(รีวิวเกมมือถือ) Gentle little sister เกม RPG สไตล์ Auto ธีมสามก๊กแบบฉบับน่ารัก

หากคุณเป็นคนเล่นที่ไม่ชื่นชอบการอ่าน (หรืออ่านภาษาจีนได้) และถนัดกับเกมแนว RPG ในรูปแบบ Auto Style อยู่แล้วล่ะก็ เรามีเกมมาแนะนำกัน และก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่เปิดให้บริการในสโตร์ประเทศไทย เล่นได้โดยไม่ต้องมุดอีกด้วย เกมนี้นั่นก็คือ 元氣小師妹 หรือชื่อภาษาอังกฤษ (ใช้ GOOGLE แปล) ว่า Gentle little sister นั่นเองครับ

ตัวเกมนี้จะเป็นเกมแนว RPG ในรูปแบบเกมเพลย์ Auto ที่มีเรื่องราวอยู่ในยุคของสามก๊ก โดยตัวละครของเรานั้นจะเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของเรื่องราวและผจญภัยร่วมกับขุนพลในตำนานได้อีกด้วย โดยความโดดเด่นอย่างแรกนั่นก็คือ เป็นเกมที่ตัวละครทำออกมาได้สวยและน่ารักเอามากๆ ตัวละครคนเล่นนี่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งความโดดเด่นอย่างแรกของเกมนี้เลย

ตัวเกมจะมีให้เลือก 2 ตัวละคร (ตัวละครที่สามยังไม่ได้เปิดให้เล่น) โดยทั้งสองตัวละครนั้นจะไม่มีความแตกต่างอะไรกันนอกจากเพศตัวละคร และเพศตัวละครเกมนี้ก็สำคัญ เพราะฟีเจอร์หลักของเกมเมื่อเลเวลสูงๆ คนเล่นจะสามารถหาคู่กับคนเล่นคนอื่นแล้วแต่งงานกันได้ เป็นอีกหนึ่งความสามารถโดดเด่นที่เกมนี้มีให้ทุกเกมกันเลยทีเดียว

ระบบการเล่นนั้นจะเป็นแบบตัวละครวิ่งตามฉากต่างๆ รับเควสต์เอง โจมตีเอง ใช้สกิลเอง โดยที่คนเล่นไม่ต้องทำอะไร และคนเล่นก็จะสามารถอัพเกรดและสวมใส่อาวุธใหม่ๆ ได้อย่างง่ายดาย เพราะว่าตัวเกมนั้นจะมี Guide บอกให้คนเล่นรู้ตลอดทาง ทำให้เกมนี้แม้ว่าคนเล่นจะอ่านไม่ออก แต่ก็สามารถเล่นได้สบายๆ โดยที่ไม่มีปัญหาอะไร

ความโดดเด่นอย่างที่สองของเกมนี้จะเป็นเรื่องของภาพ เกมนี้มีภาพกราฟฟิกที่สวยเอามากๆ และยังเป็นเกมที่มีเฟรมเรตวิ่งได้ถึง 60 ในบางฉากได้สบายๆ ซึ่งนั่นทำให้เกมนี้มีภาพที่สวยรองรับได้ทุกสเปค แต่หากว่าคนไหนมีมือถือสเปคสูง ก็จะสามารถรันภาพได้เฟรมเรตสูงๆ ซึ่งจะทำให้เกมนี้มีความไหลลื่นในการเล่นและกราฟฟิกที่สวยงามอย่างมาก

เกมนี้เป็นเกมที่เล่นไม่ยาก มีระบบดันเจี้ยนมากมายให้คนเล่นได้เข้าไปล่าบอสและฟาร์มของ เมื่อเล่นไปเรื่อยๆ เกมจะมีการปลดล็อคของต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นคู่หู, สัตว์ขี่, สัตว์เลี้ยง และปีก ซึ่งทั้งหมดจะช่วยเพิ่มสเตตัสความสามารถให้กับคนเล่นได้ ในเกมยังมีปุ่มให้กดอัพเกรดทีเดียวหมด ซึ่งนั่นทำให้เกมนี้คนเล่นแค่เปิดกระเป๋าแล้วอัพเกรดเท่านั้น ไม่มีอะไรยากเลย

จุดเด่นอีกอย่างที่เกมนี้นำเสนอน่นก็คือเรื่องราวของสามก๊ก ซึ่งนอกจากคนเล่นจะได้เจอกับตัวละครเด่นๆ ในสามก๊กแล้ว คนเล่นจะสามารถใช้ระบบแปลงร่าง จำลองกายเป็นตัวละครของพวกเขา ซึ่งมาพร้อมกับสกิลท่าทางที่แตกต่างจากตัวละครหลักอีกด้วย ซึ่งนั่นทำให้เกมนี้มีความหลากหลายในการเล่น แม้ว่าเกมจะเป็นระบบออโต้ก็ตาม

โดยรวมแล้ว แม้นว่าข้อเสียของเกมนี้จะเป็นภาษาจีนและยังไม่มีภาษาอังกฤษอัพเดตมา (แต่ทีมงานให้สัญญาว่าจะเปิดให้ในอนาคต) แต่ด้วยระบบการเล่นเกมที่ง่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคนไหนเคยผ่านเกมแนว RPG สไตล์ออโต้มาก่อนอยู่แล้ว จะสามารถเล่นและคุ้นชินกับระบบการเล่นของเกมนี้ได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้นเรื่องภาษาจึงไม่ใช่ปัญหาเท่าไหร่สำหรับเกมนี้

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • อ่านภาษาจีนไม่ออกก็เล่นได้สบาย
  • ตัวละครน่ารัก มาแบบสไตล์จิบิ
  • ภาพสวย รองรับได้ทุกสเปคมือถือ
  • ระบบเกมแบบออโต้ ทำให้เล่นได้ง่าย
  • เนื้อเรื่องจะเกี่ยวกับสามก๊ก แปลงร่างเป็นพวกเขาได้ด้วย

สำหรับเกม 元氣小師妹 หรือ Gentle little sister ตอนนี้เปิดให้เล่นแล้วในระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์และ iOS สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ตามลิ้งนี้ และติดตามข่าวสารอัพเดตเกมได้ที่ แฟนเพจของเกม ได้เลยนะครับ (ภาษาจีน)