(รีวิวเกมมือถือ) Winter Survival เอาตัวรอดในแดนหิมะอันหนาวเหน็บ

** ตอนนี้เกมปิดทดสอบแล้วนะครับ โดยเมื่อตัวเกมเปิดให้บริการแล้ว ทางเราจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งครับ **

เราได้มีเกมแนวเอาตัวรอดที่น่าสนใจมาแนะนำกันอีกเกมละครับ โดยตอนนี้ตัวเกมกำลังอยู่ในช่วงทดสอบอยู่บนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ แต่คนเล่นจะสามารถเข้าไปลองเล่นกันได้เลย เพราะว่าบริเวณแคมป์ในเกมของเราจะไม่มีการรีเซ็ตครับ โดยเกมนี้มีชื่อว่า Winter Survival นั่นเองครับ

ตัวเกม Winter Survival นั้นจะเป็นเกมแนวเอาตัวรอดที่คนเล่นจะอยู่ในพื้นที่เขตหนาวเหน็บ ปกคลุมหิมะ นอกจากสัตว์ร้ายที่จะออกมาโจมตีคนเล่นแล้ว ยังมีจะมีเหล่าปีศาจที่จะออกมาอาลาวาดกับคนเล่นอีกด้วย และคนเล่นจะต้องดำรงชีพ เอาตัวรอดในสถานการณ์อันโหดร้ายนี้ให้ได้

ระบบเกมนี้คนเล่นจะมีอิสระในการเล่นมาก เควสต์จะมีให้เล่นแค่ไม่กี่อย่าง ไม่ได้มีไกด์ในการนำทางให้คนเล่นต้องทำตาม STEP 1..2..3 ให้เสียเวลา แต่กระนั้น เกมนี้ได้ออกแบบมาให้สำหรับคนเล่นที่ผ่านตัวเกมแนวเอาตัวรอดมาอยู่แล้ว แต่ไม่แน่ว่าตอนที่้เกมเปิดจริงๆ อาจจะมีอัพเดตระบบแนะนำมาให้

เกมจะมีพื้นที่ให้คนเล่นได้ออกไปสำรวจ แบ่งสภาพตามภูมิประเทศต่างๆ ตั้งแต่ภูเขาและป่า ที่แต่ละโซนนั้นจะมีวัตถุดิบในการไล่เก็บทรัพยากรที่แตกต่างกัน แน่นอนว่าการเดินทางไปนั้น จะต้องใช้ค่าพลังงานในการเดินทาง คนเล่นจะต้องวางแผนให้ดีๆ ว่าจะเดินทางไปที่ไหน ยังไงอะไร

นอกจากทรัพยากรที่คนเล่นจะต้องหาเก็บแล้ว คนเล่นจะต้องระวังจากอันตรายรอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ป่าที่จะออกมาโจมตีคนเล่น รวมไปถึงมอนสเตอร์ด้วย ซึ่งนอกจากทั้งสัตว์ป่าและมอนสเตอร์แล้ว คนเล่นจะต้องเผชิญหน้ากับสภาพอากาศที่หนาวเหน็บ หากเครื่องนุ่มห่มเสียดาย ร่างกายจะบาดเจ็บจนตายได้

อากาศที่หนาวเหน็บจะไม่ได้แค่ส่งผลกระทบกับร่างกายอย่างเดียว แต่ยังบดบังทัศนวิสัยทำให้มองเห็นได้ยาก นอกจากนี้ยังมีพื้นที่พิเศษที่จะมีพายุหิมะปกคลุม ซึ่งจะมีทรัพยากรให้เก็บเป็นจำนวนมาก แต่ก็ต้องระวังเรื่องของความทนคงเครื่องแต่งกายด้วย เพราะถ้าเครื่องแต่งกายหมดสภาพ ก็จบเหมือนกัน

แน่นอนว่าเกมนี้จะมีความโดดเด่นเรื่องของการปรับแต่งบ้านของตัวเอง คนเล่นจะสามารถคราฟต์ของจากวัตถุดิบต่างๆ แล้วก็เอามาสร้างเป็นของต่างๆ คนเล่นจะสามารถสร้างจากบ้านให้เป็นป้อมปราการได้เลย ซึ่งในช่วงหลังๆ ของเกม จะมีศัตรูมาบุกรุกบ้านของเราด้วย นั่นทำให้คนเล่นจะต้องหาทางทำให้บ้านของตนเองพร้อมป้องกันตลอดเวลา

ตัวเกมในช่วงทดสอบนั้น ยังมีฟีเจอร์ไม่ได้แตกต่างอะไรจากเกมแนวเอาตัวรอดเกมอื่นนัก แต่ทีมพัฒนาเกมก็ได้ให้สัญญาว่าเกมจะมีคอนเทนต์น่าเล่นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการออกไปสำรวจดันเจี้ยนและการป้องกันตนเองจากผู้รุกราน ซึ่งนั่นทำให้เกมมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจ และมีบรรยากาศที่แตกต่างจากเกมแนวเอาตัวรอดเกมอื่นๆ ครับ

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • เป็นธีมเอาตัวรอดในฤดูหนาวและหิมะ
  • คอนเชปเดียวกันกับเกมแนวเอาตัวรอด
  • สามารถปรับแต่งบ้านตนเองให้เป็นป้อมปราการได้
  • เผชิญหน้ากับสัตว์ร้ายและมอนสเตอร์
  • รับมือกับสภาพอากาศอันหนาวเหน็บ

สำหรับเกม Winter Survival ** ตอนนี้เกมปิดทดสอบแล้วนะครับ โดยเมื่อตัวเกมเปิดให้บริการแล้ว ทางเราจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งครับ ** โดยคนเล่นสามารถติดตามข่าวสารอัพเดตเกมได้ที่ แฟนเพจของเกม ได้เลยนะครับ (ภาษาอังกฤษ)