FINAL FANTASY XV WINDOWS EDITION
15982 ปี ago

สำหรับตัวเกม FINAL FANTASY ภาค 15 นั้นจะเล่าถึงเจ้าชาย”น็อคทิส ลูซิส เคลัม” รัชทายาท อาณาจักรลูซิส ดินแดนครอบครองคริสตัลสุดท้ายที่เป็นขุมพลังอำนาจของโลก โดยได้ถูกพระราชาสั่งให้เดินทางไปอัลทิเชีย โดยที่ไม่รู้เลยว่า กำลังมีภัยคืบคลานเข้ามาในอาณาจักร โดยโลกของเกมนั้นจะคล้ายคลึงกับโลกยุคปัจจุบันที่มีการผสมผสานระหว่างเวทมนต์และเทคโยโลยีวิทยาศาสตร์ ในเกมนี้ระบบการต่อสู้ของเกมนั้นจะเป็นแบบ Action role-playing game ที่คล้ายกับภาค Type-0 โดยคนเล่นจะสามารถเดินทางท่องโลกในโลกเปิดได้อย่างอิสระ และเมื่อเข้าสู่ฉากต่อสู้ ก็จะสามารถเข้าปะทะกับศัตรูได้เลยโดยไม่ต้องรอโจมตีเป็นรอบๆ แบบไม่มีตัดแบบเดียวกันกับภาค XII โดยคนเล่นจะสามารถคุมได้ 1 ตัวละคร นั่นก็คือเจ้าชายน็อคทิส ส่วนอีกสามคนนั้นจะเป็นเพื่อนสนิทของเจ้าชายที่ร่วมเดินทางและเป็นตัวละครช่วยซัพพอตการต่อสู้ให้

ตัวเกมนั้นเป็นแนวโลกเปิดที่คนเล่นสามารถทำอะไรได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางด้วยรถที่สามารถขับรถเองหรือให้เพื่อนในทีมขับพร้อมกับชมวิวบรรยากาศเกมที่สวยงาม , เล่นมินิเกมต่างๆ เช่นตกปลา รวมไปถึงการตั้งแคมป์เมื่อถึงกลางคืน ซึ่งทำให้บรรยากาศในเกมเหมือนกำลังท่องเที่ยวพักผ่อน ซึ่งถามว่าน่าเบื่อไหม ? ไม่เลย เพราะว่าเกมนั้นมีบรรยากาศการเล่นที่สวยงามมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคนไหนสเปคคอมถึงระดับแนะนำ เกมจะสวยงามลื่นไหลกันแบบมองอย่างเพลิดเพลินเลยทีเดียว

เท่าที่ลองเล่นตัวเกมดูแล้ว ต้องบอกว่าทั้งกราฟฟิกและการควบคุมเกมด้วยเม้าท์และคีย์บอร์ดนั้นทำออกมาได้ดีมาก ไม่เหมือนบางภาคที่เอามาทำลง PC แต่การบังคับค่อนข้างแย่สำหรับคนเล่นที่ไม่ถนัดเกมแนวจอยคอลโทรล แถมเกมเมื่อปรับภาพระดับสูงสุด (โดยเฉพาะ Nvidia ที่มีลูกเล่นทั้งเรื่องของสภาพบรรยากาศและเส้นผมตัวละคร) จะทำให้ภาพของเกมนี้ออกมางดงามระดับที่เรียกได้ว่าคุ้มค่ากับประสิทธิภาพของการ์ดจอที่ซื้อมาเลยล่ะครับ

วันเปิดตัว07 Mar 2018
ประเภทเกม Client
แพลตฟอร์ม PC
ประเทศ
Comment