Uma Musume: Pretty Derby
4122 เดือน ago

Uma Musume: Pretty Derby คือโปรเจคของทาง Cygames ที่เดิมทีนั้นมีแผนที่จะเปิดตัวมาตั้งแต่ 3 ปีที่แล้ว แต่ต่อมาก็เลื่อนยาวมาจนถึง 3 ปี ซึ่งในที่สุดเกมก็ได้เปิดบริการแล้วให้สาวกแฟนอนิเมะได้เข้าไปเล่นกันเสียที และเราก็จะมาดูกันว่าตัวเกมเป็นอย่างไรและน่าเล่นแค่ไหน เห็นเกมเป็นแบบนี้แต่ต้่องบอกว่าเป็นเกมที่มีระบบการเล่นเชิงลึกและต้องคิดให้ดีๆ เอาเรื่อง คนเล่นจะต้องตัดสินใจว่าจะฝึกม้าสาวเพื่อเสริมสเตตัสทางไหน และต้องฝึกอย่างไรไม่ให้เธอพลาด ถ้าเธอพลาดก็ต้องพาไปพักผ่อน ซึ่งทั้งหมดจะส่งผลกระทบการแข่ง

ตอนช่วงที่ตัวละครได้แข่งนั้นคนเล่นจะไม่สามารถบังคับอะไรได้ เน้นดูอย่างเดียว (หรือจะกดข้ามก็ได้) ซึ่งนี่คืออีกหนึ่งไฮไลท์ของเกม เพราะมุมมองของเกมพร้อมเสียงพากย์นั้นจะเหมือนนั่งดูรายการกีฬาวิ่งแข่ง (หรือม้าแข่ง) จริงๆ และคนเล่นจะต้องเลือกแผนให้ตัวละครตัดสินใจด้วยว่าจะใช้สกิลตอนไหนช่วงการแข่ง หากว่าตัวละครชนะการแข่งขึ้นที่ 1 ก็จะได้เป็นเซ็นเตอร์ในการร้องเพลง ซึ่งในเกมนี้จะเอาเพลงตัวเต็มมาให้ได้ฟัง ได้เห็นตัวละครร้องและเต้นให้ชม ซึ่งนอกจากจะเพิ่มแฟนคลับในเกมแล้ว คนเล่นเมื่อปลดล็อคเพลงแล้วก็จะเลือกตัวละครที่ชอบ เอามานั่งดูพวกเธอร้องเพลงให้ฟังได้อีกด้วย

ระบบเกมอาจจะดูเยอะยุ่งยาก แต่สิ่งที่คนเล่นจะได้กลับมาก็คือภาพในเกมที่ทำออกมาน่ารัก สดใส เนียนเหมือนนั่งดูอนิเมะ นอกจากนี้ยังเป็นเกมที่มีเนื้อเรื่องแทรกให้มาอ่านเป็นระยะๆ จนเหมือนเป็นทั้งเกมจีบสาวผสมกันมาอย่างไรอย่างนั้น เป็นเกมที่เน้นการอวยตัวละครเต็มที่ ถ้าจะให้ว่ากันตรงๆ Uma Musume: Pretty Derby ไม่ใช่เกมที่เหมาะกับทุกคน เพราะคนที่จะเล่นเกมนี้จะต้องสนใจตัวละครสไตล์อนิเมะ และจะต้องเคยชมอนิเมะมาก่อน แต่ถ้าอยากมองหาเกมที่มีเนื้อเรื่องสนุกๆ ได้สวมบทบาทเป็นเทรนเนอร์พาสาวๆ ได้ไปยังจุดหมายที่เติมเต็มความฝัน หรือดูอนิเมะมาแล้วชื่นชอบ นี่จะเป็นเกมแนะนำให้ได้ลอง การันตีคุณภาพจาก Cygames แน่นอน

วันเปิดตัว24 Feb 2021
ประเภทเกม Client Mobile
ประเทศ