(รีวิวเกมมือถือ) Lunathorn เกม RPG Auto play ภาพสุดอลังการ เล่นได้กับมือถือทุกสเปค

เชื่อได้ว่าสำหรับท่านผู้อ่านเอง ก็มีมือถือที่หลากหลายสเปค และหลายๆ คนก็ไม่ได้มีงบมากพอที่จะไปใช้มือถือสเปคสูงๆ เอามาเล่นเกมภาพสวยๆ กัน แต่แน่นอน เกมไหนภาพสวยๆ ใครๆ ก็อยากเอามาเล่น แต่คำถามคือ จะมีเกมไหนบ้างที่ทำออกมาตอบโจทย์พวกเรา? มีอยู่เกมหนึ่งที่การันตีได้ว่า มือถือสเปคธรรมดาๆ ก็สามารถเล่นและได้ภาพสวยๆ แน่นอน กับเกม Lunathorn นี้นั่นเองครับ

ตัวเกม Lunathorn นั้นเราจะรับบทเป็นผู้กล้าที่เหล่าทวยเทพได้รอคอยการมาของเราเป็นเวลากว่า 1,000 ปี ที่เมื่อโลกเบื้องล่างกำลังถูกเหล่าปีศาจโจมตี เหล่าเทพไม่สามารถแทรกแซงได้โดยตรง จึงได้ฝากพลัง และความหวังของเราไว้ และในฐานะบุตรที่ได้รับการปกป้องจากเทพเจ้า เราจะเป็นความหวังเดียวที่จะสามารถกอบกู้โลกเอาไว้ให้ได้

ในเกมนี้จะเป็นเกมแนว ARPG สไตล์ออโต้ ที่ตัวเกมจะดำเนินการเล่นให้คนเล่นได้เอง ทั้งการเดินไปหามอนสเตอร์เองและโจมตีเอง รวมไปถึงใช้สกิลเองด้วย แต่เกมนี้จะไม่ได้ออโต้ทุกอย่าง คนเล่นยังต้องคอยมากดอัพเกรดของด้วยตัวเอง รวมไปถึงการเลือกส่วมใส่อุปกรณ์ และเข้าดันเจี้ยนด้วยตัวเอง เกมนี้จึงไม่สามารถปล่อยได้ 100%

นอกจากความต่อเนื่องของเรื่องราวในเกมแล้ว เกมยังได้นำเสนอไฮไลท์โดดเด่นจากเกมต่างๆ มาปรากฎให้เห็นในเกมนี้ให้คนเล่นได้สนุกสนานอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ขี่ที่ชวนให้นึกถึงเกมชื่อดัง หรือสัตว์เลี้ยงที่เสมือนมาจากภาพยนตร์เรื่องดังๆ ซึ่งทำให้เกมนี้มีส่วมผสมของอะไรหลายๆ อย่างเอามารวมกัน

ระบบการเล่นของเกมนี้จะไม่ได้แตกต่างจากเกม RPG Auto Play เกมอื่นๆ โดยตัวละครจะวิ่งผ่านพื้นที่ เข้าปะทะบอส และล่าบอสในดันเจี้ยน โดยจะมีฉากคัทซีนมาให้ชมกันเป็นระยะๆ รวมไปถึงมีจุดที่ให้ตบตีมอนสเตอร์ในพื้นที่สั้น เกมนี้ไม่ใช่เกมแนว Open World จึงทำให้การเล่นนั้นใช้เวลาไม่นานก็เคลียรได้แล้ว

อีกไฮไลท์หนึ่งก็คือระบบท่าไม้ตายที่คนเล่นจะสามารถสลับเปลี่ยนร่างเป็นร่างอวตารของเทพเจ้าได้ ซึ่งนั่นจะทำให้คนเล่นมีพละกำลังมหาศาล ซึ่งจะทำให้คนเล่นสามารถใช้สกิลในการโจมตีศัตรูได้อย่างรุนแรง โดยการสะสมเกจจากการโจมตี แน่นอนว่าคนเล่นจะสามารถอัพเกรดสกิลความสามารถได้อีกด้วย

แต่ความโดดเด่นที่สุดของเกมนี้จริงๆ จะเป็นในเรื่องของกราฟฟิกของเกม ที่ตัวเกมนั้นจะมีภาพที่สวยงามมากๆ และแม้แต่มือถือสเปคไม่สูงก็สามารถสัมผัสกับกราฟฟิกที่สวยงามได้ นอกจากนี้ เกมยังมีเฟรมเรตไหลลื่นที่ 60FPS ทำให้ท่วงท่าอนิเมชั่นต่างๆ ของเกมนี้ทำออกมาได้เนียนตาและสวยงามเอามากๆ

ดังนั้นสำหรับคนไหนที่กำลังมองหาเกมแนว ARPG ที่มีภาพกราฟฟิกที่สวย เฟรมเรตไหลลื่น และเป็นเกมแนว Auto Play แต่มือถืออาจจะสเปคไม่สูงนัก นับได้ว่าเกมนี้เป็นอีกหนึ่งเกมที่ออกแบบมาเอาใจกลุ่มคนเล่นดังกล่าว ซึ่งสำหรับคนเล่นที่กำลังมองหาเกมแนวนี้อยู่แล้วล่ะก็ นี่จะเป็นอีกหนึ่งเกมที่แนะนำให้ได้ลองกันเลยครับ

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • เป็นเกมแนว Auto Play จึงทำให้เล่นได้ง่าย สบาย
  • ฉากพื้นที่ปะทะมอนสเตอร์สั้น จึงทำให้ปราบได้รวดเร็ว
  • มีฟีเจอร์เด่นอย่างเปลี่ยนร่างในการต่อสู้
  • ผสมของจากเกมหลายๆ เกมเอามารวมกัน
  • กราฟฟิกสวย และเฟรมเรตไหลลื่นมาก

สำหรับเกม Lunathorn ตอนนี้เปิดให้เล่นแล้วในระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์และ iOS สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ตามลิ้งนี้ และติดตามข่าวสารอัพเดตเกมได้ที่ แฟนเพจของเกม ได้เลยนะครับ