VALORANT
4424 เดือน ago

ตัวเกม VALORANT นั้นจะเป็นเกม Shooting ในแบบ 5 ต่อ 5 เล่นกันแบบออนไลน์ โดยคนเล่นจะได้เล่นเป็นตัวละครต่างๆ (ในเกมจะเรียกว่า เอเจนท์) ซึ่งจะมีความสามารถพิเศษต่างๆ ที่แฟนตาซี พร้อมกับการวางแผนเล่นกันเป็นทีม โดยทางทีมพัฒนา RIOT นั้นได้วางแผนที่จะให้เกมนี้เป็นเกมแข่งขันอีสปอร์ตตัวใหม่ ดังนั้นรับประกันความสมดุลและความสนุกของเกมนี้ได้เลย ตัวเกมนั้นมีแนวทางในการเล่นที่ไม่ยุ่งยากและคนเล่นส่วนใหญ่จะคุ้นเคยอย่างดี ตัวละครทุกคนวิ่งไม่ได้ ถือมีดจะวิ่งไว ไม่มีกดปุ่มสลับไว ไม่มีปีนกำแพง ไม่มีคลาน กลิ้ง หรือเลือดฟื้นเอง เล็งยิงจะยิงแม่นกว่า และถ้ากดย่องเดินจะทำให้ไม่มีเสียง รูปแบบการเล่นนั้นจะมาแบบคลาสสิคที่ไม่ได้มีระบบการเล่นแบบลํ้าสมัยเข้ามาเกี่ยวข้อง ทำให้เกมเน้นวัดกันที่สมาธิและฝีมือเป็นหลัก

สิ่งที่ทำให้เกมนี้โดดเด่นก็คือตัวละครต่างๆ ในเกมที่มีหน้าตาและรูปร่างแตกต่างกัน และมีพลังพิเศษคนละแบบ คนหนึ่งสามารถฮีลได้ คนนึงปล่อยไฟเพื่อโจมตีได้ อีกคนปล่อยควันและเทเลพอร์ตได้ หรืออีกคนยิงธนูเพื่อตรวจจับตำแหน่งศัตรูได้ ด้วยที่ตัวละครมีความสามารถที่หลากหลายและไม่ซํ้าแบบ ทำให้เกมมีรูปแบบการเล่นที่ไม่เหมือนกับเกมอื่น ซึ่งด้วยการที่ตัวละครแต่ตัวจะมีสกิลพิเศษ ทำให้คนเล่นจะต้องเรียนรู้วิธีการใช้งานสกิลแต่ละสกิลเพื่อช่วยเหลือทีมและทำให้ทีมตนเองได้เปรียบ ในเกมนี้จะมีท่าพิเศษมาให้ถึง 3 ท่า และท่าไม้ตายอีก 1 ที่สำคัญคือคนเล่นจะสามารถปลดล็อคตัวละครมาเล่นได้ฟรีจากการเล่นในเกม ไม่มีการกดซื้อแน่นอน ที่จะมีการเติมเงินซื้อนั้นจะเป็นสกินปืนมากกว่า

สิ่งที่ทำให้เกมนี้สนุกก็คือการนำเสนอความลื่นไหลในการเล่น หากคนเล่นเคยเล่นเกม FPS สไตล์นี้มาก่อน (เกมที่้ตัวละครวิ่งไวไม่ได้) พอมาจับเกมนี้จะคุ้นเคยการเล่นเร็วมาก เกมมีการออกแบบระบบการเล่นที่เป็นมิตรกับคนเล่นมากๆ ระบบหลักคือยิงง่าย คุ้นเคยง่าย ส่วนสกิลพิเศษนั้นก็คือเครื่องปรุงที่เสริมให้เกมมีรสชาติที่สนุกมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

วันเปิดตัว02 Jun 2020
ประเภทเกม Client
ประเทศ
Tagged