Rebirth M
6751 ปี ago

ตัวเกม Rebirth M นั้นมีระบบการเล่นแบบ ARPG แต่ด้วยระบบของเกมมือถือ ทำให้เกมมีระบบออโต้มาให้เลือกเล่น หรือจะเล่นแบบมือก็ได้ ความน่าสนใจก็คือ ตำแหน่งปุ่มของการควบคุมนั้นจะมีการเปลี่ยนไปเป็นสองแบบ ทั้งคนที่ชอบในรูปแบบเกม ARPG ทั่วไป กับมาเป็นแนวช่องแนวนอนที่จะเห็นภาพมากกว่า (มือไม่บังจอ) ทำให้คนเล่นจะมีอิสระในการเลือกการบังคับตามสไตล์ของตัวเอง แต่ข้อดีของระบบออโต้ของเกมนี้นั่นก็คือ เกมจะดำเนินการต่อแบบต่อเนื่อง เช่น ตีเสร็จแล้วก็จะวิ่งกลับไปยัง NPC เลยโดยไม่ต้องจิ้มซํ้า และหากเควสต์หลายเควสต์ที่อยู่บริเวณใกล้เคียงกัน หลังจากจบเควสต์นั้นแล้ว ตัวละครจะทำเควสต์ต่อให้ทันที

 

แต่ไม่ใช่ว่าเกมจะบังคับให้เล่นตามเควสต์ต่อเควสต์อย่างเดียว เพราะเกมนี้่คือเกมแนว Openworld คนเล่นจะมีอิสระในการไปยังพื้นที่ไหนก็ได้ (และระยะทางก็แอบยาวด้วย เพราะรายละเอียดฉากเยอะ) และมีอิสระในการเลือกด้วยว่า จะไปรับเควสต์ใครมาทำก่อน อารมณ์เหมือนกับเกม MMORPG บน PC เลย ที่คนเล่นจะมีทั้งเควสต์หลักที่จะเล่นได้เรื่อยๆ กับการสำรวจเพื่อไปทำเควสต์อื่นๆ ได้เช่นกัน ทำให้เกมนี้มีความอิสระอย่างสูง แถมระบบการต่อสู้ของเกมนี้ทำออกมาได้ดี การควบคุมไหลลื่น ไร้ข้อต่อ เกมมีระบบให้คนเล่นสามารถจับเอาตัวละครหลบการโจมตีได้ และตัวละครสามารถติดสตั๊นหรือติดเอฟเฟคต่างๆ จากการต่อสู้ได้ด้วย เรียกได้ว่าไม่ได้มาในรูปแบบยืนทนได้แล้วอัดสกิลให้จบๆ วัดกันที่ค่าพลังอย่างเดียว แต่ทำให้การต่อสู้เกมนี้สนุกเพราะคนเล่นจะต้องหาทางรับมือและหลบการโจมตีของอีกฝ่ายด้วย อีกทั้งการอัพเกรดตัวละครนั้นยังมีให้เลือกอัพสกิลทั้งติดตัวและใช้งานได้อย่างอิสระ

 

โดยรวมแล้ว สำหรับคนไหนที่กำลังมองหาเกมเกรดคุณภาพดี ให้อารมณ์เหมือนกับการเล่นเกมบน PC มีความอิสระแทบจะทุกอณูในการเล่น มีฉากกราฟฟิกที่สวยงาม และความสนุกในการเล่นแล้วล่ะก็ เกมนี้จะเป็นอีกเกมที่แนะนำให้เล่น โดยเฉพาะคนไหนที่ชื่นชอบเกมที่มีโทนแนวดาบและเวทมนต์ สงครามระหว่างมนุษย์กับปีศาจ รับรองได้ว่าเกมนี้จะคุ้มค่ากับการดาวน์โหลดมาเล่นอย่างแน่นอนครับ

วันเปิดตัว09 Mar 2019
ประเภทเกม Mobile
แพลตฟอร์ม Android iOS Mobile
ประเทศ
Tagged