(รีวิวเกมมือถือ) Cyber Hunter เกมมือถือ Battle Royale Sci-Fi ภาพเทพจาก NetEase

เกม Battle Royale บนมือถือนั้นว่าตรงๆ แล้ว หลายๆ เกมที่ทำออกมานั้นก็มีหน้าตา รูปแบบการเล่น และสภาพไม่ได้แตกต่างกันกับเกมต้นฉบับเลย ทำให้เกิดอาการเบื่อกันได้ง่ายๆ เพราะเป็นแนวเดิมๆ แต่สำหรับเกมนี้จะเป็นเกมที่ทางเราแนะนำกันเลยครับ ขนาดว่าคนเขียนเอียนๆ กับเกมแนวนี้ ลองเล่นเองแล้วยังรู้สึกชอบเลย เพราะนี่คือเกม Battle Royale ในแบบฉบับ Sci-Fi แฟนตาซี ที่ภาพสวยมากนั่นเองครับ

ตัวเกม Cyber Hunter นั้นเป็นเกม Battle Royale ที่ไม่ได้แตกต่างอะไรจากเกมแนว Battle Royale เกมอื่นๆ โดยเกมรอบนึงจะรองรับคนเล่น 100 คน และต่อสู้กันบนเกาะ เพื่อหาผู้รอดชีวิตเพียงหนึ่งเดียว (หรือทีมเดียว) ให้ได้ ในขณะที่วงจะค่อยๆ บีบเข้ามาได้เรื่อยๆ แต่ความแตกต่างในการเล่นนั่นก็คือ ประสบการณ์การเล่นที่ไม่เหมือนใครเลยนั่นเองครับ

ธีมของเกมนี้จะเป็นธีม Sci-Fi Fantasy Anime โดยที่ตัวเกมจะโดดเด่นเรื่องลํ้าลุคและภาพในเกม โดยภาพในเกมนี้ทำออกมาได้ละเอียดมาก คนเล่นจะสามารถปรับแต่งตัวละครได้ละเอียดจนแทบไม่มีเกมมือถือเกมไหนกล้าทำแบบนี้ได้มาก่อน แถมรูปร่างตัวละครและอนิเมชั่นตัวละครยังทำออกมาได้ดีอย่างมาก ไหลลื่น เคลื่อนไหวเป็นธรรมชาติ ไม่เหมือนเป็นหุ่นกระบอกเหมือนกับเกมอื่นๆ เลย

คนเล่นจะต้องหาอาวุธจากสถานที่ต่างๆ แล้วเอามาไล่ยิงกันเหมือนกับเกมแนวนี้ปกติ แต่ความแตกต่างนั่นก็คือ ระบบโดรน โดยคนเล่นจะสามารถใช้โดรนมาช่วยเราได้หลากหลาย ทั้งฮีลเพิ่มเลือดให้เรา (ตัวละครจะไม่มีทำท่ากินหรือพันยา) และสามารถเสกของขึ้นมาให้เราได้เป็นแบบสกิล เช่น เรียกพุ่มไม้ออกมาให้เราหลบ, เสกรถออกมา, เสกโล่กำบัง หรือเสกหอคอย ฯลฯ โดยจะมีสกิลปลดล็อคมาให้เรื่อยๆ เมื่อเลเวลมากขึ้นโดยไม่ต้องเติมเงิน

แถมเกมนี้การเคลื่อนไหวของตัวละครยังทำออกมาได้อิสระอย่างมากอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นกระโดด, ก้ม, กลิ้่งตัวหลบ แม้แต่การปีนป่ายที่ตัวละครสามารถปีนป่ายเพื่อขึ้นไปยังที่สูงๆ ได้ แถมยังสามารถกระโดดลงมาจากที่สูงแล้วกดใช้งานโดรน (กดกระโดด) เพื่อเกาะโดรนค่อยๆ ร่อนลงมายังข้างล่างได้โดยไม่ต้องเสียเวลาวิ่งหรือต้องหาที่ลงโดยไม่บาดเจ็บ คือเรียกได้ว่าการควบคุมตัวละครทำออกมาได้อิสระและมากกว่าทุกเกมเลยทีเดียว

สิ่งที่ประทับใจสำหรับเกมนี้่นั่นก็คือ การควบคุมระบบเกมเพลย์นั้นทำออกมาได้เข้าถึงง่ายและสนุกจริงๆ เป็นเกมที่ตอนเล่นแล้วจะรู้สึกได้เลยว่าทำระบบออกมาได้ง่ายมากๆ รู้สึกได้เลยว่า ทาง Netease นั้นได้ทำการบ้านมาดีมากจากที่เคยสร้างเกมแนว Battle Royale มาก่อน ถ้าเทียบกับเกมแนว Battle Royale เกมอื่นในเครือค่ายนี้แล้วล่ะก็ ก็ต้องยอมรับว่า การเล่นของเกมนี้เล่นง่ายและสนุกมากกว่าเลยล่ะครับ

และแน่นอนว่าในเกมเองก็ยังมีระบบซัพพอตคนเล่นเพื่อให้ได้สนุกกัน ไม่ว่าจะเป็นระบบแข่งขัน Ranking (แต่อาจจะยังไม่มีมาก เพราะเกมอยู่ยังอยู่ในช่วงทดสอบ) รวมไปถึงระบบ Battle Pass แบบที่เห็นกันในเกมแนว Battle Royale หลายๆ เกม ด้วยการที่เกมนี้ทำตัวละครออกมาสวยมาก ของรางวัลแบบซื้อจึงค่อนข้างล่อตาล่อใจกันแบบสุดๆ เลยล่ะครับ

โดยรวมแล้ว นอกจากความง่าย ความสนุกในการเล่นที่ไม่เหมือนกับเกมอื่นแล้ว เกมนี้ยังออกแบบระบบการเล่นที่ควบคุมตัวละครได้อิสระที่มากกว่า แถมยังเป็นเกมธีม Sci-Fi ที่ทำภาพออกมาได้สวยมาก คนไหนที่มองหาเกมที่ภาพสวยๆ ธีมเกมไม่เหมือนใครและเกมการเล่นที่สนุกๆ ล่ะก็ เกมนี้จะเป็นอีกเกมที่ไม่อยากจะให้พลาดเลย เพราะว่าสนุกจริงๆ ครับ

สรุปจุดเด่นของเกมนี้
– เป็นเกม Battle Royale ธีม Sci-Fi ลํ้ายุค
– เกมเพลย์เล่นง่ายและเข้าถึงได้ไม่ยาก
– ภาพทำสวยมาก โดยเฉพาะตัวละครที่ปรับแต่งได้ละเอียดสุดๆ
– ระบบโดรนที่เสกของออกมา ทำให้เกมหลากหลาย
– การควบคุมที่อิสระอย่างมาก ทำให้รูปแบบเกมไม่ซํ้าซาก

สำหรับเกม Cyber Hunter ตอนนี้้เปิดทดสอบอยู่ให้เล่นแล้วทั้งระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์และ iOS สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ ตามลิ้งนี้่ได้เลยนะครับ และติดตามข่าวสารอัพเดตเกมนี้ได้ที่ แฟนเพจ ได้เลยนะครับ (ภาษาอังกฤษ)