My Tamagotchi Forever
10444 ปี ago

สำหรับตัวเกม My Tamagotchi Forever นั้นจะมาให้เล่นในรูปแบบของสมาร์ทโฟน โดยที่ไม่ต้องมีอุปกรณ์เสริมใดๆ อีกต่อไปแล้วและเล่นได้ฟรี (แต่ถ้าไม่เติมเงินก็ต้องทนรำคาญโฆษณาที่จะเด้งขึ้นมาหน่อยนะ) โดยตัวเกมเพลย์นั้นก็จะเล่นเหมือนกับตัวเกมทามาก๊อตจิทุกประการ โดยคนเล่นจะต้องดูแลเหล่าทามาก็อตจิไว้ในคอเลคชั่นตัวเองไปเรื่อยๆ แต่ความแตกต่างเมื่อเทียบกับเวอร์ชั่นเดิมก็คือ คนเล่นไม่ต้องมาพะวงว่าถ้าไม่กลับไปดูแลตัวทามาก็อตจิจะตาย เพราะเกมไมได้บังคับขนาดนั้นครับ

 

วิธีการเลี้ยงจะเหมือนกับเวอร์ชั่นต้นฉบับทุกประการ นั่นก็คือ คนเล่นต้องคอยเช็คว่าเจ้าตัวทามาก็อตจิต้องการอะไร หิวข้าว ? อยากเข้าห้องนํ้า ? อยากเล่นเกม ? หรืออยากนอน โดยหากทำให้ค่าทุกค่าออกมาเต็มได้เรื่อยๆ ทามาก็อตจิก็จะเปลี่ยนร่างเป็นทามาก็อตจิตัวใหม่แล้วตัวเก่านั้นก็จะออกไปเดินเล่นอยู่ในเมืองแทน เรียกได้ว่าเป้าหมายในการเล่นนั้่นก็คือการเลี้ยงทามาก็อตจิเพื่อปลดล็อคเอาตัวใหม่ๆ มาสะสมนั่นเอง ตัวเกมนั้นจะเล่นง่ายมาก เพราะเกมเพลย์จะไม่ได้แตกต่างจากของเดิมมาก แต่จะมีลูกเล่นที่ทำออกมาให้เข้ากับสมาร์ทโฟน เช่น จะต้องจับลากของกินไปใส่ปากทามาก็อตจิ (ก็คือป้อนนั่นแหละ) หรือจับอาบนํ้าโดยการฟอกสบู่แล้วก็ล้างตัวให้ ซึ่งเป็นเกมเพลย์ที่เล่นง่ายๆ และแม้แต่เด็กก็สามารถมาเล่นได้สบายๆ ถ้าเลือกผิดเจ้าตัวก็จะส่ายหัวเอง จึงทำให้เป็นเกมที่เหมาะในการสังเกตตัวละครทามาก็อตจิไปในตัวครับ

ที่แตกต่างจากเวอร์ชั่นเดิมหน่อยก็คือการเล่นเกมกับน้องทามาก็อตจินั้นจะเป็นการเล่นผ่านมินิเกมแทน โดยในเกมนั้นจะมีมินิเกมให้เล่นสามเกม และนอกจากนั้นก็คือการตลาดเล็กน้อยของทีมพัฒนาเกม ก็คือคนเล่นจะสามารถโหลดแอพเกมอื่นๆ ในเครือเพื่อเล่นแล้วจะมีผลต่อมินิเกมของทามาก็อตจิได้ด้วย (โฆษณาแฝงไปในตัว) ซึ่งมินิเกมทั้งหมดล้วนแต่เป็นมินิเกมที่เล่นได้ง่ายๆ ทั้งนั้นครับ โดยรวมแล้ว นี่เป็นเกมความทรงจำวัยเด็กในตำนานที่ได้กลับมาอีกครั้งในรูปแบบของ 3 มิติ สีสันน่ารักสดใส เล่นได้ในสมาร์ทโฟน สำคัญก็คือ มีระบบการเล่นที่มากกว่าตัวเกมต้นฉบับ เชื่อได้ว่าคนไหนที่้เคยเล่น (หรือรู้จัก) ทามาก็อตจิ จะต้องสนใจเกมนี้แน่ๆ ส่วนคนไหนที่ไม่เคยรู้จักเกมนี้มาก่อน และชื่นชอบเกมแนวเลี้ยงเจ้าตัวน้อยน่ารักๆ ล่ะก็ ลองมาสัมผัสกันดูได้นะครับ ไม่แน่ว่าคุณอาจจะติดใจน้องเขาก็ได้

 

วันเปิดตัว15 Mar 2018
ประเภทเกม Mobile
แพลตฟอร์ม Android iOS Mobile
ประเทศ
Comment