(รีวิวเกมมือถือ) Diadein เกมสะสมตัวละครตะลุยด่านภาพแฟนตาซี

เรามีเกมใหม่มาแนะนำกันอีกเกมและรับรองว่าจะต้องเป็นที่ชื่นชอบสำหรับคนไหนที่ชอบเกมแนวสะสมตัวละครจัดทีมแบบ RPG อย่างแน่นอน เพราะเป็นอีกหนึ่งเกมที่เล่นได้ง่ายเอามากๆ อีกด้วย เกมนี้นั่นก็คือ Diadein นั่นเอง

สำหรับเกม Diadein นั้นเราจะรับบทเป็นเทพมือใหม่ที่ถูกส่งตัวไปยังโลกหนึ่งที่เชื่อมต่อกับอีกโลกและกำลังอยู่ในระหว่างสงครามของเทพแห่งแอสการ์ดกับผู้บุกรุก หน้าที่ของเราคือตามหาพรรคพวกไล่ตามหาเบาะแสของตัวการที่ซ่อนตัวอยู่ในโลกนี้ท่ามกลางความวุ่นวายให้ได้

ระบบการเล่นของเกมนี้จะเป็นเกมแนวจัดทีมตัวละคร โดยคนเล่นจะสามารถเอาตัวละครลงทีมได้ 5 ตัวละคร แถมยังสามารถเลือกตัวละครวางตำแหน่งไหนก็ได้ตามที่คนเล่นต้องการ จะเอาคนฮีลยืนหน้าสุดก็ได้หากไม่กลัวโดนตบร่วงคนแรกน่ะนะ

ตัวละครในเกมนี้จะโจมตีอัตโนมัติ และจะสามารถออกสกิลได้ตามที่คนเล่นต้องการ เกมมีระบบเร่งความเร็วและระบบออโต้มาให้สำหรับคนเล่นที่ต้องการความสะดวกสบาย และจุดเด่นของเกมก็คือตัวเอฟเฟคของภาพที่ทำออกมาได้สวยงามมีความเป็นเกมแอ็คชั่น

นอกจากนี้อีกระบบเด่นของเกมก็คือภาพตัวละครที่มีการออกแบบเป็นลักษณะแฟนตาซี ทั้งสาวหลากหลายสไตล์และสาวหูสัตว์ เอลฟ์ และอื่นๆ ซึ่งถ้าคนไหนชื่นชอบตัวละครจากหลากหลายเผ่าพันธุ์เกมนี้จะเป็นอีกตัวเลือกที่น่าเล่น

เกมยังคงมีระบบการใช้ธาตุได้เปรียบเสียเปรียบเหมือนกับเกมอื่นๆ ซึ่งก่อนที่จะเล่นนั้นเกมจะมีการบอกอยู่ว่าเราจะเจอศัตรูตัวไหน และเราสามารถจัดทีมได้หลายทีมมากๆ คนเล่นจึงจัดทีมทีเดียวได้เยอะๆ แล้วเอาไปเลือกทีหลังว่าจะเอาทีมไหนสู้ได้เลย

ด้วยการที่ตัวละครแต่ละคนนั้นจะมีการแบ่งแยกใช้อาวุธต่างกัน คนเล่นจึงจดจำได้ง่ายว่าคนนี้ใช้อาวุธแบบไหนเพื่อตัดสินใจวางตำแหน่งของทีม นอกจากนี้ คนเล่นยังสามารถฟาร์มชิ้นส่วนตัวละครเพื่ออัพระดับดาวไปสูงๆ ได้อีกด้วย

เป็นเกมแนวสะสมตัวละครตะลุยด่าน RPG ที่เล่นได้ง่ายมากเกมหนึ่ง โดยเฉพาะคนไหนที่กำลังมองหาเกมในธีมแบบแฟนตาซี ตัวละครสาวๆ น่ารัก มีระบบการเล่นที่เข้าใจง่ายระดับไม่ต้องเจอโหมดฝึกก็เล่นได้สบาย เกมนี้เป็นเกมแนะนำที่อยากให้ลองกันเลยทีเดียว

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • ภาพสวย ธีมแฟนตาซี ตัวละครสาวๆ น่ารัก
  • เกมเข้าถึงง่าย ออโต้ก็ได้ จดจำได้ไว
  • จัดทีมวางตำแหน่งไหนก็ได้
  • อัพเกรดตัวละครไปดาวสูงๆ ได้แม้จะเป็นตัวปกติ
  • มีโหมดให้ปลดล็อคอย่างปีนหอคอยและอีเวนท์

สำหรับ Diadein ได้เปิดให้เล่นแล้วทั้งแอนดรอยด์ สามารถดาวน์โหลดเกมมาเล่นได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ได้เลยนะครับ