Lineage 2M
18003 เดือน ago

ระบบการเล่นนั้นจะเป็นโลกของเกม MMORPG ขนาดใหญ่ที่มีพื้นที่กว้างใหญ่เอามากๆ แบบไร้รอยต่อขนาดใหญ่มากถึง 102 ตารางกิโลเมตร (ซึ่งยังกว้างกว่าเกมมือถืออีกตัวที่มีแผนที่ขนาดใหญ่เหมือนกัน) นั่นทำให้เกมนี้น่าจะเป็นเกมที่ลงมือถือและมีขนาดสเกลของแผนที่โลกกว้างที่สุดเกมหนึ่งเลยก็ว่าได้ และด้วยความที่ตัวเกมมีอิสระอย่างมากในโลกของ MMORPG คนเล่นจะไปเล่นตามเควสต์ปกติ หรือจะแว้บไปทำเควสต์ท้าทายต่างๆ, ไปลงดันเจี้ยนในที่ต่างๆ รวมไปถึงไปปล่อยออโต้ตัวละครตีทิ้งเอาไว้ตรงไหนก็สามารถทำได้ แน่นอนว่าระยะทางไกลขนาดนี้ตัวเกมยังมีระบบอำนวยความสะดวกอย่างวาร์ปให้เลยได้ ช่วงแรกๆ จะวาร์ปฟรี แต่หลังๆ น่าจะต้องจ่ายเงิน

รูปแบบเกมนั้นจะยังคงเป็นเกมสู้ออโต้แบบเกมมือถือทั่วไป ไม่มีระบบกลิ้งหลบกระโดดแบบเกมแอ็คชั่น เน้นตีๆ ทีละตัวเหมือนกับเกมต้นฉบับ และยังมีการใช้ไอเท็มกระสุนวิญญาณเหมือนกันอีกด้วย แต่ถึงตัวละครจะโจมตีอัตโนมัติ แต่คนเล่นจะสามารถวางไอเท็มและสกิลให้ตัวละครกดใช้เองได้ว่าจะให้กดใช้สกิลไหนก่อน ถึงแม้ว่าตัวเกมจะมีรูปแบบการเล่นที่ง่ายมากขึ้น แต่ตัวเกมบางอย่างจะไม่ได้อำนวยความสะดวกให้ทุกอย่างเหมือนเกมมือถือเกมอื่น อย่างเช่นการได้รับสกิลก็ต้องไปซื้อสกิลมาก่อนถึงจะสามารถเรียนรู้สกิลใหม่ได้ หรือการสวมใส่อุปกรณ์จะไม่มีการใส่อัตโนมัติ คนเล่นจะต้องกดเลือกหาของสวมใส่ด้วยตัวเอง

สิ่งที่โดดเด่นอย่างหนึ่งของเกมคือการนำเสนอโลกของเกมที่ทำออกมาได้อลังการเอามากๆ ไม่ใช่แค่สเกลพื้นที่ที่ใหญ่ แต่ทั้งในส่วนของแผนที่ต่างๆ ยังทำออกมาได้ดีเยี่ยม และเกมนี้สามารถเล่นครอสแพล็ตฟอร์มกันได้ทั้ง PC และมือถือ ยิ่งกว่านั้น บนเวอร์ชั่น PC จะรองรับกราฟฟิกได้สูงถึง 4K อีกด้วย งานนี้ใครชอบเสพภาพงามๆ รับรองว่าฟินแน่นอน อีกทั้งจุดเด่นของเกมอย่างฉาก CG อนิเมชั่นของเกม อันเป็นจุดเด่นอย่างที่สุดของเกม Lineage 2 ก็ได้มีมาให้เสพชมกันอย่างจุใจ (คืองาน CG ของ Lineage 2 ทำออกมาได้ดีมากๆ อยู่แล้ว) ดังนั้นถ้าคนไหนเป็นแฟนเกม Lineage 2 มาก่อน การมาจับเล่นเกมนี้ก็จะได้อรรถรสในการเล่นที่สนุกไปอีกแบบหนึ่งเลยทีเดียว

วันเปิดตัว24 Mar 2021
ประเภทเกม Client Mobile
ประเทศ