(รีวิวเกมมือถือ) Mafia Pride: Family เกม RPG จัดทีมตะลุยด่านแบบ IDLE โลกของมาเฟีย

สำหรับคนไหนที่ชื่นชอบเรื่องราวในธีมของโลกอาชญากรรมอย่างมาเฟีย และต้องการเอาเกมที่เล่นได้ง่ายๆ ไม่ต้องคิดอะไรมาก เนื้อเรื่องไม่ต้องไปแคร์ก็ได้ นี่คือเกมที่เพิ่งเอาลงสโตร์ไทยและมีระบบการเล่นที่น่าสนใจอยากมานำเสนอ นั่นก็คีอเกม Mafia Pride: Family นั่นเอง

ในเกม Mafia Pride: Family นี้คนเล่นจะรับบทเป็นลูกของครอบครัวมาเฟียที่พ่อตนเองเสียชีวิต แต่ปรากฎว่าเรากำลังถูกแก๊งอื่นตามล่า และก็ได้มีลูกน้องที่สนิทกับครอบครัวของเรามาช่วยและจะช่วยเหลือให้เราตั้งแก๊งขึ้นเพื่อล้างแค้นให้กับครอบครัวของเรา

ระบบการเล่นของเกมนี้จะมีการผสมสองส่วน ส่วนแรกนั่นก็คือเกมแนว RPG สะสมตัวละคร โดยคนเล่นจะสามารถใส่ตัวละครลงทีมได้ 6 ตัวละคร (ปลดล็อคเมื่อเล่นไปเรื่อยๆ) ตัวเกมเพลย์นั้นจะเป็นเทิร์นเบส แต่ตัวละครจะสู้และใช้สกิลเองโดยที่คนเล่นไม่ต้องทำอะไร

ในระหว่างการต่อสู้นั้นคนเล่นจะสามารถเปลี่ยนมุมกล้องได้สามแบบและสามารถเร่งความเร็วได้ด้วย หากรู้ว่าทีมตัวเองผ่านแน่ๆ ก็สามารถกด Skip เพื่อข้ามด่านได้เลย แต่ถึงเกมจะมีออโต้ แต่ตัวละครตอนใช้สกิลก็จะมีฉากอนิเมชั่นมาให้ชมนิดหน่อยอีกด้วย

อีกระบบหนึ่งนั้นจะเป็นเกมแนว IDLE ที่คนเล่นจะสามารถปิดเกมแล้วกลับมารับของฟาร์มได้ และมีระบบนับถอยหลังเพื่อรับของรางวัลกันได้ด้วย ทำให้เป็นเกมที่เล่นได้สบายแม้ว่าไม่ว่างเล่นก็ยังเข้ามารับของเพื่อเอาไปฟาร์มตัวละครได้อีกด้วย

จุดเด่นของเกมนี้ก็คือการออกแบบตัวละครให้ออกมาเป็นธีมยุคปี 80 – 90 ของอเมริกาในช่วงที่มาเฟียอยู่กันเยอะแถมยังทำภาพออกมาเป็นสไตล์คอมมิคอีกด้วย (แถมมีตัวละครหน้าตาคุ้นๆ อย่างโจ๊กเกอร์โผล่มาด้วย ซึ่งยืนยันได้ว่าไม่ได้มาจากก๊อดแธมแน่นอน)

นอกเหนือจากระบบการเล่นแล้วในเกมยังมีระบบอื่นๆ ให้คนเล่นสามารถฟาร์มและอัพเกรดตัวละครกันได้ด้วย ทั้งหมดนั้นใช้ทรัพยากรแบบเดียวกัน และเมื่ออัพเกรดฐานได้แล้วก็จะสามารถปลดล็อคสาวๆ (ที่ไม่ใช่ตัวละครลงเล่น) ไปเล่นมินิเกมและเดทกันได้ด้วย (ก็แค่เอาม่านลงที่เหลือก็จินตนาการเอง) เพื่อฟาร์มของได้อีกด้วย

แม้ว่าเกมจะมีระบบที่ดูจับฉ่ายไปนิด แต่ด้วยโทนของเกมที่เป็นเกมแนวโลกอาชญากรรม และเป็นการหาพรรคพวกเอาไปจัดทีมตะลุยสู้กับแก๊งต่างๆ ทำให้เกมนี้มีรสชาติการเล่นที่แตกต่างจากเกมอื่น ยิ่งมีระบบ IDLE มาด้วยก็ยิ่งทำให้เกมนี้เล่นได้สะดวกสบายไปใหญ่

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • เกม IDLE แบบ RPG ตะลุยด่าน
  • โลกของธีมมาเฟีย ในแบบสไตล์คอมมิคยุคปี 80 – 90
  • ระบบอัพเกรดที่ใช้วัตถุดิบเดียวกันเลยฟาร์มได้ง่าย
  • สามารถกดข้ามฉากได้ทันทีไม่ต้องรอเล่นจบ
  • มีระบบเดทและสามารถฟาร์มแบบออฟไลน์ได้

สำหรับเกม Mafia Pride: Family ได้เปิดให้เล่นแล้วในแอนดรอยด์ สามารถดาวน์โหลดเกมมาเล่นได้ตามลิ้่งข้างล่างนี้ได้ และติตดามข่าวสารได้ที่ แฟนเพจเกม ได้เลยนะครับ (ภาษาอังกฤษ)