Stumble Guys
1252 เดือน ago

ตัวเกม Stumble Guys นี้เป็นเกมแนวมัลติเพลเยอร์รอยัล ที่คนเล่นทั้งหมด 32 คนจะได้มาแข่งขันกันแบบ REAL TIME เป้าหมายก็คือ วิ่งฝ่าอุปสรรคต่างๆ เพื่อไปยังเส้นชัย โดยหากมีคนเข้าเส้นชัยถึงครึ่งแล้ว คนที่เหลือจะถือว่าตกรอบทันที และคนที่เข้าเส้นชัยได้ก็จะเข้ารอบต่อไปได้ รูปแบบเกมนั้นคอนเชปง่ายเอามากๆ เพราะตัวเกมนั้นไม่มีอะไรเลย มีหน้าที่ตั้งหน้าตั้งตาวิ่งเท่าไหร่ และต้องจำให้ได้ว่าเจออุปสรรคแบบนี้เราจะหลบยังไง เราจะผ่านยังไง หลีกเลี่ยงยังไง หรือจะเกรียนโดยการวิ่งไปชนคนเล่นคนอื่นเบียดให้เขาตกจากสนามก็ได้ เป็นเกมที่ไม่คิดอะไรมากจริงๆ

ด่านที่จะให้เล่นนั้นเกมจะมีสุ่ม แต่ที่เหมือนกันคือสภาพด่านจะเป็นด่านลอยฟ้า ตกลงไปก็จะเกิดมาในจุดใกล้เคียงกัน มีอุปสรรคอย่างตัวตีให้กระเด็น ตัวผลัก ลูกบอลกลิ้งหล่นมา ซึ่งคนเล่นจะต้องหลบและผ่านไปให้ได้ แน่นอนว่าต้องระวังโดนคนเล่นกันเองวิ่งมาชนผลักกันด้วย สภาพด่านก็จะแตกต่างแล้วแต่ด่านที่เจอ มีทั้งพื้นเลื่อน, ทางเอียงลาดที่จะทำให้ตัวละครกลิ้งสไลด์ลงมา รวมไปถึงพื้นนํ้าแข็งที่จะลื่นมากกว่าปกติ หรือรวมไปถึงพื้นหลอกที่ต้องรอดูว่าบล็อกไหนเหยียบแล้วไม่ร่วง เป็นเกมที่สนุกสนานเฮฮาไม่น้อย

คนเล่นจะสามารถสนุกกับเกมนี้ได้แบบคนเดียวหรือจะเล่นแบบบตั้งปาร์ตี้กับคนเล่นคนอื่นได้ แต่วิธีการจะยุ่งยากนิดเพราะต้องกรอกชื่อ เกมยังไม่มีระบบแอดเพื่อนมาให้เพราะเกมเพิ่งจะออกเวอร์ชั่นแรกๆ มา แต่เมื่อสามารถเล่นกับเพื่อนได้ก็จะสามารถสนุกสนานด้วยกันได้ แม้ว่าฟีเจอร์ต่างๆ เกมจะดูน้อยและดูเหมือนไม่ค่อยมีอะไรเท่าไหร่ แต่เกมนี้ก็เป็นเกมที่ได้รับความสนใจอย่างมาก ผู้เล่นชาวเอเชียอย่างเราก็มีเซิร์ฟเวอร์เฉพาะที่ปิงไม่สูงสามารถไปสนุกด้วยกันได้ ระหว่างรอเกมตัวหลักทำเกมมือถือ (หรือมีเกมตัวอื่นที่อาจดีกว่านี้) มา เล่นเกมนี้ไปก่อนก็ได้เช่นกัน

วันเปิดตัว06 Oct 2020
ประเภทเกม Mobile
ประเทศ
Tagged