(รีวิวเกมมือถือ) MIR4 เกม MMORPG โลกแฟนตาซีเกาหลีสุดอลังการ

มีเกมใหม่จากทางเกาหลีมาแนะนำให้ได้สนใจกัน โดยเกมตัวนี้จะเป็นเกมแนวเกาหลีแฟนตาซีที่ทำภาพออกมาได้สวยงามคมกริบ แถมยังมีการทำระบบการเล่นออกมาได้น่าเล่นอย่างมากอีกด้วย กับเกม MIR4 ซึ่งเปิดบริการให้ได้เล่นกันแล้วในประเทศเกาหลีใต้ครับ

โลกของเกม MIR4 นั้นจะกล่าวถึงโลกที่ปีศาจได้ระรานโลกมนุษย์ เราจะเป็นหนึ่งในคนที่สามารถติดต่อสื่อสารกับเหล่าภูติได้ และจะต้องหยิบจับอาวุธต่อสู้กับพวกมัน ทว่าคุณคือคนที่รักในความยุติธรรมหรือจะอยู่ฝ่ายกอบโกยผลประโยชน์ล่ะ? คุณคือคนที่จะเลือกหนทางนั้น

ระบบการเล่นของเกมนี้จะเป็นเกมแนว MMORPG เล่นตามเนื้อเรื่อง โดยจะมีฉากคัทซีนและบทสนทนามาเป็นระยะๆ โดยบางช่วงจะมีเสียงพากย์มาให้ด้วย ระบบการเล่นจะเน้นที่ออโต้แต่คนเล่นจะสามารถกดหลบการโจมตีได้อยู่บ้าง โดยที่บอกว่าเน้นออโต้เพราะปุ่มโจมตีทำออกมาเล็กเหลือเกิน

แม้ว่าตัวเกมจะทำปุ่มออกมาเล็กแต่คนเล่นก็ยังสามารถบังคับเล่นแบบแอ็คชั่นได้อยู่ เพียงแต่เพราะการออกแบบปุ่มมาเล็กเลยทำให้การออกท่าต่างๆ นั้นจะกดนิ้่วไม่ถนัดเหมือนเกมที่มีการวางปุ่มสกิลแบบเต็มนิ้ว ทำให้เกมนี้จะเน้นไปที่การออโต้และเน้นให้คนเล่นกดใช้สกิลกับหลบเอง

ความโดดเด่นของระบบการต่อสู้เกมนี้คือเป็นการต่อสู้แบบไม่ล็อคเป้า ตัวละครจะสามารถพุ่งเข้าศัตรูและโจมตีได้ทุกตัวในระยะโจมตี ความเร็วในการโจมตีก็ไม่ช้าไป ไม่เร็วไป แต่มีนํ้าหนักในการโจมตีที่ออกมาดูดี จึงทำให้เกมทำออกมาได้ดูสนุกแม้ว่าจะปล่อยให้ตัวละครออโต้อย่างเดียวก็ตาม

สิ่งที่เป็นไฮไลท์ของเกมนี้เลยก็คือภาพกราฟฟิกของเกมนี้ที่ทำออกมาได้สวยงาม อลังการ พื้นที่ฉากมีขนาดที่ใหญ่โต เก็บรายละเอียดแสงเงาออกมาได้ดีมาก สำคัญคือ หน้าตาตัวละครนั้นทำออกมาได้เรียลและดูเหมือนนักแสดงมาเป็นตัวละครเกมนี้เลย ราวกับนั่งดู CG อนิเมะของเกาหลีก็ว่าได้

นอกจากนั้นระบบเกมอื่นๆ ก็มีหลายอย่างที่น่าสนใจ ทั้งในส่วนของระบบบุกตะลุยดันเจี้ยนที่คนเล่นจะสามารถสนุกกับการเล่นพร้อมกับคนอื่น, สัตว์เทพ (หรือภูติ) ที่จะสามารถเอามาปลดล็อคแล้วเอามาเพิ่มความสามารถให้กับเราได้ ส่วนนอกจากนั้นระบบจะไม่ได้แตกต่างจากเกมอื่นเท่าไหร่นัก

ด้วยการที่เกมนี้เน้นทำภาพออกมาสวยงามมาก จึงมีออกเวอร์ชั่น PC และสามารถ Sync ข้อมูลกันกับมือถือได้ด้วย ทว่า เพราะเกมนี้มีดรท 18+ จึงทำให้การโหลดเวอร์ชั่น PC ต้องมีการตรวจสอบกับทางค่ายมือถือ ซึ่งหากเกมวางแผนจะเปิดเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ ค่อนข้างมั่นใจได้ว่าตัวเกม PC จะต้องมาแน่นอน

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • เกมธีมเกาหลีแฟนตาซี สุดอลังการ
  • กราฟฟิกทำออกมาได้สวยงามมาก
  • การออกแบบตัวละครในเกมเหมือนเอานักแสดงใส่ไว้ในเกม
  • เน้นออโต้แต่มีระบบแอ็คชั่นที่เร้าใจ
  • เกมสามารถ Sync เล่นระหว่างมือถือกับคอมได้

สำหรับเกม MIR4 เปิดบริการให้เล่นแล้วในโซนประเทศเกาหลีใต้ทั้งแอนดรอยด์และ iOS ในโซนเกาหลีใต้ สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ตามลิ้งก์ข้างล่างนี้ได้เลย

สโตร์ของประเทศเกาหลีใต้
สโตร์ของประเทศเกาหลีใต้
จำเป็นต้องยืนยันตัวตนผ่านบัญชีค่ายมือถือของเกาหลีใต้