(รีวิวเกมมือถือ) Hero Squad เกม IDLE จัดทีมตะลุยด่านในโลกแฟนตาซีตะวันตก

มีเกมเปิดใหม่มาให้เล่นอีกเกมแต่จะเป็นเกมจากทางฝั่งของอเมริกากับออสเตรเลียก่อน ไม่รู้ว่าจะมาโซนไทยไหมแต่ถ้าคนเล่นเกมอยากจะเล่นก็มีวิธีไม่ยาก กับเกมแนว IDLE-RPG ที่จะมาธีมของยุคกลางแฟนตาซีสไตล์ตะวันตก ที่จะให้คนเล่นได้ลิ้มลองกัน

สำหรับเกม Hero Squad นั้นจะเป็มเกมในเรื่องราวของยุคกลางแฟนตาซีตะวันตก โดยเราจะรับบทเป็นนักผจญภัยที่จะจ้างทหารรับจ้างกับนักผจญภัย ร่วมเดินทางกองคาราวานในการไล่ปราบปีศาจที่ออกมาอาลาวาดในทวีป ซึ่งเนื้อเรื่องมีราวนี้ อ่านหรือไม่อ่านก็ได้

ระบบการเล่นเกมนี้จะเป็นเกมแนวจัดทีมตะลุยด่าน โดยก่อนเล่นเกมนั้นคนเล่นจะสามารถวางตำแหน่งตัวละครลงในช่องไหนก็ได้ ซึ่งตรงนี้แหละคือความสนุกของเกม เพราะตำแหน่งของศัตรูในแต่ละด่านนั้นจะยืนไม่เหมือนกัน โดยเฉพาะหลังๆ ที่จะมาทางกลางบ้าง หลังบ้าง

ในการเล่นด่านปกตินั้นจะไม่ค่อยมีปัญหาอะไรถ้าค่าพลังถึง แต่พอมาสู้กับบอสแล้วคนเล่นจะต้องคิดแผนในการจัดวางตำแหน่งทีมใหม่เพราะจะต้องคอยระวังสกิลบอส เนื่องจากตอนที่สู้จริงคนเล่นจะย้ายตำแหน่งตัวละครไม่ได้เลย นั่งดูอย่างเดียว

เกมจะมีระบบแพ้ทางชนะทางธาตุเข้ามา และตัวละครจะมีการแบ่งสายค่อนข้างชัดเจน ทั้งสาย DPS สายซัพพอร์ต รวมไปถึงสายแท้งก์ การวางตำแหน่งให้เหมาะสมจะทำให้ตัวละครใช้สกิลได้เหมาะสม เพราะคนเล่นจะกดดูตำแหน่งการโจมตีของศัตรูเพื่อช่วยวางแผนได้ด้วย

นอกจากนี้ตัวละครจะมีค่าความสัมพันธ์ต่อกัน หากเอามาวางในสนามด้วยกันก็จะได้รับเอฟเฟคกันด้วย ดังนั้นเกมนี้จึงสนับสนุนให้คนเล่นหาตัวละครมาเพื่อจัดให้เข้าทีม ซึ่งยังคงใช้ระบบกาชาเหมือนเดิมและการหาเศษตัวละครจากการไปลงเล่นดันเจี้ยนพิเศษ

และดันเจี้ยนเกมนี้คนเล่นอยากได้อะไรก็ต้องไปเล่นถึงจะได้มา อยากอัพตัวละครก็ต้องลงดันเจี้ยนไปเอาหิน อยากได้อุปกรณ์สวมใส่ก็ต้องไปตีมังกรถึงจะได้มาใส่ เกมจะมีการแบ่งรูปแบบการเล่นค่อนข้างชัดเจน ดังนั้นจึงทำให้คนเล่นตั้งเป้าในการเล่นและหาของฟาร์มไม่ยาก

ข้อเสียคือ เกมมีการแบ่งเกรดตัวละครที่ชัดเจนและส่งผลต่อการอัพเกรด จำเป็นต้องอัพระดับตัวละครโดยการหาเศษก่อนถึงจะอัพเกรดระดับตัวละครได้ ทำให้เกมเน้นให้คนเล่นหาตัวเกรดสูงๆ มาเล่นเสียส่วนใหญ่ ส่วนนอกนั้นก็จะเป็นตามสไตล์เกม IDLE ทั่วไป เชื่อได้ว่าคงไม่น่าจะมีอะไรยากสำหรับผู้เล่นอย่างแน่นอน

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • ภาพสไตล์คอมมิค ไม่กินสเปค
  • มีฟาร์มออฟไลน์แบบเกม IDLE
  • แบ่งโซนหาของฟาร์มชัดเจน
  • ระบบเลือกตำแหน่งก่อนสู้ทำให้ได้วางแผน
  • โหมดมีให้เล่นเยอะและเรื่อยๆ

สำหรับเกม Hero Squad ได้เปิดให้เล่นแล้วในอเมริกาและออสเตรเลีย ทั้งแอนดรอยด์และ iOS สามารถดาวน์โหลดมาเล่นได้ตามลิ้งนี้ และติดตามข่าวสารอัพเดตได้ที่ แฟนเพจหลัก ของเกมกันได้เลยนะครับ (ภาษาอังกฤษ)

สโตร์ประเทศอเมริกากับออสเตรเลีย
สโตร์ประเทศอเมริกากับออสเตรเลีย