Shining Beyond
9474 ปี ago

เกมนี้จะเป็นเกมแนว RPG จัดทีมตะลุยตามด่านต่างๆ โดยคนเล่นจะสามารถจัดทีมได้ถึง 4 ตัวละคร และความโดดเด่นของเกมนี้่ก็คือ คนเล่นจะสามารถเลือกรูปแบบของการวางทีมได้เมื่อเกมปลดล็อค (ขอให้นึกถึงเกมวางแผนฟุตบอล) ซึ่งจะทำให้คนเล่นสามารถปรับกลยุทธ์ตำแหน่งยืนของตัวละครต่างๆ โดยเกมจะล็อคเอาไว้ว่าตัวละครตัวนี้จะยืนได้ตามตำแหน่งนี้ ในเกมนั้นคนเล่นจะยังสามารถบังคับตัวละครเดินหนีไปยังตำแหน่งที่เราต้องการได้อีกด้วย แต่ความแตกต่างของเกมนี้กับเกมอื่นนั่นก็คือ เกมนี้จะมีส่วนผสมของเกมอีกสองแนวเพิ่มเข้ามา เกมแนวแรกนั่นก็คือแนว Rogue-Like โดยเส้นทางในการลงเล่นแต่ละครั้งนั้น บางด่านจะมีการสุ่ม (ด่านเนื้อเรื่องจะสุ่ม) ตำแหน่งของบอส ซึ่งจะยืนในตำแหน่งที่ไม่ซํ้ากัน แน่นอนว่าคนเล่นสามารถปล่อยให้ตัวละครวิ่งออโต้ได้ แต่ถ้าตัวละครวิ่งมั่ว เวลาของเกมจะหมดก่อนที่จะเจอบอสก็จะทำให้แพ้ได้เช่นกัน ระบบจะทำให้คนเล่นจะไม่รู้สึกซํ้าซากเวลาเล่นเกมในแต่ละครั้ง

และแนวเกมที่สองนั่นก็คีอเกมแนว IDLE ที่ปกติเราจะไม่ค่อยเห็นกันในเกมแนวนี้เท่าไหร่นัก โดยหลังจากที่ตีด่านต่างๆ ผ่านไปแล้ว คนเล่นจะสามารถทิ้งให้ตัวละครเก็บหาของในด่านนั้นๆ ได้เลย ซึ่งก็จะได้ทั้งเงิน, EXP และอุปกรณ์ต่างๆ ให้ได้สวมใส่ตัวละคร หรือเอาไปอัพเกรดตัวละคร ซึ่งจะทำให้คนเล่นจะสามารถฟาร์มหาของได้อีกทางหนึ่งนอกเหนือจากด่านฟาร์ม และทำได้แม้จะปิดเกมเอาไว้ รูปแบบเกมโดยรวมแล้วจึงเน้นความสำคัญของการอัพเกรดพัฒนาตัวละคร เพราะว่าในบางด่านนั้นศัตรูเราจำเป็นต้องเอาตัวละครบางสายอาชีพเข้าไปสู้ไม่อย่างนั้นจะผ่านไม่ได้ และเน้นในการอัพเกรดทั้งเลเวล, สกิล รวมไปถึงการสวมใส่อุปกรณ์ให้กับตัวละครของเราอีกด้วย เป็นเกมที่คนเล่นจะต้องปั้นตัวละครหลายๆ ตัวให้ครบทุกสายเลยก็ว่าได้ ส่วนการอัพเกรดตัวละครก็จะไม่แตกต่างจากเกมอื่้น นั่นก็คือ เกรดปกติจะหาชิ้นส่วนอัพเกรดง่าย เกรดสูงๆ จะหาชิ้นส่วนยาก

โดยรวมแล้วสำหรับคนไหนที่ชื่นชอบเกมมาตั้งแต่เกม Valiant Force หรือชื่นชอบเกม RPG สไตล์อนิเมะ แต่อยากได้แนวเกมที่ไม่เหมือนและไม่ซํ้าแบบกับเกมอื่น เกมนี้จะเป็นอีกหนึ่งเกมที่แนะนำให้ได้ลอง เพราะในแง่ของความหลากหลายในการเล่นแล้ว เกมนี้จะมีอะไรให้คนเล่นได้ทำและเล่นกันมากกว่าเกมอื่นๆ มากเลยทีเดียว หากกำลังเบื่อๆ เอียนๆ กับเกมแนว RPG ตะลุยด่าน แต่อยากได้เกมแนวนี้เล่น เกมนี้คืออีกเกมแนะนำเลยครับ

วันเปิดตัว25 Mar 2020
ประเภทเกม Mobile
ประเทศ