาษาอังกฤษ)